- หน้าแรก
/
- รีวิว Lilou & Laliart - ลิลู ละเลียด อารีย์ (Ari)

รีวิว Lilou & Laliart - ลิลู ละเลียด อารีย์ (Ari)
Laliart coffee ☕… บ้านหลังใหม่ของร้านกาแฟแสนอบอุ่น
วันนี้จะพาเหล่า café hopper ทั้งหลายไปเยี่ยมบ้านหลังใหม่ของคาเฟ่น่ารักของร้าน Laliart coffee จากพหลโยธินสู่บ้านหลังน่ารักบรรยากาศอบอุ่นในซอยอารีย์สัมพันธ์ พร้อมกาแฟดีๆและขนมอร่อยๆ และยังมีมุมถ่ายภาพสวยๆ📸หลายจุดครับ ร้าน Laliart Coffee เป็นบ้านหนึ่งหลังตกแต่งเรียบๆแต่เก๋ มีความลอฟท์ เจาะช่องผนังให้เห็นบาร์ มีมุมช่องแสงโปร่งตา และที่นั่งสบายๆหลายจุด เมนูของร้าน มีทั้ง coffee และ non coffee น่าสนใจหลายรายการครับ ( ดูภาพเมนูประกอบได้ด้านใน ) เมล็ดกาแฟมีทั้ง Medium และ Light ตัวเมนู signature มีหลายตัวครับ วันนั้นผมได้ลอง ‘Yuzu Earl grey Ice Tea’ (110.-) ชาหอมๆเข้มนิดผสมกับยูสุให้สดชื่นดีงามครับ กับ ‘Lemon Cake’ ชิ้นโตที่เนื้อเค้กและรสชาติกำลังดี นั่งทานเล่นอ่านหนังสือได้สบายๆครับ ใครอยากหาร้านกาแฟสวยๆ บรรยากาศดี นั่งชิลได้เรื่อยๆ แนะนำครับ ร้านมีที่จอดรถสะดวก และสำหรับสายถ่ายภาพก็มีมุมดีๆให้ถ่ายเล่นได้เยอะเลย 🔍FB : Laliart coffee ⏰เวลา : 10.00 – 17.00 น. 📌พิกัด : https://goo.gl/maps/pKCJV4DG8hhAmwqi7 #Laliart #LaliartCoffee #newCafe #Cafe #CafeHopping #CafeHoppingBKK #คาเฟ่ใหม่ #GoWentKorn

ตัวกรอง
เรียงตาม
ร้านกาแฟสไตล์โฮมมี่
ร้านนี้มีที่จอดรถหน้าร้านค่อนข้างเยอะ สะดวก ตัวร้านเป็นบ้านเก่าเอามาทำ ดูมีความโฮมมี่ มีที่นั่งค่อนข้างเยอะ พนักงาน บริการดี แนะนำเมนูให้อย่างดี เมนูที่ได้ลองคือ - Matcha Latte ชาเข้มดี หวานน้อยกำลังดี - Ice Latte กาแฟดี - Shiopan Truffle ขนมปังนุ่ม หอมทรัฟเฟิล ชุ่มเนยเนย #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม
ชอบเค้กดาร์กช็อค
อยากหาขนมทานไม่ไกลจากบ้านค่ะ เปิด App มาก็เลยเห็นว่าร้านนี้ยังไม่เคยลองเค้กก็เลยสั่งมา 2 ชิ้นค่ะ เป็นเค้กดาร์กช็อคกับเค้กแครอท เปิดกล่องมาหน้าตาน่าทานค่ะ เค้กดาร์กช็อค สีเข้มดี พอได้ลองรสชาติก็เข้มข้นถูกใจค่ะ เนื้อเค้กแน่น ช็อกโกแลตมีความเข้มข้นขมหวานลงตัวค่ะ ส่วนเค้กแครอท จะมีความเนื้อนุ่มใช้ได้ค่ะ ครีมชีสก็เปรี้ยวโอเค ชอบที่มีโรยพิสตาชิโอด้วยทำให้เพิ่มรสมันๆดีค่ะ #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม
ร้านน่ารัก จนอยากนั่งทั้งวัน
Laliart coffee ☕️ เช้านี้ที่อารีย์ ร้านเปิด 10.00 เราก็มาประมาณ 10 โมงนิดๆ ร้านเล็กๆ ในซอยอารีย์ 10 มีที่จอดรถนิดหน่อยหน้าร้าน บรรยากาศเป็นโฮมคาเฟ่เลย มีขนมโฮมเมด น่าตาน่าทาน เลือกไม่ถูกเลย เราสั่ง Dirty กับ lemon cake ชอบความที่บริการตัวเอง รับและเก็บถาดด้วยตัวเอง Dirty ที่นี่ไม่หวาน นมรสจืดๆหน่อย กับกาแฟรสเข้ม Lemon cake รสหวาน ทานคู่กับกาแฟ ลงตัวดี แนะนำ ลองมาชิมกาแฟ เสพบรรยากาศชิลๆ สบายๆ ...อ่านต่อ
ร้านขนมแถวอารีย์
carrot cake 🥕 เนื้อเบาๆ ไม่ค่อยมีเครื่อง ครีมชีสเปรี้ยวนำ ให้มาหนาดี เนื้อไม่หนักอีกเหมือนกัน รู้สึกว่าร้านนี้ทำเน้นแนวเบาๆ quiche ใส่มาถึง 4 kinds of cheese ใช้ได้เลยค่ะ ครีมมี หอมชีส ฐานพายไม่หนาเกินไป ไม่ soggyดูเพิ่มเติม
เค้กแครอทที่หลายเสียงชมว่าอร่อย
ส่วนตัวเคยแวะทานเค้กแครอทที่ร้านนี้แล้ว สมัยที่ร้านยังเปิดอยู่อีกที่ รีวิวเก่าอยู่อีกร้าน จำได้ว่าเค้กแครอทอร่อยใช้ได้นะ แพ็กเกจปัจจุบันเปลี่ยนเป็นกล่องรี สำหรับไซส์ M ซึ่งปริมาณที่ได้ดูจะไม่ต่างกันมากกับไซส์ S(สั่ง S 2 กล่องน่าจะคุ้มกว่า) ที่ไม่ค่อยประทับใจคือ มีแมลงหวี่ที่ยังไม่ตายอยู่บนครีมชีส ดีที่มองเห็นตอนถ่ายรูป แต่ก็ทนทานไปเพราะความเสียดาย ตัวเค้กเนื้อค่อนข้างร่วน เครื่องไม่ค่อยมีอะไร...อ่านต่อ
สั่งร้านนี้ตลอดเวลาอยากทานขนมปังทาเนยค่ะ
ขนมปังกับเนยนี้ฟังดูเป็นของว่างง่ายๆ เอาเข้าจริงๆแล้วหาทานยากอยู่นะคะ เพราะเราไม่ได้หมายถึงขนมปังปอนด์ทาเนยแบบตามร้านนมสด แต่อยากทานขนมปังโฮมเมดอบใหม่ๆอย่าง sourdough ดีๆซักแผ่น ครั้นจะซื้อมาทั้งก้อนก็ทานไม่หมด แถมยังลำบากต้องมาหั่นเอง อุ่นเองทุกครั้งเวลาจะทานอีก จนมาเจอร้านนี้นี่ล่ะค่ะที่มีเมนูขนมปัง sourdough ให้สั่งเป็นแผ่นๆสำหรับทานคนเดียวกำลังดี อุ่นพร้อมทาน แถมเสริฟ์พร้อมเนยหมักนุ่มๆอร่อย...อ่านต่อ