4.2
118 เรตติ้ง (107 รีวิว)LINE MAN Wongnai Users' Choice Best of 2025
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 08:00

รีวิว ปากหม้อหน้าอำเภอ (ปากหม้อโรบอท)

photo
Warich Nathtigoon
2162.4k40k
ยืนยันตัวตนแล้ว
2 มี.ค. 2023
ดูแล้ว 1,189
Quality Review
รอนานก็ยอมนะ ถ้าเป็นปากหม้อร้านนี้
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ปากหม้อ, ปากหม้อใส่ไข่, ปากหม้อแป้งกรอบ, ปอเปี๊ยะสดญวน, แหนมเนืองโรล, กุยช่าย, ขนมถ้วย

คือจะบอกก่อนเลยว่า พักหลังมานี้คนมากินร้านนี้กันเยอะมากๆ ตั้งแต่เช้าจนร้านปิดหรือไม่ก็ถ้าของหมดก่อนก็ปิดก่อนเวลานะ สิ่งแรกที่นึกถึงถ้าเราบินมาถึงอุบลฯ ไฟลท์เช้าก็คือร้านนี้แหละ จัดแจงเก็บของเสร็จสรรพแล้วก็พุ่งตัวมาร้านโรบอทเลย หน้าร้านลูกค้าไม่เยอะนะ มีนั่งกินอยู่คนสองคนแต่ คนสองคนที่นั่งกินเนี่ย สั่งกลับบ้านคนละ 5-6 กล่อง แถมยังมีคนที่สั่งไว้ก่อนล่วงหน้าแล้วกลับมาเอาอีก 3-4 กล่อง เราก็สั่งแล้วนั่งรอไปถ่ายรูปไปละกันนะ ความบูทิคของปากหม้อร้านโรบอทคือ คุณพี่ผู้หญิงคนนี้แหละในรูปที่ถ่ายมา ทั้งลีลาท่าทาง จังหวะการเทแป้งนึงแป้ง ปาดแป้งตัดแป้ง โรยไส้ ห่อปากหม้อ ทุกอย่างประหนึ่งว่าเป็นเครื่องจักรหุ่นยนต์ทำปุ๊บปั๊บๆอยู่ตลอดเวลา พี่เค้าอัธยาศัยดีมากนะ ต่อให้รีบทำหรือออเดอร์เยอะแค่ไหนแกก็ไม่บ่น พูดจาดียิ้มแย้มให้ลูกค้าทุกคน คือเราเห็นพี่เค้าทำเราก็แอบเหนื่อยแทนนะ ถ้าเป็นเราทำออเดอร์เยอะขนาดนี้คงกรีดร้องดิ้นชักบนพื้นไปแล้ว 55555+ เมนูจานเด็ดของร้านก็คือปากหม้อญวนนี่แหละ เป็นอาหารทานเป็นมื้อเช้า มื้อสายหรือมื้อเที่ยงก็เหมาะดี แต่คนกินเยอะ(อย่างเรา) อาจจะไม่อิ่มต้องสั่งเบิ้ล ถึงจะอิ่มพอดีๆ(หรือมันเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดของพี่เค้าว่าอยากให้เราสั่งเบิ้ลนะ) อย่าว่าเป็นเล่นไป รสชาติไม่ธรรมดานะ ไส้หมูสับผัดต้นหอมใส่หมูยอมาเข้ากัน เอาห่อแป้งกินป็นปากหม้อ ราดน้ำจิ้มเผ็ดหวาน เติมพริกมะนาวหน่อยนึงคือดีงามเว่อร์ สั่งเป็นแบบปากหม้อธรรมดา/พิเศษ สั่งเป็นแบบใส่ไข่ หรือสั่งแบบแผ่นกรอบก็อร่อยไม่แพ้กันเลยทุกอัน นอกจากนี้บนโต๊ะหน้าร้านที่พี่เค้าทำปากหม้อ ก็มีอาหารกล่องจำพวกเมี่ยงสด โรลต่างๆ รวมถึงขนมเล็กๆน้อยๆ จะบอกว่าทุกอย่างอร่อยหมดเลย เพราะเราเคยซื้อกินหมดทุกอย่างแล้ว ถ้าใครได้แวะมาอุบลราชธานี ร้านนี้ไม่ควรพลาดครับ มาให้ถูกช่วงเวลาจะได้ไม่ต้องรอนาน ถ้ามาตรงวันหยุดเสาร-อาทิตย์ หรือวันหยุดยาว คนมาเที่ยวเยอะก็ทำใจรอคิวเอาหน่อยนะ อย่าไปหัวร้อนใส่พี่เค้าล่ะ เพราะพี่เค้าทำปากหม้อตัวต่อตัวสดใหม่กับมือ อยากกินของอร่อยต้องรอหน่อยนะ ปล. ที่จอดรถข้างทางหายากเอาเรื่องเลยเชียว ดูป้ายวันคู่วันคี่ดีๆนะ ไม่งั้นจะโดนสายตรวจมาล็อคล้อเอาได้

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ปากหม้อแป้งกรอบ
ปากหม้อ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ปอเปี๊ยะสดญวน
แหนมเนืองโรล
กุยช่าย
ขนมถ้วย
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
ปากหม้อใส่ไข่
ปากหม้อ
อื่นๆ
รีวิวก่อนหน้า
22 ส.ค. 2022
มาอุบลฯทุกครั้ง ต้องมีร้านโรบอทในแพลนอย่างน้อยมื้อนึง

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Note Iron Wok
731.7k31.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 ก.ย. 2025
ดูแล้ว 40
Quality Review
เอตทัตคะ ด้านปากหม้อ แป้งดีมาก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ปากหม้อ, ปากหม้อใส่ไข่, ปากหม้อแป้งกรอบ, ปากหม้อใส่หมูยอ

ถ้าไม่กิน เดี๋ยวแม่ตีตายยย😋😋😋 @ ปากหม้อ Robot (เจ๊หุ้นยนต์) ปากหม้อเจ๊โรบอท จวบจนตอนนี้ผมก็ยังไม่ทราบข้อมูลแน่ชัดจริงๆร้านนี้ชื่ออะไร บางคนเรียกปากหม้อหน้าอำเภอ บางคนเรียกเจ๊โรบอท บางคนเรียกเจ๊หุ่นยนต์ เอาเป็นว่างง งง เล็กน้อยเพราะเลี้ยวเข้าซอยมา มีร้านอาหารเช้าร้านใหญ่เต็มไปหมด ร้านนี้เป็นตึกแถวห้องเดียวเล็กๆแต่มีคนรออาหารและมีคนคุ๊กกิ้งอยู่ไม่ขาดสาย ที่นี่เปิดมามากกว่า40ปี ขายแต่ปากหม้อ ...อ่านต่อ

photo
Elizabeth Rosequartz
752351.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
24 ส.ค. 2025
ดูแล้ว 46
Quality Review
อาหารเช้าแบบเบาๆต้อง ปากหม้อโรบอท
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ปากหม้อนิ่ม, ปากหม้อใส่ไข่, ปากหม้อแป้งกรอบ, กุ๋ยฉ่าย

ร้านติดริมถนน สามารถหาที่จอดรถได้ ตามข้างทาง หรือหน้าร้าน ที่ร้านมีที่นั่งสะดวกสบายค่ะ เมนูที่ขายก็จะเป็น ปากหม้อ ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 แบบด้วยกันค่ะ 1. แบบนิ่ม 2. แบบกรอบ 3. แบบไข่ และเมนูเสริมหน้าร้าน คือแหนมเนือง กุยช่าย วันนี้ทางเราก็เลยเลือกเอามาทุกเมนู อย่างละ 1 ในส่วนของปากหม้อ ตัวไส้จะเป็นหมูสับผัดยืนพื้นค่ะ แต่เพิ่มออปชั่นเสริมเข้ามาเช่น แบบนิ่ม ด้านในไส้หมูสับ แบบไข่ มีไข่ 1 ฟอง และไส้...อ่านต่อ

photo
EakEatAll
2775.2k41.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
22 มิ.ย. 2025
ดูแล้ว 99
Quality Review
ปากหม้อ ที่เด็ดเมืองอุบล
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ปากหม้อใส่หมูยอ

วันนี้จะมาแนะนำ ร้านเด็ดเมืองอุบลราชธานี ร้านปากหม้อ ที่เรียกว่า มีคนทั้งในพื้นที่ และ นักท่องเที่ยวแวะมาซื้อกันอย่างต่อเนื่อง ด้วยคาแร็กเตอร์ พี่คนทำปากหม้อที่มีท่วงท่า เป็นหุ่นยนต์เลย ร้านยังได้รับเลือกเป็น WONGNAI USERS’ CHOICE และจาก MICHELIN GUIDE ด้วย ร้านอยู่ในซอย ตรงข้ามที่ว่าการอำเภอเมือง อุบล หาที่จอด แถวๆหน้าอำเภอ แล้วเดินเข้าไปที่ร้านก็ได้ครับ วันนี้ ชิม ปากหม้อใส่หมูยอ 40 บาท...อ่านต่อ

รีวิวก่อนหน้า
20 มี.ค. 2025
ปากหม้อ แนะนำโดย Michelin Guide ของดีเมืองอุบล
photo
NanNan
1.9k3.8k74.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 มี.ค. 2025
ดูแล้ว 234
Quality Review
ปากหม้อโรบอท มิชลิน และการท่องเที่ยวแนะนำ

#Wongnai2025 27 คนอุบลเขากินปากหม้อและก๋วยจั๊บญวนเป็นอาหารเช้า ปากหม้อมีหลายร้านมากเลยเราเลือกร้านปากหม้อ robot เพราะรู้จักกับเจ้าของร้าน เอ้ยก็ใช่ เขาได้ชื่อว่า robot เพราะว่าเวลาทำปากหม้อเขาจะฉึกฉักฉึกฉัก ทะมัดทะแมง กระฉับกระเฉง เรามากินปากหม้อกรอบ ต้องราดน้ำจิ้มมันจะได้ไม่แห้งเกินไป ปากหม้อสด แป้งนุ่มร่อนมาก เนื้อหมูสับข้างในก็ดีไม่ติดมันมาก คุณภาพใช้ได้ ชอบปากหม้อที่มีไข่ดาว เจาะไข่แ...อ่านต่อ

photo
สเปียร์เม้ว
9904.2k42.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 มี.ค. 2025
ดูแล้ว 205
Quality Review
ปากหม้อโรบอท
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ปากหม้อใส่ไข่

ร้านปากหม้อชื่อดังในตัวเมืองอุบล ที่ตอนนี้มีการันตีรางวัลมิชลินไกด์แล้ว ที่มาของชื่อปากหม้อโรบอทคือเจ้าของร้านทำปากหม้อทำปากหม้อแบบรัวๆเหมือนหุ่นยนต์ เราสั่งมาเป็นปากหม้อใส่ไข่ อร่อยดี ที่ร้านทำสะอาดดีด้วย จริงๆที่ร้านนี้เค้ามีพวกไส้กรอก ปอเปี๊ยะสดขายด้วยนะ คนค่อนข้างเยอะแต่ว่ารอไม่นานมากก็ได้ทานค่ะ พิกัด https://maps.app.goo.gl/5aPXjNkMbJvED9s8A เวลาทำการ ทุกวัน 6:30–14:00 น. รีวิวนี้เป็...อ่านต่อ

photo
กินไปเที่ยวไป
066432
ยืนยันตัวตนแล้ว
27 มิ.ย. 2025
ดูแล้ว 56
Quality Review
ร้านปากหม้อ ร้านดังในเมืองอุบล

ปากหม้อโรบอท ร้านเด็ดร้านดังในจ.อุบล เจ้าของร้านเวลาทำปากหม้อ คล้ายหุ่นยนต์ รวดเร็ว น่าจะเป็นที่มาของชื่อร้านปากหม้อโรบอท เลือกสั่งเป็น ปากหม้อใส่ไข่ (ส่วนตัวชอบไข่แดงสุก สามารถบอกทางร้านได้) แป้งทำสด นุ่ม อร่อย ไส้เป็นหมูสับกับหมูยอ มีน้ำจิ้มมาให้ด้วย ใครแวะมาอุบล แล้วอยากกินปากหม้อแวะมาทานกันค่ะ ##LINEMANWongnaiUsersChoice2025ดูเพิ่มเติม