รีวิว หน้าวัง
เป็นร้านเก่าแก่ของวังสะพุงที่คนพื้นที่แนะนำ
สำหรับผม รสชาติไม่ถูกใจ แต่อาจเป็นเพราะรสชาติอาหารของคนที่นี่ ทานไม่เหมือนผม แกงส้ม น้ำแกงรสชาติเค็มหวาน ไม่เปรี้ยว ทำให้รู้สึกว่าออกกร่อย แต่เนื้อปลาช่อนทอดดีครับ ใช้ปลาสด ให้ผักสดมาเยอะมาก ไก่ผัดเม็ดมะม่วงหิมพาน ผัดเหมือนผัดมะกะโรนี หวานอย่างเดียว ห่อหมกทะเล เนื้อห่อหมกออกด้านๆ เค็มนำหวานตาม ใส่กระทิน้อย อาจเป็นเพราะคนที่นี่ไม่ชอบทานกระทิหรือเปล่า ทำให้ขาดตัวชูความนัวไป แต่วัตถุดิบสดดีครับ สรุปวัตถุดิบดี แต่รสชาติยังไม่ใช่ อ้อ..มี Folk Song เล่นขับกล่อมเวลานั่งทานอาหารด้วย แต่ถ้าใครอยากร้องเองก็มีห้องคาราโอเกะไว้บริการด้วยเช่นกัน

แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะ ซดหมดหม้อ
ร้านอาหารร้านแรกที่คุณจะเจอเมื่อเลี้ยวมาที่ อ.วังสะพุง จังหวัดเลย เป็นร้านที่คนในพื้นที่แนะนำบอกต่อ รายการที่ต้องสั่งแน่นอนคือ แกงส้มปลาช่อนแป๊ะซะ มีทั้งแบบหม้อไฟและแบบถ้วย ความอร่อยต้องซดหมดถ้วย แต่อาหารจานใหญ่มากควรมากันหลายๆ คนนะครับอ่านต่อ