รีวิว ภูเรือโภชนา

1 check-in
Quality Review
ร้านอาหารที่น่าไว้วางใจที่สุดในภูเรือ
เมนูเด็ด:แกงเลียงกุ้งสด, เห็ดหอมทอด

ก่อนไปเที่ยวเชียงคาน ผมและเพื่อนๆ ตัดสินใจมาค้างอ้างแรมที่ภูเรือกันหนึ่งคืนเพื่อในวันรุ่งขึ้นจะได้ไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่อุทยานแห่งชาติ คืนนั้นเองก็พึ่งแอพวงในนี่แหละในการหาร้านอาหาร มาสะดุดเจอร้านภูเรือโภชนาเพราะเห็นมีคนรีวิวเยอะสุด ดาวเยอะสุด และแล้วก็ไม่ผิดหวัง เป็นมื้อพิเศษสุด ราคาคุ้มค่าที่สุด เท่าที่ได้กินมาในตลอดทริปที่อยู่ในเมืองเลย อาหารที่สั่งไปสำหรับ 4 คนทานมีดังต่อไปนี้ครับ - ปลาเนื้ออ่อนทอด 200 บาท; ให้มาหลายตัวเหมือนกัน กินหัวกินหางกินกลางเกือบทั้งตัว เพราะว่ากรอบมาก - เห็ดหอมทอด 120 บาท: เมนูง่ายๆ แต่หอมอร่อย ชอบมาก - แกงเลียงกุ้งสดหม้อไฟ 180 บาท: อลังการสุดๆ ให้มาเยอะมาก กินเท่าไหร่ก็ไม่หมดซักที คนทันสมัยอย่างเราก็ชอบกินแกงแบบนี้แหละ - ยำผักกูดหมูสับ 100 บาท: เป็นเมนูขึ้นชื่อของแถวนี้นะ - ปลาคังลวกจิ้ม 130 บาท: ถือเป็นเมนูกับแกล้มที่ดีทีเดียว - ส้มตำถาด 150 บาท: อะไรมันจะเยอะขนาดนั้น เห็นแล้วสลบทีเดียว ทั้งตำไทยใส่ปู อาหารทะเลลวกจิ้ม ผักสด นานาชนิด คิดว่าทุกอย่างจะมาแบบจานเล็กๆ เลยสั่งไปตั้ง 6 อย่าง กว่าจะกินหมด ต้องเอามืดจับพุงเลยทีเดียว เข็ดแล้ว คราวหน้าคราวหลังอย่าสั่งมาเยอะขนาดนี้นะ

฿฿
ครอบครัวหรือเด็ก
เพื่อนฝูง
ประหยัด!
อื่นๆ
หน้าร้าน
อื่นๆ
บรรยากาศในร้าน
อื่นๆ
ยำผักกูดหมูสับ
อื่นๆ
ตำถาด
อื่นๆ
ตำถาด
อื่นๆ
เห็ดหอมสดทอด
อื่นๆ
ปลาเนื้ออ่อนทอด
อื่นๆ
แกงเลียงกุ้งสดหม้อไฟ
อื่นๆ
อาหารเต็มโต๊ะ
อื่นๆ
ปลาคังลวกจิ้ม

12 Likes0 Comment
Share
รีวิวจากผู้ใช้บริการ
จัดเรียง : ยอดนิยม
1
2
3
4
5
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอาหารอีสาน ก่อนขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ
เมนูเด็ด:ผัดเห็ดหอมกุ้ง, ยำหมูยอ, ต้มยำปลาคัง, ปลากระพงทอดราดน้ำปลา, ปีกไก่ทอดน้ำปลา, เห็ดหอมทอดซีอิ๊ว, ตำข้าวโพด, ส้มตำไทย, แกงส้มชะอมไข่

#ภูเรือโภชนา #อาหารอีสาน #อุทยานแห่งชาติภูเรือ ภูเรือโภชนา ร้านอาหารอีสานขนาดใหญ่ ก่อนขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ เป็นร้านที่ใคร ๆ แวะมาภูเรือก็ต้องเลี้ยวเข้าร้านนี้ เห็ดหอมทอดซีอิ๊ว (120 บาท) เมนูขึ้นชื่อของที่นี่ เห็ดหอมสด ๆ ที่ปลูกแถวภูเรือ ผัดกับซีอิ๊วรสชาติเค็ม ๆ มัน ๆ เนื้อหนุบหนับ เคี้ยวเพลิน ยำหมูยอ (100 บาท) หมูยอคุณภาพดี ยำมาแบบรสชาติจัดจ้าน ให้มาปริมาณเยอะ ชอบเลยค่ะเมนูนี้ ตำไทย (45...

อ่านต่อ »
9 Likes0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
อร่อย แต่คนเยอะมากไม่จองก่อนอาจต้องรอนาน

ร้านเด็ดประจำเมืองภูเรือ คนแน่นทุกวัน ยิ่งถ้าเป็นมื้อเย็นวันเทศกาลแบบนี้ถ้าไม่จองไว้อดแน่ๆ สำหรับอาหาร รสชาติอร่อยเกือบทุกจาน พวกยำถือว่าเด็ด อย่างยำผักกูด กุ้งแช่น้ำปลานี่อร่อย แต่จานที่เป็นอาหารแนะนำอย่างชุดน้ำพริกปลานึ่งนี่เฉยๆ สถานที่กว้างขวางพร้อมที่จอดรถ เหมาะกับครอบครัวค่ะ

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
photo
1 check-in
Quality Review
ร้านดังในภูเรือ แต่ยังไม่ค่อยถูกปากนัก ร้านนี้น่าจะเก่งแนวจัดจ้าน
เมนูเด็ด:ปลาคังทอดกระเทียม

ร้านนี้รับโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ไปเที่ยวช่วงปีใหม่ แต่เพิ่มมีเวลามารีวิว สั่งมาลองชิม 3 เมนู ร้านคนเยอะ โต๊ะ​ที่นั่งเยอะมาก 1.ปลาคังทอดกระเทียม อร่อยใช้ได้ 2.ทอดมันกุ้ง ไม่เหนียว ยังไม่อร่อยมากนัก 3.ผัดผัก broccoli ผัดกุ้ง รสชาติ​ธรรมดา ได้ลดราคา 40%

ดูเพิ่มเติม »
0 Like0 Comment
Share
เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว
photo
Quality Review
ร้านอร่อยของภูเรือ
เมนูเด็ด:ต้มยำปลาคัง

มาธุระแถวภูเรือ เปิดวงในมีร้านน่าสนใจอยู่บ้าง แต่อีกร้านที่ตั้งใจไปปิด แวะร้านนี้ละกัน โดยรวมอาหารรสชาตโอเคทั้งหมด สั่งด้วยความหิว เลยกินไม่หมด ชอบสุดคือปลาช่อนลุยสวน ผัดเผ็ดหมูป่าก็อร่อย มีโอกาสมาแถวนี้ กินซ้ำแน่นอน

ดูเพิ่มเติม »
1 Like0 Comment
Share
17 พ.ย. 2020
photo
Quality Review
อาหารอร่อยทุกเมนู บรรยากาศดี ห้องน้ำดี
เมนูเด็ด:แกงคั่วหอยขม, ปลานิลนึ่งแจ่วผักลวก, เห็ดหอมทอดซีอิ๊ว, ต้มผักกาดดองซี่โครงหมู

ใครผ่านมาจังหวัดเลย ภูเรือ ระหว่างทางหิวๆ แนะนำแวะร้านนี้นะคะ ร้านกว้างขวาง โล่งโปร่ง ที่นั่งเยอะ ที่จอดรถกว้างๆ ห้องน้ำสัอาด บรรยากาศดีมากๆ มองเห็นวิวสนามหญ้าและภูเขา พนักงานก็บริการดีคล่องแคล่ว อาหารอร่อยวันนี้มา 2 คน จ่ายไป ห้าร้อยกว่าบาท ปลานิลนึ่งแจ่วผักลวก 180 บาท ได้จานโตๆเสริฟพร้อมไข่ต้ม น้ำพริก และผักหลายชนิด อร่อยเลยค่ะเมนูนี้ แกงคั่วหอยขม ดีงามรสไม่จัดกลางๆ ต้มผักกาดดองซี่โครงหมู อัน...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share
30 ธ.ค. 2020
photo
Quality Review
อาหารอร่อย ราคาไม่แรง
เมนูเด็ด:ยำผักกูด, ไก่ทอดสมุนไพร

มาร้านนี้เพราะเจ้าของโรงแรมแนะนำมา ตอนแรกก็แอบคิดของเจ้าของโรงแรม? ของเพื่อน? ของญาติ? รึป่าว 😂 สรุปคือมากินทั้งมื้อกลางวันและมื้อเย็นเลยจ้า จริงๆ ร้านอาหารในภูเรือก็มีไม่มากเท่าไหร่ แต่ที่ต้องมาซ้ำเพราะรสชาติอาหารจริงๆ ค่ะ รสชาติอร่อย ปริมาณสมราคา น้องๆ ที่ให้บริการอาจจะมึนๆ งงๆ ช้าๆ หน่อย แต่ไม่ได้แย่ค่ะ แนะนำเลยคือส้มตำปูปลาร้า อร่อย เครื่องเยอะ ยำต่างๆ คือดี ยำผักกูด อร่อย ผักกรอบ และอีกอย...

อ่านต่อ »
0 Like0 Comment
Share

อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ