รีวิว Memory House
ร้านขนมเจ้าดังในหัวหิน มาเปิดสาขาริมน้ำสวยๆที่สามพราน
ส่วนตัวเคยไป Memory House ที่หัวหินมาแล้ว เป็นร้านที่ตกแต่งหน้ารัก มีมุมถ่ายรูปกุ๊กกิ๊กเยอะมาก ช่วงไปตอนนั้นเลยเจอลูกค้าแบบแน่นๆเลยค่ะ ตอนนี้พอมาเปิดสาขาสามพราน ใกล้โซนที่ทำงาน เราเลยแวะไปซ้ำอีกรอบกัน การเข้าร้านจะเสียคูปองค่าเข้าก่อนเข้านะคะ โดยคูปองที่จ่ายสามารถนำไปชำระค่าขนม อาหาร เครื่องดื่มได้ โดยใช้ได้ 1 คูปองต่อ หนึ่งบิลค่ะ ยังไงจะสั่งอาหารก็วางแผนสั่งกันดีๆก่อนนะ ว่าจะสั่งเซ็ทเมนูที่ถูกกว่าแต่ใช้คูปองได้ใบเดียว หรือสั่งแยก แต่ใช้คูปองได้สองใบ เข้ามาที่โซนที่นั่งก็คือกว้างขวางมากๆ มีมุมถ่ายรูปเพียบเช่นเคยค่ะ เราชอบโซนตรงริมน้ำมากๆ มีเด็กๆมานั่งวาดรูประบายสี ที่ร้านมีขายอุปกรณ์ให้พร้อม บรรยกาศดีจริง วันที่ไปสั่งเป็น กาแฟ กับ quesadilla มาอย่างละ 1 ราคาอาหารค่อนข้างสูง ราคาเครื่องดื่มหลักร้อยขึ้นหมด แต่ถ้ามองว่าเป็นค่าเข้าด้วย ก็ถือว่าโอเคอยู่ค่ะ รสชาติอาหารจัดว่ากลางๆ เนืนบรรยกาศมากกว่า #WongnaiDessertDrinkSpecialist #CoffeeSpecialist

ไม่ใช่สายคาเฟ่ แต่ร้านนี้ถ่ายรูปไปเกือบร้อยรูป
ค่าเข้า 50 บาท นำไปแลกเครื่องดื่มได้ วันนี้จัดชุด 699 บาท ไป 4 คน ก็เหลือ 499 บาท กาแฟ เครื่องดื่มใช่ได้เลยค่ะ วุ้นน้องหมีน่ารัก มินิแม๊กซิกันพิซซ่าผักโขมอร่อยดี บรรยากาศของร้านเริ่ดเลอมาก ขนาดไม่ใช่สายถ่ายรูป ยังได้รูปมาเพียบ โชคดีที่ไปวันธรรมดาไม่มีลูกค้ามากนัก ถ่ายรูปสบาย ๆ ถึงแดดจะร้อน แต่ด้วยร้านติดริมแม่น้ำ เลยมีลมพัดตลอด แค่นั่งใต้ต้นไม้ก็ชิลล์ๆแล้วค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านมีมุมสวยๆเพียบเลย📸
🏞️🌳ร้านอยู่สามพรานค่ะ เข้ามาค่อนข้างลึกมากแต่คุ้มเลยสำหรับคนชอบชิว ชอบถ่ายรูป มีที่นั่งเยอะมากไม่ต้องกลัวความแออัด มีโซนคาเฟ่และโซนร้านอาหาร แต่สามารถเดินเล่นได้ทุกโซนค่ะ เสียค่าเข้าแต่สามารถนำมาแลกส่วนลดเครื่องดื่มหรืออาหารได้เลยค่ะ สำหรับคาเฟ่ มีพวกเครื่องดื่มกาแฟ และชานม ที่ฮิตมากๆก็ท็อปด้วยน้องหมี🐻น่ารักๆจนกินไม่ลงเลย😍ดูเพิ่มเติม
กลับมาใหม่ในวันที่เหมือนฝนจะตก ☁️⚡
📍 ร้าน Memory House Cafe ร้านอยู่ซอยโรงเรียนนายร้อยตำรวจสามพราน สามารถเข้าได้อีกทางจากโรงเรียน ภปร. (ซอยวัดเดชา) ทางร้านมีป้ายบอกทางตลอดนะคะ ถ้าใครไม่คุ้นทาง GPS ได้เลยค่ะ 💒 เคยรีวิวไปแล้ว 1 ครั้ง แต่บอกว่าจะมาใหม่ เพราะครั้งแรกที่ไป เจอฝนตกไม่ได้รูปเลย ยอมไม่ได้ ต้องซ้ำ พอมาคราวนี้บรรยากาศฝนจะตกอีก แต่ไม่ตก ในส่วนของพื้นที่ร้าน บางโซนมีการปรับปรุงและก่อสร้าง ต้นหญ้าบางส่วนถูกตัดไป แต่โดยรวม...อ่านต่อ
คาเฟ่ริมน้ำ มุมถ่ายรูปเยอะมาก อาหารอร่อย
คาเฟ่และร้านอาหารสไตล์ Barn House ติดริมน้ำ แถมยังมีมุมถ่ายรูปเยอะม๊ากก คาเฟ่และร้านอาหารจะแบ่งโซนกันชัดเจน ไฮไลต์ของที่นี่คือ Lazy Bear วุ้นน้อนหมีสุดน่ารัก เสิร์ฟมาบนเครื่องดื่มสุดพิเศษ มันตั๊ลล๊าคคคที่สุด ยังมีเมนูเบเกอรี่อีกเพียบ ส่วนฝั่งร้านอาหารก็สวยไม่แพ้กัน มีอาหารเซ็ตราคาไม่แรง เราสั่งเป็นเซ็ตอาหารไทย 990.- ได้กับข้าว3อย่าง 🔸️ใบเหลียงผัดไข่กุ้งเสียบ 🔸️ต้มยำกุ้งน้ำข้น 🔸️ปลากระพงทอด...อ่านต่อ
มุมถ่ายรูปเยอะ เครื่องดื่มโอเค แต่ที่สำคัญอาหารอร่อยแฮะ
คาเฟ่สวย อาหารอร่อยมีอยู่จริง!!! ไม่ใกล้ ไม่ไกลจาก กทม. อยู่แค่ที่สามพรานนี่เอง ไป"ชิม" ไป"แชะ" ไป"ชิล" ด้วยกันที่ "Memory House Cafe สามพราน” คาเฟ่นี้เป็นที่รู้จักในเรื่องของร้านสวย มุมถ่ายรูปแน่นๆ📸 ซึ่งแอดคอนเฟิร์มว่าสวยจริง ถ่ายได้ทุกมุมเลยทีเดียวแหละ แต่‼️ สิ่งที่เด่นและดีไม่แพ้กันคือ 🔸️อาหารอร่อยมากกกก🔸️ อ๊ะ งงอะดิ๊ มีร้านอาหารด้วยเหรอ?? บอกเลยว่ามีจ้า ซ่อนตัวอยู่ในคาเฟ่ เหมือนเพชรใน...อ่านต่อ