3.3

รีวิว พงษ์โอชา 1 สาขา 1

Panupon Samaimongkol
22 เม.ย. 2023
สาขาแรก หาที่จอดรถยากหน่อยเพราะอยู่ริมถนน

✅️ ข้อดี 1. เป็นร้านอาหารเช้าชื่อดังขายหมูย่างเมืองตรัง และติ่มซำที่คนชอบมาทาน 2. มีน้ำชาร้อนให้ทานฟรี 3. มีสามสาขาให้เลือกทานแต่ละที่จะมีที่จอดรถไม่เหมือนกัน ⛔️ ข้อควรระวัง 1. ที่จอดรถจะต้องจอดแบบขนานข้างทางหรือจอดในซอย หรือจอดในปั๊ม Caltex ด้านหน้าแล้วเดินย้อนกลับมา 2. ราคาอาจจะเหมาะสมกับนักท่องเที่ยวที่อยากจะลองทาน อาจไม่ได้เหมาะสมกับรสชาติและปริมาณที่ได้รับ 🏠 ร้านนี้เป็นร้านอาหารเช้าชื่อดังของเมืองตรังที่หลาย ๆ คนจะเลือกมาทานมี 3 สาขาให้เลือก รอบนี้ผมมาสาขาแรกซึ่งอยู่บนถนนที่จะไปเที่ยวหาดปากเมงเพื่อดำน้ำได้ - ตัวร้านเป็นห้องแถวโล่งโปร่ง มีชื่อป้ายร้านชัดเจน หรือสังเกตได้จากคนเยอะ ๆ - ที่นั่งเป็นโต๊ะกลมและเหลี่ยมพร้อมเก้าอี้ไม้ มีน้ำชาให้ทานฟรี 🍛 ผมลองสั่งอาหารดังต่อไปนี้ 1️⃣ หมูย่างเมืองตรัง - หมูย่างสับมาทั้งเนื้อและหนังสีเข้ม ๆ ในจาน มีกลิ่นหอม - เนื้อแห้งแต่ไม่แข็งมาก ส่วนหนังกรอบมาก - รสชาติหวานนำทุกชิ้น ไม่มีเค็ม - แต่สามารถทานกับค้อมเจืองซึ่งเป็นน้ำจิ้มติ่มซำสูตรส้มเจื้องได้ รสชาติเปรี้ยวนำหวาน ทานกับหมูย่างเมืองตรังได้เช่นเดียวกัน - ราคา 100 บาท 2️⃣ เกาเหลา (ปกติเป็นซี่โครงหมู) แต่เลือกหมูสับอย่างเดียว - เป็นต้มจืดหมูสับ น้ำสีเข้ม ๆ ไม่ใส ในชาม ไม่มีจานรอง - เนื้อหมูสับปั้นเป็นแผ่นกลม ๆ เนื้อนุ่มเหมือนหมักกับแป้ง รสชาติเค็มนำหวาน - มีผักเป็นผักกาดหอมหั่นโรยด้วยต้นหอมหั่นเต็มชาม - รสชาติน้ำซุปเค็มนำนิด ๆ แต่ค่อนข้างไปทางจืด มีกลิ่นแบบเครื่องยาจีน ปรุงรสได้ยากพอตัว - ราคา 80 บาท 3️⃣ ติ่มซำ - ไปหยิบที่หน้าร้านแล้วส่งให้พนักงานเพื่อนึ่ง - เมื่อนำมาเสิร์ฟสามารถนำมาทานได้ด้วยการใช้ส้อมเล็กที่อยู่บนโต๊ะจิ้ม ไม่ใช่ตะเกียบ - เนื้อหมูติ่มซำนิ่ม หอม อร่อย มีทั้งน้ำจิ้มแบบค้อมเจืองและจิ๊กโฉ่วให้เลือกทานและจิ้ม - ราคาเข่งละ 20 บาท 4️⃣ ข้าวเปล่า - ข้าวสวยในถ้วย ข้าวสวยเป็นเม็ดกำลังดี 5️⃣ น้ำเปล่าและน้ำแข็ง - ทางร้านจะเสิร์ฟน้ำแข็งหลอดเล็กในแก้วพร้อมหลอดพลาสติกยาวพอดีกับแก้ว - ราคาแก้วละ 2 บาท 📑 สรุปแล้ว จะมาทานหรือไม่ทานก็ได้ ไม่ได้ถึงกับอร่อยมากแต่มีอาหารเช้าแบบคนใต้ให้เลือกทานเยอะ ราคาอาจไม่เหมาะกับรสชาติและปริมาณที่ได้รับ 📅 ข้อมูล ณ วันที่ 20 เมษายน 2566 #Wongnaisongkran2023

หมูย่างเมืองตรัง
หน้าร้าน
ติ่มซำ

Ton Phuket
25 ต.ค. 2024
หมูย่างเมืองตรังอร่อย ติ่มซำอร่อยยิ่งกว่า
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูย่างเมืองตรัง, ติ่มซำนึ่งสด

ส่วนตัว ผมมาจากภูเก็ต ร้านติ่มซำนึ่งสดเยอะมาก แต่มาเจอร้านนี้ ต้องบอกว่า อร่อยกว่าทุกร้านในภูเก็ตที่เคยชิม ติ่มซำนึ่งสดสำหรับผม อร่อยจริง ไม่ต้องจิ้มน้ำจิ้ม จะต้องปรุงรสมาแล้ว สามารถกินได้เลย และน้ำที่อยู่ในก้นถ้วย ก็ต้องอร่อยเช่นเดียวกัน ซึ่งร้านนี้ เป็นเช่นนั้นเลยครับ ค่อนข้างประทับใจ สำหรับหมูย่างเมืองตรัง เป็นเอกลักษณ์อยู่แล้ว ที่สำคัญหนังกรอบเป็นกระเบื้อง ทุกชิ้นทุกคำ ประทับใจอีกเช่นกัน...อ่านต่อ

ใบหม่อน 🐲 🐲
23 ธ.ค. 2020
ลองหมูย่างเมืองตรัง

(เมืองตรัง) ร้านพงษ์โอชามีสามสาขาในตัวเมืองค่ะ แต่เฉพาะสาขา 1 นะคะที่เราเห็นว่ามีหมูยาางเมืองตรังขายใส่กล่องกลับ แวะซื้อร้านนี้ซึ่งอยู่ติดกับร้านบัวบกเลยค่ะ หมูย่างขายกล่องละ ครึ่งกิโล ราคา 2××฿ เหมาะสำหรับซื้อขึ้นเครื่องกลับ หมูย่างร้านนี้ออกรสชาติหวาน/เค็ม เนื้อหมูแน่น หนังกรอบฟู ชอบหนังร้านนี้ค่ะ อร่อยดีดูเพิ่มเติม

igofebrous
10 พ.ย. 2020
พงษ์​โอชา อิ่มทุกเช้า ได้ทุกคน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ติ่มซำ หมูย่าง, หมูย่างเมืองตรัง, ติ่มซำ, โจ๊กหมู, ชาไทย, หอยจ๊อปู, จาโก้ย

หลังจาก​ที่​ได้​ไปทานพงษ์​โอชา​สาขา​ 2 แล้ว​ ต้อง​แวะ​มา​ทักทาย​ร้าน​สาขา​แรก​กัน​บ้าง​ เดินจากโรงแรม​ธรรม​รินทร์​ ธนา​ มาประมาณ​ 300 เมตรครับ ร้านแรกจะลำบาก​เรื่อง​ที่จอดรถ​สักหน่อยเพราะอยู่​ริมถนน อาหาร​เหมือนกัน​กับร้านสาขา​ 2 แต่เมนู​ของทอด จะทอดกันร้อนๆ กว่า หอยจ๊อปู ลูกละ 80 บาท มาจานละสองลูก จะสั่งลูก​เดียว​ก็​ไม่ได้​ด้วยนะ เนื้อปูแน่นๆ อร่อยดี จาโก้ย หรือ ปาท่องโก๋​ ทอดมาร้อนๆ แต่ผมไม่ก...อ่านต่อ

ลูก​ละ 80 บาท
Bird Athika
6 พ.ย. 2020
ชอบปาท่องโก๋
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ปาท่องโก๋

ร้านอาหารเช้าที่มีเมนูหลากหลาย และมีหลายสาขา ตอนนี้อยู่ใกล้ตลาดสดเทศบาล หลังจากแวะเที่ยวตลาดเช้าแล้ว มาทานอาหารเช้าที่นี่ สั่งหมูย่าง ขนมจีบ ปาท่องโก๋ และชาร้อน ชอบปาท่องโก๋ที่สุด เนื้อแป้งอร่อย กรอบนอกนุ่มใน ไม่มีกลิ่นแอมโมเนีย ส่วนเมนูอื่น กลางๆค่ะดูเพิ่มเติม

Ryan is a lion
13 ต.ค. 2020
หมูย่างเมืองตรัง อร่อยใช้ได้เลย

อีกหนึ่งร้านติมซำ เขามี 3 สาขาละมั้ง สาขานี้ใกล้โรงแรม เลยได้ลอง ร้านคนค่อนย้างเยอะ ที่จอดก็หาๆ เอาข้างทาง มาดูรสชาติอาหารกัน -หมูย่างเมืองตรัง ร้านนี้เขาว่ารับมาจากในตลาดอะแหละ แต่ก็ไม่รู้จริงมั้ย ชิมดูก็อร่อยนะ กรอบๆ หวานๆ ไม่แข็งอะ เราว่าดีกว่าเลตรังกับเรือนไทย แต่ก็ไม่รู้คิดไปเองรึป่าว หรืออาจจะมาตอนยังไม่สายมาก มันเลยไม่แข็งอะ เอาเป็นว่าใช้ได้เลย -ติ่มซำ มีความไม่ต่างจากร้านอื่น ส่วนตัวเ...อ่านต่อ

ร้านแบบไทย
ร้านแบบไทย
ร้านเด็ดพัทลุง มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม คาเฟ่ และนวดสปา ครบจบในที่เดียว
Gorila Town กอริลา ทาวน์ พัทลุง
จุดแวะพักสุดชิลติดถนนเอเชียที่พัทลุง มีครบศูนย์รถยนต์ ล้างรถ และคาเฟ่
฿