รีวิว ร้านก้าวทอง บะหมี่ซั่วไก่ตุ๋น

Guin
3 พ.ค. 2022
หมี่ซั่วไก่ตุ๋น น้ำซุบหอมขิง อร่อยมากค่ะ ทานคู่กับติ่มซำแนะนำมาก ชอบๆๆๆ

ทิพากร บุญอ่ำ
8 ก.ค. 2023
อร่อย ราคายุติธรรม
เมนูเด็ด: หมี่ซั่วหมูตุ๋น, หมี่ฮุ้นไก่ตุ๋น

ร้านบะหมี่เจ้าดังในอำเภอกันตัง จังหวัดตรัง อยู่ตรงบริเวณท่าเรือ ผมไปกินถึง 2 ครั้งตอนไปเที่ยวที่นั่น 2 วัน วันแรกติ่มซำกับหมี่ซั่วหมูตุ๋น พออีกวันเป็นหมี่ฮุ้นไก่ตุ๋น หมี่เขาอร่อย ร้ำซุปเช็งๆ กลมกล่อม ทั้งเนื้อไก่ เนื้อหมู นุ่ม เปื่อยดี แถมราคาไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพดูเพิ่มเติม

ใบหม่อน 🐲 🐲
27 ธ.ค. 2020
หมี่ไก่ตุ๋นดีงาม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ติ่มซำ, หมี่ซั่วไก่ตุ๋น

(กันตัง) มื้อเช้าง่ายๆ ณ กันตังค่ะ เลือกมาลองกันที่ร้านก้าวทอง มีเมนูติ่มซำ ก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น ⏩ เส้นหมี่ไก่ตุ๋น - ดีมากเลยค่ะ เส้นหมี่นุ่มๆ ไก่ตุ๋นนุ่มมาก น้ำซุปออกรสเค็มจางๆ หอมกระเทียมเจียว ⏩ ติ่มซำ - มีทั้งของนึ่ง ของทอด รสชาติกลางๆ ทานได้ค่ะดูเพิ่มเติม

Muummy
11 ธ.ค. 2020
เส้นหมี่ไก่ตุ๋น และอาหารเช้า ร้านเก่าแก่ในกันตัง

ร้านอาหารเช้าเก่าแก่ในกันตังค่ะ เมนูห้ามพลาดคือหมี่ไก่ตุ๋น เลยสั่งเป็นเส้นหมี่ขาวไก่ตุ๋น ไก่ตุ๋นนุ่มมากละลายในปากแทบไม่ต้องเคี้ยวเลยค่ะ น้ำซุปใสเชงๆหวานน้ำต้มกระดูกไก่ ทานได้ไม่ต้องปรุงเลยค่ะ สั่งติ่มซำมาลองทาน ประทับใจลูกชิ้นปลาไส้หมูสับ อร่อยดีค่ะดูเพิ่มเติม

เส้นหมี่ไก่ตุ๋นติ่มซำติ่มซำ
Khun_Aom
20 มี.ค. 2016
ร้านที่ไม่ควรพลาดอีกร้านถ้ามากันตัง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หมี่ซั่วหมูตุ๋น, หมี่ซั่วไก่ตุ๋น

ร้านก้าวทอง เปิดขายหมี่ซั่วมานานกว่า 70 ปี สั่งเส้นหมี่ซั่วมาจากภูเก็ต มาทุกครั้งต้องแวะทานเกือบทุกครั้ง แต่วันนี้มาสายหน่อยประมาณ 10.00 น. หมี่ซั่วไก่ตุ๋นที่อยากทานหมดแล้ว มีแต่หมี่ซั่วหมูตุ๋น ระหว่างรอหมึ่ซั่วเจ้าของร้านยกติ่มซำมาวางบนโต๊ะให้เลือกทานไม่ทานไม่คิดเงิน รสชาติหมี่ซั่วเหนียวนุ่ม ส่วนไก่และหมูตุ๋น แทบละลายในปากกันเลยที่เดียว น้ำซุปของที่นี่จะใส่ขิงลงไปตุ๋นกับไก่และหมูด้วย ทำให้ได้ก...อ่านต่อ

3 ส.ค. 2022
ร้านหมี่ซั่วไก่ตุ๋นที่โคตรอร่อย น้ำซุปเข้มข้น เส้นหมี่นุ่มนวล มากันตัง นอกจากราดหน้า ต้องมากิน หมี่ซั่ว ร้านนี้เลย
เมนูเด็ด: หมี่ซั่วไก่ตุ๋น

มาร้านนี้ไม่ต้องกินติ่มซำ เพราะหากินที่ไหนก็ได้ทั่วตรัง แต่ที่ต้องไม่พลาด คือ หมี่ซั่ว ผมได้ลองหมี่ซั่วไก่ตุ๋น น้ำซุปเข้มข้นมาก อร่อยมากๆไม่ต้องปรุง ไก่นุ่มละลายในปาก เส้นนุ่มมาก มากันตัง นอกจากราดหน้าแล้ว ร้านนี้เป็นอีกร้านที่อยากจะแนะนำ ดีงามมากๆดูเพิ่มเติม

9 ต.ค. 2013
ร้านหมี่ซั่วไก่ตุ๋น "ก้าวทอง"
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่ซั่วไก่ตุ๋น

ร้าน"ก้าวทอง" เป็นอีกหนึ่ง แห่งร้านตำนานความอร่อยของ อ.กันตัง ซึ่งเปิดมาแล้วกว่า 60 ปี ร้านตั้งอยู่เส้นริมน้ำ ตรงกันข้ามกับร้านอาหารริมน้ำ ความพิเศษของอาหารร้านนี้อยู่ที่ ไก่ตุ๋นสูตรพิเศษ แต่ละชามของบะหมี่ซั่วไก่ตุ๋นนั้น ทางร้านใช้วิธีการตุ๋นไก่ในกระป๋องสแตนเลสที่ทางร้านสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษสำหรับใส่น้ำซุป ปีกไก่ (หั่นเป็นท่อนแล้ว) เห็ดหอม และนำไปวางเรียงซ้อนกันในถังแสตนเลสขนาดใหญ่อีกทีเพื่อตุ๋นท...อ่านต่อ