รีวิว ร้านก๋วยเตี๋ยวต้นไทร

Chalie Whiskeytango
363022k
26 ม.ค. 2019
มีดีทั้งก๋วยเตี๋ยวและเกี้ยวกรอบ
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: เกี้ยวทอด (เกี้ยวกรอบ), เล็กต้มยำ, เล็กแห้ง, บะหมี่แห้ง, เกาเหลาตัมยำหมูนุ่ม

แปลกใจที่ร้านนี้ยังไม่มีใครรีวิวในวงใน ร้านก๋วยเตี๋ยวที่ไม่มีชื่อนี้ อยู่ริมถนนชัยพฤกษ ไม่ไกลจากวัดน้อยในเท่าไหร่ เคยกินครั้งแรก ๆ ก็ตั้งแต่ปี 2535 เดิมร้านตั้งอยู่ตรงบริเวณใต้ต้นไทร (ที่มีลูกบอลอยู่ใต้ต้นเยอะ ๆ) ปัจจุบันย้ายมาอยู่ตรงข้ามกับต้นไทร ย้ายมาได้ 7-8 ปีแล้ว แต่คนละแวกนั้นก็ยังคงเรียกกันว่าร้านก๋วยเตี๋ยวต้นไทรเช่นเดิม เป็นร้านไม่มีชื่อ ร้านนี้เปิดแต่เช้า ขับรถผ่านเห็นติดเตาถ่านต้มน้ำซุปควันโขมงแต่ตีห้าครึ่ง หกโมงครึ่งก็มีคนนั่งรอกินแล้ว เป็นร้านเล็ก ๆ มีอยู่ 4-5 โต๊ะ รับได้สัก 20 คนพอไหว ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำสไตล์ตลิ่งชัน ที่เป็นเอกลักษณ์ของท้องถิ่นนี้ก็คือ น้ำส้มพริกดอง จะต้องเป็นพริกขี้หนูสวนหั่นแว่นเท่านั้น (มีรูป) ไม่ใช่พริกตำ ไม่ใช่พริกชี้ฟ้า ต้องเป็นพริกขี้หนูอย่างเดียว นอกจากน้ำส้มพริกดองที่แตกต่างแล้ว ก็จะต้องมีถั่วลิสงคั่วเอง พริกป่นคั่วเอง (เผ็ดมากกกก) มะนาวฝาน 1 ซีกและเกี้ยวทอด ที่จะต้องใส่ลงในชามทุกชาม ชามละตัวเป็นเอกลักษณ์ เครื่องเคราที่ใส่ ก็จะมีหมูสับแบบหมูนุ่ม หมูชิ้น ตับ หัวใจ เซี่ยงจี้ (ซึ่งไม่ค่อยมีใครเค้าใส่กันแล้ว) ลูกชิ้นหมู สนนราคาชามละ 30 บาท ถ้าพิเศษก็ 40 บาท หรือเป็นเกาเหลาก็ 40 บาท💰 กินร้านนี้หลายครั้งมาก ล่าสุดที่ไปกินมาคือเมื่อ 25 มค. 62 นี้เอง ส่วนใหญ่ถ้ากินต้มยำ จะกินเส้นเล็ก ถ้าแห้ง ก็สลับกัน เป็นบะหมี่บ้าง เส้นเล็กบ้าง เส้นเล็กร้านนี้ไม่ใช่แบบเหนียวนุ่ม แต่เป็นแบบเส้นแป้งข้าวเจ้าแบบทางราชบุรี คือนุ่ม แต่ไม่เหนียวติดกันเป็นก้อน รสชาติต้มยำจัดจ้าน ไม่ต้องปรุงเลย ถ้าแห้ง บีบมะนาวลงไป หอมมะนาวดี อธิบายด้วยภาพแล้วกัน😋😋😋 อ้อ อย่ามาสายนักนะครับ ไม่งั้นเกี้ยวกรอบอาจหมดก่อน ไม่พอแบ่งขาย เคยไปตอน 10.00 น. บอกหมด อดมีเกี้ยวกรอบมากินแนม เซงในอารมณ์เลย น่าจะทอดมาให้เยอะ ๆ หน่อย นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว ก็ยังมีเยนตาโฟอีกด้วย วันไหนได้กินแล้วจะมารีวิวให้ชมนะครับ ร้านนี้ไม่มีสมุดเมนู อยากกินอะไร ก็จดใส่กระดาษให้แม่ค้าไป ถึงไม่มีเมนู ก็ต้องสั่งก๋วยเตี๋ยวทั่วไปนะครับ อย่าเผลอไปสั่งราดหน้าเข้าหละ ไม่มีนะครับ😉😁 อ้อ แล้วก็อีกอย่าง ร้านนี้เป็นร้านบ้าน ๆ กึ่งเพิง กึ่งอาคารเปิด อย่าคาดหวังมากกับความเป็นระเบียบเรียบร้อยของโต๊ะ ม้านั่ง โต๊ะ อาจไม่เข้าชุดกัน ไม้มีเสี้ยน นั่งแล้ว กระโปรงหรือกางเกงสวย ๆ อาจโดนเสี้ยนตำได้ ร้านก็ไม่ได้หรู แต่รสชาติให้ 4 ดาวตามเกณฑ์เลยครับ แลกกันไป

เส้นเล็กแห้ง
เกี้ยวทอด (เกี้ยวกรอบ)
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
เกาเหลาตัมยำหมูนุ่ม

Chalie Whiskeytango
363022k
27 พ.ย. 2020
ก๋วยเตี๋ยวอร่อยมาก จากวันวาน มาวันนี้ ปรับราคานิดเดียว ก๋วยเตี๋ยวต้มยำธรรมดา 30 พิเศษ 40 เกาเหลา 40 พิเศษ 50
เมนูเด็ด: เล็กต้มยำ, เล็กแห้ง, บะหมี่แห้ง, เกาเหลาตัมยำหมูนุ่ม
ร้านก๋วยเตี๋ยวต้นไทรแบบต้มยำด้วย รสจัด อร่อย 40 บาทเล็กแห้ง เล็กยำ และเกี้ยวกรอบ50 บาท เยอะมาก เครื่องครบ
26 ม.ค. 2019
ไพรชวนชิม