- รีวิว ชามิจิ นิ่มฯแอร์พอร์ต

รีวิว ชามิจิ นิ่มฯแอร์พอร์ต
ชาเขียวมะลิคือสิ่งดีงาม
มาซื้อของที่ริมปิง เดินเข้าห้องน้ำเห็นร้านขายชาตั้งอยู่ คนเดินเข้าออกไม่ขาดสาย เลยลองซื้อมาชิมดู ในร้าน เป็นห้องสี่เหลี่ยมเล็กๆในห้องแอร์มีที่นั่งรอระหว่างซื้อ เครื่องดื่ม ตกแต่งได้อย่างน่ารัก ส่วนหน้าร้านมีโต๊ะเล็กๆอยู่ 2-3โต๊ะไว้ให้นั่งทาน อยู่ข้างน้ำพุ ชามิจิ มีเมนูให้เลือกมากมายหลายเมนู เป็นเมนูเพื่อสุขภาพทั้งนั้น เราเลือกชาเขียวมะลิ ไม่หวานมาทาน รสชาติชาเขียว แท้ หอมมาก มีความเป็นชาที่เข้มข้นกลิ่นเตะจมูกเย้ายวนมาก และกลิ่นหอมมะลิอ่อนๆ คือชอบมาก ไปทานที่ไหนก็ ไม่ได้รับรสและกลิ่นชาที่ดป็นขาจิงๆแบบนี้ ในราคาไม่แพงด้วยแต่คุณภาพคับแก้วจิงๆ เห็นว่า เป็นชาจากเชียงราย และมีอีกหลายสาขา สัญญาว่าเจอที่สาขาไหนจะเข้าไปซื้อทุกครั้ง

มุกกึบๆ หงึบๆ
ร้านอยู่ใกล้ ๆ ร้าน Daiso ในนิ่มซิตี้ค่ะ ที่จอดรถสะดวกมาก ตัวร้านเป็นร้านเล็ก ๆ นะคะ แต่เห็นคนเดินเข้ามาซื้อตลอดเลย ลองสั่งชาเขียวมะลิหวานน้อยเพิ่มมุกมาลอง ชาหอมติดจมูกนะ ใช้ได้เลยทีเดียว ตัวมุกเป็นแบบเคี้ยวกึบ ๆ หงึบ ๆ สแตนดาร์ด โอเคมาตรฐานอยู่นะ ราคาไม่แพง ชาไม่นมอยู่ที่ 25-30 บาท +5 บาทเพิ่มมุกดูเพิ่มเติม
ชามุกไต้หวันเจ้าแรกๆ ไต้หวันแท้ๆ นะ
ชามุกไต้หวันเจ้านี้มาก่อนหน้ากระแสที่กำลังดังตอนนี้ ได้ข่าวว่าเจ้าของ (ไม่ใช่คนชงนะ) เป็นคนไต้หวัน วัฒนธรรมดื่มชาทุกเย็นๆ ใส่แก้วคงเพราะที่ไต้หวันอากาศกลางวันร้อนเหมือนเมืองไทย พูดเรื่องชา ชาของที่นี่ถ้าเป็นชาดำจะเข้ม หอมลึก ชามะลิก็หอมเบาดื่มสบาย ผ่อนคลาย มุกก็หนึบๆ ดี ดื่มชิวๆ ได้เลย แนะนำครับ!ดูเพิ่มเติม