- รีวิว ล้านผัดไทท่าแพ

รีวิว ล้านผัดไทท่าแพ
ผัดไทยต้นตำรับ ร้านเก่าแก่ไม่มีสาขา
ได้ยินชื่อผัดไทยเจ้านี้มานาน แต่สับสนไม่แน่ใจว่าเป็นร้านไหนกันแน่ เพราะในละแวกท่าแพคือมีผัดไทยหลายเจ้ามาก เคยกินอี๊ดผัดไทย ที่ขายอาหารตามสั่ง ส่วนร้าน 5 รสนี่ไม่เคยลอง เชื่อ google เลยต้องมาลองที่ร้านนี้ ทั้งๆ โลเกชั่นก็อยู่ห่างจากประตูท่าแพพอสมควร เอาจริงๆ น่าจะใกล้ตลาดวโรรสมากกว่า พอมาถึงที่ร้าน ยอมรับว่าเก่าจริง ดูแท้และดั้งเดิมมาก ที่ร้านมีขายผัดไทยเป็นหลัก แล้วมีขายก๋วยเตี๋ยวหมูด้วย เมนูผัดไทยมีแค่ 3 แบบ ผัดไทยธรรม ผัดไทยใส่ไข่ และผัดไทยใส่ไข่พิเศษ ตัวเส้นมีการผัดกับซีอิ๊วเตรียมไว้แล้ว พอมีลูกค้าสั่งจนลงผัดกับเครื่องเพิ่มเติมพร้อมปรุงรส ร้านนี้จะไม่มีโปะกุ้งตัวโต ไม่มีการห่อไข่ ทำแบบสูตรโบราณ ไม่ฟิวชั่น ไม่ดัดแปลง สมเป็นสตรีทฟู้ดที่แท้ทรู สิ่งที่ชอบคือมีการใส่มะม่วงขูดฝอยเพื่อเติมความเปรี้ยวเพิ่มนอกเหนือจากมะนาว แต่สิ่งหนึ่งที่ขัดใจไช้มากคือความหวานนำเกินพอดี ทั้งแต่มันก็อร่อยอยู่นะ ไช้ให้ 3.4 ดาว กินได้แต่ยังไม่ถึงขั้นที่ต้องดั้นด้นตามมาเช็คอิน

ร้านผัดไทยเก่าแก่ เตาถ่าน แถวช้างม่อยเชียงใหม่
ร้านนี้เป็นร้านผัดไทยเก่าแก่ เป็นการผัดแบบโบราณ แบบเตาถ่าน ร้านนี้ลุงซื้อเยอะมาก อยู่แถวถนนช้างม่อย จ.เชียงใหม่ เข้าซอยนิดหน่อย ทางร้านไม่มีที่จอดรถต้องหาจอดริมถนนแล้วเดินมา เนื่องจากเป็นร้านดัง คนมาทานเยอะตลอด จะรอคิวนานนิดหน่อย จะเสิร์ฟเป็นจานไม่ใหญ่มาก ทานแบบพอดีๆ แต่ถ้าคนทานเยอะ จานปกติน่าจะต้องซักสองจานกำลังดี รวมๆก็ถือว่ารสชาติโอเค #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม
ผัดไทยเตาถ่าน ย่านประตูท่าแพ
วันนี้จะมาแนะนำ ร้านผัดไทยย่านประตูท่าแพ โดยที่ร้านใช้เตาถ่าน และกระทะเหล็ก สามารถจอดรถที่ถนนช้างม่อย แล้วเดินมาที่ร้านจะสะดวกสุด ที่ร้านขาย ผัดไทยอย่างเดียว เลือกสั่งได้เลย วันนี้สั่ง ผัดไทยใส่ไข่ ราคา 40 บาท ผัดไทยที่นี่ ใส่หมูสับด้วย รสชาติดีครับ มาลองกันได้ครับดูเพิ่มเติม
ก็อร่อยดีนะ
เป็นร้านผัดไทยเจ้าเก่าแก่ ใช้กระทะเตาถ่านในการผัด ลองทานดูก็อร่อยดี ก็เพิ่งเคยมาลองทานครั้งแรก เพิ่งรู้เหมือนกันว่าผัดไทยร้านนี้ใส่แค่ไข่เท่านั้นไม่มีเนื้อสัตว์อื่น รวมๆก็อร่อยดีครับชอบ แต่ถ้ามีหมูหรือกุ้งด้วยจะดีมากดูเพิ่มเติม
แวะมาซื้อผัดไทยในร้านที่คุ้นเคย
ล้านผัดไทยเป็นร้านที่คุ้นเคยมาตั้งแต่เด็กๆเพราะร้านเค้าเปิดมายาวนานมาก ผัดไทยของที่นี่รสชาติจะไม่เหมือนผัดไทยทั่วไป ถ้าร้านทั่วไปรสชาติผัดไทยจะออกเปรี้ยวหวานเค็ม แต่ถ้าเป็นที่นี่จะมีรสหวานนำและมีความเปรี้ยวจากมะม่วงซึ่งเป็นสูตรโบราณค่ะดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส,ผัดไทยหอมกะทะ
ล้านผัดไทท่าแพ เป็นผัดไทรสชาติออริจินัลดั้งเดิมไม่เพิ่มเติมอะไรมากนอกจากกลิ่นความหอมของกะทะ เสิร์ฟมาบนใบตองร้านนี้เหมาะเหลือเกินสำหรับผู้ที่ไม่ชอบทานรสจัดเพราะมีก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำใสด้วย ใครชอบทานอะไรที่มีความเป็นออริจินัลไม่ปรุงแต่งมากอยากให้ลองแวะมาชิมครีบดูเพิ่มเติม