3.3

รีวิว Sugoi Ramen สามย่าน

Maiverine Mai
16 ก.ค. 2016
ราเมน แบบญี่ปุ่น ซุปหลากหลาย ในราคาประหยัด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เกี่ยวซ่าแบบดั้งเดิม, ไก่คาราอาเกะ, ราเมนมิโซะเข้มข้น

เป็นร้านที่เดินผ่านหลายทีแล้ว แต่ไม่ได้เข้าสักที เพราะรู้สึกว่าป้ายร้านไม่ค่อยดึงดูดเท่าไร แต่วันนี้อยากนั่งร้านอาหารที่มีแอร์เพราะอากาศร้อน ก็เลยลองเข้ามาดู ในเมนูก้อมี ราเมนหลายแบบให้เลือก เมนูข้าว อาหารกินเล่นก็มี ราเมนที่นี่จะมีน้ำซุปอยู่สี่แบบ 1.ทงคัตสึ 2. มิโซะ 3.โชยุ 4.ชิโอะ(รสเกลือ) เราสั่งมิโซะ เพราะส่วนตัวเป็นคนชอบกินพวกเมนูมิโซะอยู่แล้ว(ชอบรสของเต้าเจี้ยวด้วย) ส่วนแฟนสั่งข้าวหมูชาชูกับราเมงทงคัตสึ ราเมนมิโซะที่นี่เข้มข้นมาก รู้สึกถึงรสมิโซะจริงๆ ส่วนตัวชอบมาก ถูกปากสุดๆ ในราเมนจะมีหมูชาชู สาหร่าย1แผ่น กับไข่มะตูมครึ่งฟอง ราเมนทงคัตสึ (ซุปกระดูกหมู) จะเป็นน้ำซุปขาวๆข้นๆ เพราะเขาบอกว่าเคี่ยวจากกระดูกหมูนาน15ชั่วโมง ในราเมนจะมีหมูชาชู สาหร่าย1แผ่น กับไข่มะตูมครึ่งฟองเหมือนของมิโซะเลย ส่วนตัวเราเฉยๆ แต่ก้อเข้มข้นดี แต่แฟนบอกข้นไปหน่อย น่าจะเหมาะสำหรับคนชอบราเมนรสหนักๆ ข้นๆ ข้าวหน้าหมูชาชู เราลองไปคำนึง ก้ออร่อยดีแต่เฉยๆ แต่แฟนชอบมาก แล้วก้อสั่งของกินเล่นมาสองอย่างคือ ไก่ทอดคาราเกะกับเกี้ยวซ่า เกี้ยวซ่าที่นี่มีสองแบบ แบบทอด กับ แบบดั้งเดิม เราสั่งแบบดั้งเดิมมา จะเป็นเกี่ยวซ่าแบบนึ่งคล้ายของฮาจิบัง อร่อยดีเหมือนกัน ส่วนน้ำจิ้มเขาจะให้เราผสมเองที่โต๊ะ จะมีโชยุกับน้ำส้มและพริกให้เราปรุงเอง ไก่ทอดคาราเกะก้ออร่อยดี แฟนชอบมากก ส่วนตัวเราก้อว่าโอเค เราเป็นคนไม่ค่อยชอบของทอด ของแข็งๆกรอบ แต่ของที่นี่เรากินได้ อร่อยดีด้วย ที่นี่มีน้ำชาเขียวรีฟิลด้วย ทั้งร้อนเย็น แก้วละ25บาท

อาหาร หรือ เครื่องดื่ม
อาหาร หรือ เครื่องดื่ม

21 ก.ค. 2016
ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ไม่มีวาซาบิ (ซารุ ราเมนยังไม่ผ่านนะ)
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ไข่ต้มยางมะตูม

ซารุราเมนยังไม่ผ่านนะครับ กับร้าน "Sugoi Ramen" ร้านนี้อยู่ตรงสามย่านครับ ตรงแถวๆศาลครับ น่าจะเป็นซอยจุฬา 50 ครับ เดินเข้ามา ร้านจะเป็ฯร้านราเมนๆ เล็กๆ 1 คูหาครับ มีโต้ะป้ายประกาศอยู่ว่าลด 30 เปอร์ เริ่มที่ 48 บาทครับ ร้านมีที่นั่งประมาณ 20 กว่าที่เห็นจะได้ครับ ร้านบริหารด้วย 2 คน ชายหญิง ไม่มีลูกจ้างครับ พี่ผชน่าจะเป็นคนญี่ปุ่น แต่พูดไทยได้ครับ เมนู เมนูทั้งหมด 3 หน้า อันแรกเป็นราเมน และด้...อ่านต่อ

18 พ.ย. 2015
ราเมนราคาประหยัด แสนอร่อย
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ราเมนซุปกระดูกหมูเข้มข้น, ราเมนซุปโชยุต้นตำหรับ

วันก่อนมีโอกาสได้ไปทำบุญที่วัดหัวลำโพงก็เลย ไปเดินไปหาอะไรกิน แต่เดินไปแถวๆ ซอยจุฬา50 ไม่แน่ใจว่าคนแถวนั้นจะเรียกว่าซอยอะไรนะก็สะดุดตากับร้านราเมนร้านหนึ่ง ซึ่งคิดว่าน่าจะเป็นร้านที่เปิดใหม่ อย่างนี้ต้องลองซะแล้ว เราเลยลองสั่งมาทานกับเพื่อนคนละชามคือราเมนซุปโซยุต้นตำหรับ น้ำซุปของชามนี้ได้กลิ่นหอมมาอันดับแรกเลย เข้มข้นดีค่ะ เส้นราเมนเหนียวนุ่ม อีกชามคือราเมนซุปกระดูกหมูเข้มข้น ในส่วนตัวเรา...อ่านต่อ

Jayjay Jirapat Jennunthakajorn