- รีวิว เจียมเลี้ยงเซี้ย ข้าวหมูแดง หมูกรอบ เพชรบุรี

ถึงเพชรบุรีเช้า เดินในตลาดหาของกิน
เดินเตร็ดเตร่ หลังจากลองกินหมูปิ้งตีนสะพานแล้ว เจอหวานเกิน เลยถามแม่ค้าหาของกิน เขาแนะแนะนำมา ร้านเล็กๆ มากๆ มีน่าจะ4-5 โต๊ะ คนนั่งได้ไม่เยอะ สั่งข้าวหมูกรอบหมูแดง ข้าวเป็นเม็ดกำลังดีกับข้าวหมูกรอบหมูแดง หมดนุ่มไม่เหนียว หมูกรอยก็กรอบกำลังดี น้ำราดหวาน หวานเลยแหละ น่าจะตามแบบคนเพชรบุรี คนต่างถิ่นมากิน ไม่ค่อยจะถนัดเท่าไร มันหวานนำไปเยอะเลย

ร้านเก่าแก่ในตลาดเพชรบุรี
ร้านเก่าแก่📍เจียมเลี้ยงเซี้ย ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ในตลาดเพชรบุรี เป็นร้าน 1 ห้องแถวเล็กๆอยู่หัวมุมหาง่าย เปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้า มีเมนูข้าวหมูแดง / ข้าวหมูกรอบ เราลองสั่งแบบรวมทุกอย่างมา 1 จาน รสชาติธรรมดาทั่วไป 🥚ไข่ทางร้านจะไม่เหมือนที่ไหนอารมณ์เหมือนทานไข่ลูกเขย ช่วงที่เราไปคนไม่เยอะนั่งทานสบายๆ ไม่มีที่จอดรถต้องเดินมาอย่างเดียว #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม
ข้าวหมูแดงไข่ทอดในตำนานแห่งเมืองเพชรบุรี
🐷 เจียมเลี้ยงเซี้ย 🐷 ตำนาน #ข้าวหมูแดงหมูกรอบ เก่าแก่กว่า 70 ปี พิกัดย่านตลาด #เมืองเพชรบุรี ขายแต่เช้าค่ะ . 👍 #ข้าวหมูแดงหมูกรอบพิเศษ (50฿) มาทั้งทีจัดพิเศษไปเลยค่ะ หมูแดงดีมาก นุ่ม หอม หมูกรอบก็หนังกรอบกริ๊บ ทีเด็ดอีกอย่างคือไข่ต้มที่เอาไปทอดให้ไข่ขาวกรอบหน่อยๆ น้ำราดไม่ข้นมาก ออกรสหวานเค็ม . 📍 Khao Moo Daeng - Jiam Liang Xia (rice with roasted red pork) 📱 032 415 085 แผนที่ ➡️ https://...อ่านต่อ
ให้เต็มไปเลยห้าดาวมีมากกว่านี้ไหม
เข้าคิวไม่ใช่ปัญหาในเมื่อความอร่อยรออยู่ตรงหน้าร้านนี้เป็นเรื่องปกติมากเลยทีเดียวเพราะเด็กที่รสชาติและเด็กที่คุณค่าของความอร่อยเมื่อคุณได้ชิมรับรองได้เลยว่ารอบสองต้องมาซ่อมมาซ้ำและชวนคนอื่นๆมาร่วมชิมกับคุณอีกด้วยเมนูที่โดนใจมากที่สุดจะเป็นค่าหมูแดงหมูกรอบลองสั่งได้เลยถ้าเกิดให้ดีช่วงนี้ห่อใส่บ้านก็ได้ไม่ว่ากันนะครับดูเพิ่มเติม
หมูกรอบ กรอบดี ร้ำราดออกหวาน
ร้านข้าวหมูแดงเก่าแก่ 1 คูหาในตัวเมืองเพชรบุรี อยู่กลางตลาดเลยครับ วันที่ไปทานเป็นมื้อเช้า (ร้านเปิดขายแต่เช้าตรู่) คนเข้าคิวซื้อกลับบ้านกันเพียบ หมูกรอบดี เนื้อหมูนุ่ม แต่น้ำราดสีไม่เข้มข้นเหมือนร้านอื่นๆ ทั่วไป น้ำราดหวานนิดๆดูเพิ่มเติม
หมูกรอบ คือ ดี๊ดี
ข้าวหมูแดง หมูกรอบ ราคาไม่แพง จานละ 40-50 บาทเท่านั้น น้ำหมูแดง ไม่หวานเกินไปเข้มข้นกำลังดี หมูกรอบ อร่อยมาก หนังกรอบ เนื้อส่วนมันนุ่มๆหนุบๆ กำลังดี คนที่ชอบทานหมูกรอบ แนะนำให้สั่งหมูกรอบแยกเป็นกับเพิ่มเพิ่มจะฟินมาก ส่วนทางเรานั้น สั่งหมูกรอบกลับบ้านเพิ่ม 100 บาทดูเพิ่มเติม