รีวิว ภูฟิน เทอเรส
ตำฟิน ฟินทั้งรสชาติ ฟินทั้งบรรยากาศ
ตำฟิน เป็น 1 ในตระกูลฟินทั้งหลาย ทั้งภูฟิน ภูฟินอินเดอะเลค และ ตำฟินค่ะ ตำฟินตั้งอยู่แถวแกรนด์แคนยอนค่ะ ผ่านแกรนด์แคนยอน ตามป้ายมา ร้านจะอยู่บนเนินสูง มีที่จอดรถให้ค่ะ เปิดตั้งแต่ 11.00 - 21.00 ทุกวันค่ะ ร้านตกแต่งสวยงามค่ะ มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะพอสมควรค่ะ ตกแต่งแนวคันทรี ให้บริการ 2 ชั้น แนะนำนั่งชั้นบนค่ะ เพราะจะเห็นวิวทิวทัศน์แบบพาโนราม่า วันนี้สั่ง ตำซั่วปูปลาร้า ตำผลไม้รวม ปลาทอดสทุนไพร และยำหอยนางรมมาทานค่ะ รสชาติโดยรวมยังไม่จัดจ้านค่ะ ส้มตำ รสจะออกกลาง ๆ คนชอบรสจัดจ้านแบบปลาร้าจ๋าอย่างเรา ยังไม่ถูกปากค่ะ แต่ปลาทอดสมุนไพรอร่อยค่ะ ปลาตัวโต ทอดกรอบ ใช้ได้ค่ะ ยำหอยนางรมอร่อยค่ะ ถือว่ามาทานอาหารและฟินในบรรยากาศค่ะ (รีวิวนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวค่ะ)

ภูฟิน สาขาใกล้มาอีกหน่อย
ภูฟิน สาขาไกลตัวเมืองมาอีกหน่อย ทางมาไม่ซับซ้อนมากเท่าไหร่ เพราะไปทางเดียวกับสาขาภูฟินดอย ร้านค่อนข้างเงียบสงบ เพราะไปตอนบ่าย แดดร้อนแรงมาก ถ้าไปตอนเย็นคงสวยงามกว่านี้ สาขานี้ คนไปไม่เยอะมาก หรือแทบไม่มีเลย มีมุมถ่ายรูปด้านล่างเยอะมาก สวยๆ ทั้งนั้นเลยคะดูเพิ่มเติม
ภูฟิน เทอเรส มันก็จะฟินๆ หน่อย แนะนำว่าต้องมาลองสัมผัสด้วยตัวเอง รับรองไม่ผิดหวัง
ภูฟิน เทอเรส อยู่ใกล้ๆ แกรนแคนยอน เดินทางสะดวก ไม่ห่างจากตัวเมืองมาก ขับรถออกมาไม่เกิน 30 นาที คุณก็จะได้สัมผัสบรรยากาศดีๆ แน่นอน บรรยากาศจัดได้อย่างลงตัว สวยงาม มีส่วนที่นั่งสำหรับทานกาแฟ และของหวาน มีเบาะนั่ง และสามารถนอนเล่นพักผ่อนได้อีกด้วย ส่วนใครที่อยากทานอาหารมื้อหลัก ที่นี่ก็มีเมนูให้เลือกหลากหลายเช่นกัน อยู่โซนด้านบน จัดเป็นสัดส่วนชัดเจน สำหรับผู้ที่ชอบความสงบ ความแปลกใหม่ บรรยากาศดีๆ ...อ่านต่อ
บรรยากาศได้แต่ส้มตำเค็มมาก
ร้านตั้งอยู่บนเนินเขาสมกับชื่อภูการตกแต่งแบบผสมผสานสไตล์คันทรีผสมกับอินเดียแดงที่จอดรถมีให้จอดพอสมควรแต่เป็นตามเนินเขา ลักษณะร้านที่ให้บริการเป็น2ชั้นโดยส่วนใหญ่จะนั่งกันอยู่ชั้นบนเพื่อให้เห็นบรรยากาศป่าไม้ส่วนการให้บริการถือว่าใช้ได้แต่อาหารที่ควรจะเป็นจุดเด่นของร้านตามชื่อร้านรสชาติเค็มมากอาหารอย่างอื่นพอใช้ดูเพิ่มเติม
อีก 1 วิว ในเครือของภูฟิน
เป็นอีก 1 ร้านในเครือของภูฟิน ที่เปิดใหม่ ซึ่งก็เป็นเส้นทางเดียวกันกับ ภูฟิน วิวดอย โดนขับผ่าน แกรนเคนย่อน ไปเล็กน้อยจะมีป้ายบิกตลอดทางเลยครับ ร้านนี้ เน้นที่อาหาร มากกว่า แต่วิวก็อาจสวยไม่เท่าที่เก่านะครับ มีดีที่วิว พัดลมเย็นสบายทั้งวัน มาลองดูครับ สวยดีดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารวิวป่าเขา ทางเข้าค่อนข้างลำบาก
ด้วยความตั้งใจแรกว่าจะไปกินข้าวกันที่ภูฟิน ดอย เพราะเป็นทางผ่านก่อนจะไป แกรนด์ แคนยอนเมืองไทย แต่พอรถไปถึง น้ายามด้านหน้าบอกว่าร้านภูฟินดอยคิวแน่น คนเต็ม รอนานแน่ ๆ เขาแนะนำให้ไปภูฟิน เทอเรสแทน อยู่ไม่ไกลกันมาก ก็เลยต้องไปครับ ทางเข้าร้านแคบมาก เอาจริง ๆ ทางมาก็ค่อนข้างลำบาก ถนนยังไม่ลาดยาง เป็นทางแคบ ๆ สองข้างทางเป็นบ้านคน และก็เป็นป่า ๆ สวน ๆ แนวนั้น มาถึงร้าน คนไม่เยอะเท่าไหร่ แต่ก็ต้องรอ...อ่านต่อ