- รีวิว SO CAFE SAMUI HQ (Headquarters)

ร้านกาแฟเล็กๆ ห้องแถว 1 คูหา
ร้านกาแฟเล็กๆ ห้องแถว 1 คูหา มีโต๊ะเล็กๆ 6 โต๊ะ รองรับคนได้ประมาณ 12-15 คน เมนูเป็นกาแฟและขนมเค้กเป็นหลัก ในร้านอาจจะเล็ก แต่มีมุมถ่ายรูปสวยๆหลายมุม สามารถนั่งชิวๆยามบ่ายได้ มีเปิดเพลงให้ฟัง มี wifi free และ ปลั๊กไฟสามารถเสียบเพื่อนั่งทำงานได้

แวะจิบชากาแฟหน่อยครับ
ร้านกาแฟแถวๆท่าเรือสมุย ไม่ไกลครับ สะดวกสบาย มองเห็นร้านได้เลย สีขาวโดดเด่น ข้างในตกแต่งไม่หวือวา แต่อบอุ่นดีครับ ด้วยความที่ไม่ไหวแล้ว ต้องการกาแฟเข้าเส้นเลือด แต่ก็อยากได้อรรถรสด้วย เลยสั่ง Samui Espress เป็นเอสเปรสโซ่กับน้ำมะพร้าว เข้ากันดี อร่อยครับ อร่อยชื่นใจ แนะนำเมนูนี้เลยครับ #Saveร้านอาหาร กับ wongnaiดูเพิ่มเติม
แวะมาไม่ผิดหวังจิงๆกาแฟดีเค้กก้อฟิน!
เวลาเหลือๆก่อนขึ้นเรื่อกลับ ร้านนี้อยู่ไม่ไกลจากท่าเรือนัก หาข้อมูลเห็นรีวิวดี ดารามาเพียบ เลยแวะไปนั่งจิบกาแฟก่อนกลับ ร้านไม่ใหญ่มาก แต่บรรยากาศร้านอบอุ่น ดูดีที่เดียว ตู้เค้กน่าทานทุกชิ้น ราคาถือว่ารับได้ สมกับคุณภาพวัสถุดิบ เมนูเครื่องดื่มที่สั่งมาถือว่ารสชาติดีสู้ร้านดีๆที่ กทม ได้สบายๆเลยค่ะ ส่วนพวกเบเกอรี่มีตัวซิกเนเจอร์ของร้านอร่อยจนอยากซื้อกลับ แต่อยากลองชิมอย่างอื่นด้วย ลองสั่งเค้กมาทา...อ่านต่อ
ร้านกาแฟเท่ห์ ๆ เมนูและขนมหลากหลาย
ร้านกาแฟเล็ก ๆโทนดำให้ตัดกับร้านชาข้าง ๆ ตกแต่งเกษมีเมนูหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่มและขนมหลากชนิด ตัวกาแฟก็ตกแต่งแก้วออกมาสวยครับ มีตัวดัง ๆ ที่ผสทกาแฟลงไปในน้ำมะพร้าว ใครมาก็น่าลองให้สมกับที่มาสมุย ขนมที่ได้ลองเป็น Fluted ( lemon cake ) ทานง่าย หวานอมเปรี้ยวนิด ๆ สดชื่นดีครับ เหมาะจะแวะมานั่งทานอะไรเล่นๆช่วงบ่ายดีเลยดูเพิ่มเติม
ดีงามทุกสิ่งอย่าง
ทันที่ถึงสมุย หากาแฟรอบบ่าย ที่ร้านเล็กๆ ตกแต่งสวย สะอาด สบายตา กาแฟลาเต้ร้อนรสชาติดีมาก หอมละมุน ฟองนมละเอียด ราคา 65 บาท เบเกอรี่ น่าทานทุกอย่าง เลือก Basque Burnt Cheesecake เป็นชีสเค้กที่ทานง่าย ไม่เปรี้ยว ชิ้นใหญ่ ราคาเหมาะสม 145 บาทดูเพิ่มเติม
เค้กอร่อยทุกตัว signature โคตรดี
เป็นร้านกาแฟแถวหน้าทอน ( ท่าเรือสมุย ) ที่มีเค้กเรียกว่าระดับอร่อยมาก แล้วถ้าเทียบราคาและคุณภาพในกรุงเทพ หลายเจ้าคือตายไปเลยนะ ⭐⭐⭐signature chocolate cake ตัวนี้โคตรจะแนะนำ ราคา 120 บาท บ้าไปแล้ว อารมณ์ด้านบนจะเป็น fudge dark chocolate 70% ตัวเค้กเป็น cacoa คือมันไม่ต้องมีเลเยอร์ไรเยอะเลยอ่ะ แต่โคตรอร่อยและราคาไม่แพง แบบอยากจะส่งสารไปยังร้านที่ขาย ก้อนละ 200 กว่า ถ้าอร่อยน้อยกว่านี้ น่าอายเลยอ่...อ่านต่อ
คาเฟ่เล็กๆ ชิคๆ สวยดี
ร้านคาเฟ่เล็กในเมืองสมุย ประมาณ 1 คูหา ตกแต่งโทนขาว แบบhipster หน่อยๆ มีโต๊ะนั่งไม่เยอะมาก อาจจะไม่ค่อยเหมาะกับการมานั่งชิลนานๆ คนขายบริการดี ราคากลางๆ เน้นขายเป็นน้ำหวานกับกาแฟเป็นหลัก รสชาติธรรมดา บางอย่างอร่อย ไม่มีที่จอดรถ ต้องหาจอดตามข้างทางดูเพิ่มเติม