- รีวิว EATVIEW BY EST.33 BlúPort Hua Hin Resort Mall

อร่อย บรรยากาศชิล
สวัสดีค่ะวันนี้มาทานอาหารไกลถึงหัวหินกันเลยทีเดียว แวะมาเดินที่ BLUPORT Hua Hin Resort Mall หิวแล้วก็เลยแวะเข้าร้าน eatview by EST.33 เพิ่งเปิดได้แค่ 2 เดือนเองค่ะ บรรยากาศตกแต่งเป็นทรงของเรือ มีใบพัด รอก เป็นของตกแต่งภายในร้าน ส่วนแนวคงเดิมคล้ายที่กรุงเทพฯ สไตล์ ดิบแต่เนี๊ยบ มีโต๊ะนั่งทั้งในและนอกร้าน ชิลดีค่ะ อาหารของสาขานี้ จะเน้นแบบสั่งทานง่าย -ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิวรสเผ็ดสูตร EST.33 ราคา 390 บาท อร่อยดีค่ะ เนื้อซี่โครงนี่หลุดล่อน ตัวซอสบาร์บีคิวก็อร่อยดี -เพนเน่ต้มยำทะเลน้ำใส ราคา 290 บาท เมนูนี้ทำมาเก๋มาก แยกน้ำต้มยำใส่มาต่างหาก เวลาเทน้ำ เครื่องต่างๆ จะไม่ลงไปด้วย รสขาติเปรี้ยวเบาๆ น่าจะทำเผื่อต่างขาติด้วยค่ะ -พาสต้าอัลเฟรโดครีมทรัฟเฟิล ราคา 260 บาท ชอบมาก เข้มข้นดี ติดใจเลยค่ะ -ข้าวผัดต้มยำทะเลกระทะร้อน ราคา 390 บาท เสิร์ฟมากับกระทะร้อน อร่อยเข้มข้นต้มยำแบบไทยมาก ตัวข้าวเหมือนจะใช้ข้าวญี่ปุ่นนะคะ ซึ่งเข้ากันดีกับต้มยำ -เนื้อ Aging ย่างซอสสูตรพิเศษ ราคา 460 บาท ตัวเนื้อคีอนข้างแห้งไปนิดนึง แต่รสชาติดีทีเดียว ยิ่งทานกับน้ำจิ้มแจ่ว ยิ่งเพิ่มรสชาติที่ดีเลยค่ะ -ปลาหมึกชุปแป้งทอด Calamari แม้จะเป็นเมนูเบสิค แต่ทำออกมาดีเลย ทานเปล่าก็ยังอร่อย ด้วยตัวปลาหมึกสดด้วยค่ะ ทานแกล้มเบียร์ฟินเลย -Chocolate Lava ช็อกโกแลตลาวาเสิร์ฟคู่กับไอศกรีมโฮมเมด ราคา 190 บาท สาวๆ คงต้องขอบเมนูนี้ เสียดายแซะมาลาวาไม่ค่อยไหล รสขาติเข้มช็อกโกแลตดี ทานคู่กับไอศกรีมและสตรอว์เบอร์รี่ก็เพลินดีค่ะ ร้านอยู่ชั้น G ของ BLUPORT Hua Hin Resort Mall ค่ะ ส่วนตัวที่ทานวันนี้ ทุกเมนูที่สั่งมาอร่อยดีค่ะ หากมาหัวหิน มานั่งกินชิลๆ ที่นั่งสบายๆ ก็เป็นอีกทานเลือกนะคะ

บรรยากาศบ้านชาวประมง เบียร์รสชาดดีภายใต้แบรนด์ EST33
บรรยากาศนั่งดื่มเบียร์สบายๆ (draft beer) ภายใต้แบรนด์ Est33. แต่ร้านปิดเร็วไปหน่อยเพราะอยู่ในห้าง Bluport เบียร์รสชาดดีโดยเฉพาะ snowy beer รวมถึง เบียร์ดำ น่าจะมีดนตรีที่ลานด้านนอกเหมือนที่ the nine ก็คงชิลดีดีดูเพิ่มเติม
ร้านบรรยากาศดี อาหารอร่อย กับ Craft Beer เย็นๆ ทีเด็ดคือ Bier-B-Q Ribs Pork ที่เปื่อยจนใช้ตะเกียบเลาะกระดูกออกมาได้
หลายคนคงคุ้นเคยกับร้านอาหาร + เบียร์สด EST.33 กันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่ไปหัวหิน หรืออยู่หัวหิน มีห้าง Bluport มาเปิดเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทางบุญรอด บริวเวอรี่ เจ้าของ เบียร์สิงห์ ก็นำเบียร์สดมาเสิร์ฟพร้อมอาหารเมนูเด็ดภายใต้ชื่อร้าน EATVIEW หรือกินลม ชมวิว by EST.33 มีเมนู Signature คล้ายกับ EST.33 ห้างน่ารัก ร้านน่านั่ง ชิลแบบ ดิบ-แต่-เนี้ยบ สไตล์หมู่บ้านชาวประมงดูเพิ่มเติม
อร่อยหลายอย่างเลย กึ่งๆไทยฝรั่งฟิวชั่น
รสชาติดี บรรยากาสดี อาหารหลากหลาย ใช้ได้ ไม่ได้ว่าอร่อยมาก แต่ก็คงไปกินอีก มีที่นั่งเอ้าท์ดอร์วิวถนนใหญ่และโรงแรมอินเตอร์คอน ยังไม่ได้ลองเบียร์ แต่น่าจะดีเพราะเป็นของสิงห์ มุมดีสุดน่าจะเป็นโต๊ะที่ทางออกไปด้านเอ้าท์ดอร์ เพราะอยู่ในห้องแอร์ แต่วิวเอ้าท์ดอร์ดูเพิ่มเติม