4.4

รีวิว HUE Vietnam - Namnueng

แมวเซาผู้น่าสงสาร
1741k6k
20 ก.ค. 2023
ร้านห้องแอร์น่านั่ง อาหารอร่อย ราคามิตรภาพ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ขนมจีนหน้าเนื้อ

เว้ เวียดนาม-แหนมเนือง เมื่อก่อนอยู่แถว 62 Blocs Market เพิ่งย้ายมาอยู่ตรงสี่แยกถนนกลางเมืองตัดกับถนนอำมาตย์ในตัวเมืองขอนแก่นเมื่อต้นปีนี้เอง สภาพร้านจึงใหม่ สะอาด และน่านั่ง ผมต้องแอ่วเมืองหมอแคนอีกรอบ (พ.ค.2566) ทั้งที่ช่วงต้นเดือนได้ไปเยือนแล้ว แต่พลาดการเข้าร่วมงานวิ่ง เนื่องจากตรงกับวันเลือกตั้ง หลังจากรับ BIB งานวิ่งที่ห้างเซ็นทรัลขอนแก่นเสร็จ ผมเดินไปเรื่อย ๆ เพื่อ check in โรงแรม จนถึงสี่แยกถนนกลางเมืองเห็นร้านนี้สวยงามติดแอร์ ขอแวะฝากท้องมื้อกลางวันก่อน เจ้าของเป็นคนเวียดนาม แม่ครัวและพนักงานส่วนใหญ่น่าจะเป็นคนเวียดนาม ผมได้ยินพูดคุยกัน ฉะนั้น รสชาติอาหารจึงเป็นเวียดนามแท้ ๆ แม้อาจจะประยุกต์ให้เข้ากับวัตถุดิบในบ้านเราบ้าง ผมสั่งขนมจีนหน้าเนื้อ และขนมปังเวียดนาม สนนราคามิตรภาพ ทั้ง ๆ ที่โดยเฉลี่ยร้านอาหารเวียดนามมักแพงกว่าร้านอาหารไทยเล็กน้อย ซุปขนมจีนหน้าเนื้อหวานหอมเข้มข้นอร่อยมาก ส่วนขนมปังเวียดนามก็จัดว่าได้มาตรฐาน มื้อนี้เต็มอิ่มในราคาแค่ร้อยกว่าบาท ใครเยือนขอนแก่นอยากเปิบอาหารเวียดนาม แนะนำเว้ เวียดนาม-แหนมเนือง รสมือสาวญวนแท้และราคาย่อมเยาครับ #Amazingthailand

Namiiis
28 พ.ค. 2023
อาหารเวียดนามแท้รสชาติต้นตำรับ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยจั๊บเส้นมะกะโรนี, ขนมเบื้องญวน

มาลองร้านอาหารเวียดนามอีกร้านในขอนแก่นค่ะ อยู่ตรงสี่แยกตรงข้ามร้านบ้านเฮงเลย จอดรถได้ริมทางค่ะ เจ้าของร้านและแม่ครัวเป็นคนเวียดนามเลย คุยภาษาเวียดนาม มั่นใจได้ว่าสูตรต้นตำรับแน่ 5555 เมนูอ่านยากเล็กน้อย 😅 แต่ถามพนักงานคนไทยได้นะคะ มีพวกแหนมเนือง ขนมเบื้อง เหมือนร้านอาหารเวียดนามทั้วๆไป ไข่กระทะเค้าขายเป็น set มีเครื่องเคียงหลายอย่าง แต่วันนี้เราอยากกินของร้อนๆ เลยสั่ง ก๋วยจั๊บเส้นมะกะโรนี มาล...อ่านต่อ

ตะลอนกินไปกับพฒส
10 ก.ค. 2021
อาหารเวียดนามแท้ๆ ได้มายังขอนแก่นแล้วว!!

ร้านอาหารเวียดนาม โดยเชฟจากเวียดนามแท้ๆ 🫔 รสชาติคือคล้ายกินที่เวียดนามเลย มีทั้ง แหนมเนือง เมี่ยงทอด ไข่กระทะ 🍳 แนะนำ 😋 - เมี่ยงทอด : แป้งบางกรอบมาก - แหนมเมือง : แป้งแหนมเนืองที่ร้านนี้จะเป็นแบบกินสดสไตล์คนเวียดนาม ที่ไม่ต้องจุ่มน้ำ ห่อเข้าไปกับหมูน่มๆทั้งไม้ - ไข่กระทะ : ให้เครื่องมาอย่างจัดเต็ม ทานคู่กับขนมปังเวียดนาม พิกัด 📍 : 62 blocs กังสดาล มข https://maps.app.goo.gl/Amo...อ่านต่อ

ก๋วยเตี๋ยวเรือมาเด้อ -
ก๋วยเตี๋ยวเรือมาเด้อ-
ก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าเด็ดในขอนแก่น ทีเด็ดเตี๋ยวเส้นราเมง น้ำลำไยเกล็ดหิมะ
Artisan House อาร์ติซาน เฮ้าส์
Artisan Houseอาร์ติซาน เฮ้าส์
โฮมคาเฟ่สไตล์ยุโรป ตกแต่งสวย น่ารัก อบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน เมนูหลากหลาย
฿฿