รีวิว Pi coffee
บรรยากาศมินิมอลเต็มสิบ พร้อมกาแฟพรีเมียมและเบเกอรีโฮมเมด สายแชะห้ามพลาด!
แค่เห็นร้านก็อยากจะนั่งอยู่ทั้งวันแล้วค่ะ “Pi Coffee” คาเฟ่ขอนแก่นสีขาวสุดมินิมอลที่มาพร้อมสวนสไตล์อังกฤษร่มรื่นมากเวอร์ มีกระจกโดยรอบค่อนข้างเยอะ แสงธรรมชาติที่เข้ามาในร้านคือดีมากกก ถ่ายรูปสวยสุด ๆ ทางร้านเสิร์ฟเมนูเบเกอรีโฮมเมด กาแฟพรีเมียม และเครื่องดื่มแสนสวยหลากหลายเมนู นอกจากรสชาติจะดี หน้าจะสวย บรรยากาศร้านนี่ได้คะแนนเต็มค่ะ สายฮอปทุกคนจะต้องเทใจให้หมดหน้าตักแน่นอน! เมนูเบเกอรีใช้วัตถุดิบที่ดี ตกแต่งสวยงาม ห้ามพลาด “Red Velvet” จัดเสิร์ฟสวยงามน่ากินมากกก ส่วนรสชาติยอมรับเลยว่าดีจริง ทุกคำคือคุณภาพมาก ๆ ครีมดี เนื้อเค้กแน่น รสหวาน ๆ ตัดกับรสเปรี้ยวของเบอร์รีได้ดี กินคู่กับ “Black Plum” กาแฟเบลนด์พิเศษ ผสมน้ำบ๊วย ได้รสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อม หรือจะเลือกเป็น “Dirty” ที่เสิร์ฟในแก้วที่อุณหภูมิเย็นจัด เบสด้วย Milk Cream จิบแรกได้รสสัมผัสที่เต็มปากเต็มคำของ Espresso และได้ความละมุนของนมตามมา เทกซ์เจอร์ที่ได้ลิ้มรสคือใช่ ถูกใจมากแม่~

คาเฟ่ในสวย ติดกับ โรงแรม L2 ตัวเมืองขอนแก่น
วันนี้จะมาแนะนำ คาเฟ่สวยๆในสวน ตัวเมืองขอนแก่น ร้านตั้งอยู่ในพื้นที่ โรงแรม L2 สามารถจอดรถในพื้นที่ จอดรถของโรงแรมได้เลย ที่ร้านได้รับเลือกเป็นของดีประจำจังหวัดขอนแก่น จากหอการค้าจังหวัด วันนี้สั่ง Hot Americano ที่ร้านใช้เมล็ดคั่วกลาง กลิ่นหอม สดชื่นเลยครับ อีกแก้ว Hot Cappuccino นมนัวๆ เข้ากับกาแฟกลิ่นหอมๆ มีโอกาส ลองมาแวะชิมดูครับ #CoffeeSPLดูเพิ่มเติม
คาเฟ่ในสวน บรรยากาศดีที่ขอนแก่น
คาเฟ่ในสวนน่ารักๆ ร่มรื่นมาก ต้นไม้เยอะเลย อยู่ข้างโรงแรมที่มาพักพอดีเลยแวะสักหน่อย ร้านสวย บรรยากาศดี มีที่นั่งเยอะ ตกแต่งแนวลอฟท์ สีขาว-ลายไม้ เปิดเพลงให้บรรยากาศดี ลองสั่งมากินหลายอย่าง Shakerato White Rose' 99.- กาแฟนมกลิ่นกุหลาบ มีการเชคๆให้เป็นฟองนุ่มๆ ละมุนนมๆ Black Orange 95.- เมนูคลาสสิกสำหรับสายสดชื่น กาแฟดำกับน้ำส้มเปรี้ยวหวาน Cascara Lemon Tea 85.- ชาเปลือกกาแฟ ที่ผสมเลมอนได้เปรี...อ่านต่อ
คาเฟ่ที่อยู่ติดโรงแรมL2 เงียบ สงบ เครื่องดื่มอร่อย
ใครมาเที่ยวขอนแก่น อยากหาร้านกาแฟสักร้านนั่งทำงาน หรือผ่อนคลายสนทนากับเพื่อน แนะนำร้านนี้เลย อยู่ใกล้โรงแรมL2 ร้านมีที่จอดรถเยอะ มีทั้งโซนห้องแอร์ และรับลมด้านนอก ในส่วนของเครื่องดื่ม ราคาไม่แพง รสชาติอร่อย เหมาะกับนั่งจิบและทำงานไปด้วยมาก ขนมเค้กร้านนี้ก็อร่อย หน้าตาเค้กน่าทาน ร้านมีมุมถ่ายรูปเล็กน้อย พอให้เอาไปลงโซเชียลได้ เป็นอีกร้านที่ควรมาครับดูเพิ่มเติม
ร้านสวยน่ารัก😍 ที่สำคัญใช้เราเที่ยวด้วยกันได้ด้วย
เนื่องจากต้องการใช้คูปองเราเที่ยวด้วยกัน เลยหาคาเฟ่ที่ใช้สิทธิ์ได้ แล้วก็มาเจอร้านPi นี้ ทีแรกไม่ได้คาดหวัง แต่มาถึงร้านแล้วเกินคาดไปเยอะเลย เริ่มจากที่จอดรถ ด้วยความที่ใช้ที่จอดรถเดียวกับโรงแรม จึงสะดวกมากๆ ส่วนในร้านก็มีสวนให้นั่งด้านนอก และด้านในห้องแอร์ เค้กRed Velvet รสชาติดี❤️ ส่วนCoconut Affogato ก็ดี กาแฟเข้มปั๊ดตัดกับไอติมกะทิดีมาก ใครง่วงอยู่ กินเข้าไปตาโตแน่นอน😙มะนาวโซดาก็สดชื่นดีนะดูเพิ่มเติม
ร้านตกแต่งสวย เค้กใช้ได้ ออกหวานไปนิดหน่อย ส่วนมัจฉะ (สั่งไม่หวาน) ยังออกหวานไปพอสมควร ไอติมกะทิ รสชาติทั่วไปจ้า
ร้านพาย อยู่ติดกับโรงแรม L ขอนแก่น ตัวร้านตกแต่งได้น่ารักสวยงาม มีสวนสวยอยู่ข้างๆ ส่วนตัวเค้ก มีหลากหลาย ตกแต่งได้น่าทานมาก สำหรับบลูเบอรี่ชีสเค้กอร่อย แต่ออกหวานไปพอสมควร เค้กแครอท อันนี้ดี แต่หวานไปนิดนึง ส่วนมัจฉะสั่งไม่หวานไม่ได้ เพราะว่าผงเขาผสมมาแล้ว ถ้าคนไม่กินหวานจะรู้สึกว่าหวานไปหน่อย ส่วนไอติมกะทิคาราเมล อันนี้ยังกลางๆ ส่วนราคาสูงเล็กน้อย พนักงานบริการดีจ้าดูเพิ่มเติม
คาเฟ่แนวชิวๆ เน้นถ่ายรูป เหมาะกับการcafe hopper ในวันหยุด ☕
แนะนำ 👍 Summer passion 🍹 เครืื่องดื่มเพิ่มความ fresh ดับความร้อน ด้วยรสชาติ หวานเปรี้ยว ของเสาวรส ผสมมะม่วง ใส่โซดา บอกเลยว่าสดชื่นสุดๆ ส่วนกาแฟ ที่นี่แนะนำเป็นกาแฟผสมน้ำผลไม้ครับ ไม่ว่าจะเป็นส้ม มะนาว หรือกาแฟนมกุหลาบก็มีนะเออ บรรยากาศ 🌲 : มีทั้งแบบ indoor และ outdoor ถ้ามาตอนเย็นๆ จะกำลังดี นั่งข้างนอกสบาย ท่ามกลางสวนดูเพิ่มเติม