5.0

รีวิว MAEN sake pairing dining Ebisu

Go Went Korn
13 เม.ย. 2023
MAEN Sake pairing restaurant …ร้าน fine dining ไอเดียดี จับคู่อาหารแสนสวยกับสาเกทีละคอร์ส
ราคาต่อหัว: มากกว่า 1,000 บาท

มาป้ายยาให้เหล่าผู้ที่ชื่นชอบอาหารแนว fine dining ชอบลองไอเดียเก๋ๆ แล้วกำลังมีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นครับ กับร้านที่เสิร์ฟอาหารเป็นคอร์ส 6 – 8 คอร์ส โดยจับ pairing กับ สาเกญี่ปุ่นไปจานละชนิด โดยดีไซน์ตัวเมนูแต่ละจาน ให้เข้ากับเครื่องดื่มไปเป็นคู่ๆ แถมตัวเครื่องดื่มก็มีทั้งเสิร์ฟปกติและเบลนด์กลิ่นเพิ่มรสไปอีกได้ประสบการณ์ที่ดีมากๆเลย ร้าน MAEN ตั้งอยู่ที่ย่าน Ebisu ( เพียงป้ายเดียวจาก Shibuya ) บนตึกไม่ไกลจากสถานี รับลูกค้าจำนวนจำกัดต่อรอบ ปรุงอาหารอย่างประณีตโดยสองเชฟหนุ่มอารมณ์ดี ยิ้มแย้มและเฟรนด์ลีมากๆ ผมได้ลองคอร์สแบบ 8 จานไปครับ จะขอเล่าถึงตัวอาหารเว้นเรื่องเครื่องดื่มไว้เพื่อความปลอดภัย โดยแต่ละเมนูสร้างสรรค์สุดๆ เริ่มตั้งแต่ amuse bouche หรืออาหารคำเล็กๆก่อนเริ่มคอร์สที่บรรจงตกแต่งมาได้สวยงาม เหมือนงานศิลปะ วางมาบนหินให้ทีละคนจนว้าวกันตั้งแต่คำแรก จากนั้นก็เป็น ‘Venison Cream cheese dried fig’ เนื้อกวางบนครีมชีสพอดีคำ วาดซอสลงมาเท่ห์ๆ ก่อนจะต่อด้วย ‘Red bream onion fermented cabbage’ ปลาไท่เนื้อสีชมพูสวยมีกลีบดอกไม้ กับผักดองบนซอสสีเขียวตัดกำลังดี ‘Awa beef soba tea matured miso’ จานเนื้อที่รสเข้มขึ้นมาอีกนิดแต่นุ่มเข้ากับเครื่องดื่มที่วางคู่มากๆ ‘egg Shinshu salmon Shiitake mushroom’ ไข่ตุ๋นที่หรูหรา โรยรสเผ็ดน้อยๆให้ไม่เลี่ยน ‘Sea Bream tar tar sauce potherb mustard’ จานปลาเนื้อขาวกับผักน้ำกิโยนะ ทานกับเครื่องดื่มรสเปรี้ยวเข้ากันได้ดี ‘wild boar asparagus fermented shiitake’ เนื้อหมูป่าราดซอสบนแอสพารากัส รสชาติเข้มข้น ‘Kintoki pork lotus root rice’ จานหนักส่งท้ายให้อิ่มด้วยข้าวราดซอสแสนอร่อยพร้อมไข่ออนเซ็นทอปด้านบน เชฟจะถามปริมาณข้าวที่เราต้องการก่อนเสิร์ฟด้วย ‘Citrus milk peppermint’ ขนมหวานปิดท้ายคอร์สที่รสออกเปรี้ยวหวาน จบได้สวยมากๆ จบคอร์สนี้อิ่ม และได้ประสบการณ์ที่ดีมากๆเลย ไอเดียการคิด การทำ การเลือกละเอียดมาก โดยคอร์สจะเปลี่ยนไปตามวัตถุดิบที่เชฟหามาได้ครับ แนะนำว่าควรจองมาก่อนล่วงหน้า ใครอยากมีประสบการณ์ลองทานร้านไอเดียดีๆแบบนี้ ไม่ควรพลาดเลย 🔍FB : MAEN sake pairing restaurant ⏰เวลา : 12.00 – 15.00 น. และ 17.00 – 23.00 น. ( ปิดวัน พ. ) 📌พิกัด : https://goo.gl/maps/JE1ciB3epAkAM64S7 #MAEN #MEANsakepairingrestaurant #FoodTokyo #FineDining #GoWentKorn