- รีวิว Hub39 Coffee Bar Rattanathibet รัตนาธิเบศร์

กาแฟดี มีเมล็ดให้เลือกเยอะ
ร้านกาแฟดี ๆ ย่านถนนรัตนาธิเบศร์ ร้านเล็ก ๆ บรรยากาศดี อยู่ติดถนนเลย อยู่ติดกับลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง มีที่จอดรถหน้าร้าน จอดได้หลายคัน แต่ที่จอดจะแคบ ๆ หน่อย กาแฟดีเลยครับ มีเมล็ดให้เลือกเยอะ บาริสต้าแนะนำแบบง่าย ๆ บอก Taste Notes เป็นวนิลลา บลูเบอรี่ ส้ม ตรง ๆ กันเลย แต่ก็เลือกง่ายดี เป็นอีกร้านที่ผ่านทางนี้แล้วแวะได้เลย คอกาแฟไม่ผิดหวังครับ

กาแฟคุณภาพที่ต้องไม่พลาด ขนมก็อร่อย
อีกหนึ่งร้านกาแฟระดับ specialty ที่ตอนนี้ขยับขยายไปหลายสาขาแล้ว ที่นี่เค้ามีเมล็ดกาแฟคุณภาพเกรดพรีเมียมให้เลือกมากมาย รวมถึงสามารถเลือกวิธีการชงแบบต่างๆได้ทั้ง speed และ slow ตามใจชอบ รับรองว่าถูกใจคอกาแฟแน่นอน กาแฟนมอย่างคาปูชิโน่และลาเต้ชงได้อร่อยมาก สัดส่วนของกาแฟกับนมหอมมันกลมกล่อมลงตัว กาแฟดิปแยกแก้วกับเหยือกมาให้พร้อมน้ำแข็งก้อนใหญ่ทรงกลม แบบนี้แหละที่ต้องการ! ส่วนชีสเค้ก Tom & Jerry ร้า...อ่านต่อ
ร้านกาแฟดีๆ ย่านรัตนาธิเบศร์
เคยแวะมาทานก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาบรรทัดทองสาขารัตนาธิเบศร์ แต่ไม่เคยสังเกตุเห็นว่ามีร้านกาแฟเปิดอยู่ข้างๆ ผ่านมาแถวนี้และอยากหาร้านกาแฟดีๆ ดื่ม เลยลองเช็คใน Google Map จนมาเจอร้านนี้ เปิดเช้าและมีที่จอดรถ (ลานเดียวกับร้านลูกชิ้นปลาบรรทัดทอง) ลองเมนู Iced Latte แต่เปลี่ยนเป็นเมล็ด Brazil Cerrado (140 B.) เทสติ้งโน๊ตจะออกโทน nutty เหมาะกับกาแฟเบสนม ชงมาแบบไม่ใส่ไซรัป โดยรวมคือถูกใจ ส่วนขนมมีเค้ก...อ่านต่อ
กาแฟดีๆ เปิดร้านแต่เช้า
หาร้านกาแฟ ผ่าน LINE MAN delivery ตอนเช้า เจอ Hub39 เปิดแล้ว ประมาณ 8.00 เคยทานอยู่แล้ว ของเค้าดีไม่ผิดหวัง สั่ง - Caffe Latte กาแฟนมเข้ากันดี - Hojicha Latte ชาโฮจิชะเข้มข้นกับนมสด สั่งไม่หวานเลย ได้รสชากับนมเต็มๆ - New York Cheesecake (Homemade)เสริฟพร้อมซอสบลูเบอร์รี่ เข้ากันดีตัดเลี่ยนชีสเค้กที่เนื้อแน่นๆ รออาหารไม่นาน สั่งเดลิเวอร์รี่ก็แพคมาอย่างดีที่เดียวค่ะดูเพิ่มเติม
กาแฟอร่อย บรรยากาศดี
เพิ่งเคยมีโอกาศทานกาแฟของร้านนี้ ผ่านสาขารัตนาธิเบศร์ แวะทานก๋วยเตี๋ยว เลยถือโอกาศแวะร้านนี้ด้วย เพราะอยู่ด้านหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นบรรทัดทองเลย ตัวร้านสีขาวตัดสีดำ ดูเรียบๆ เก๋ดี จัดร้านน่ารัก นั่งสบายๆ สั่งเมนู -คาปูชิโน่ร้อน(บลาซิล) 140฿ ทางร้านแนะนำเมล็ดกาแฟบลาซิล หอมเข้มดี เสิร์ฟมาแบบลาเต้อาร์ตสวยงาม กาแฟดี อร่อย -มอคค่าเย็น 120฿ หวานกำลังดี กาแฟกับช็อคโกแลตเข้ากัน อร่อยค่ะดูเพิ่มเติม
สวรรค์ของคนรักกาแฟ สายSpecialty ต้องทางนี้
ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามเซนทรัลรัตนาธิเบศร์ สาขา2มาจากซอยอารีย์ ต้องสังเกตดีๆ เข้ามาบรรยากาศ อบอุ่น ร้านจัดที่นั่งน่านั่ง มีห้องประชุมเล็กๆ เจ้าของอัธยาศัยดี เป็นกันเอง พนักงานบาริสต้าชวนคุยเก่ง ให้บริการดี ใช้อุปกรณ์ดีมาก ลงทุนสูงมาก สั่งดริปเย็น ฮอนดูรัส 200บาท ดริปอร่อยมาก อเมริกาโน่เย็น เป็นเอธิโอเปีย ออกมากลิ่นบลูเบอร์รี่เตะจมูกอย่างเห็นได้ชัดถือว่าผ่าน ชีสพายมะม่วงรสชาติโอเคทอปปิ้งทำสดใหม่ ...อ่านต่อ