- หน้าแรก
/
- รีวิว Choch@Songwat

รีวิว Choch@Songwat
ร้านช็อกโกแลตคราฟท์สายพันธุ์ไทย เปิดใหม่ @ทรงวาด การันตีรางวัลชนะระดับประเทศ #Wongnai2025
#Wongnai2025 📍 ร้าน Choc @songwat ร้านอยูุ่ถนนทรงวาด เดินเข้าซอยเยาวพาณิชย์ตรงมาเรื่อยๆ สุดซอย สังเกตฝั่งตรงข้ามจะมีประตูไม้เก่าๆ ที่เดิมเขาปิดไว้ ตอนนี้เปิดให้เข้าได้แล้วค่ะ หลังจากเข้าประตูมาสังเกตขวามือ จะพบกับร้าน Choc หรือถ้ามาจาก mrt สถานีวัดมังกรให้ออก exit 1 ฝั่งถนนแปลงนาม เข้าซอยมาสุดซอย ข้ามถนน แล้วเดินเข้าซอยเยาวพาณิชย์ค่ะ 🎐 ร้านขนาดค่อนข้างเล็ก เป็นร้านกระจกใส มองทะลุทุกมุมของร้าน จุดเด่นคือเคาน์เตอร์บาร์กลางร้าน ที่จะทำเครื่องดื่มช็อกโกแลตเสิร์ฟให้เห็นกันตรงนี้ค่ะ ที่ร้านมีที่นั่งตรงเคาน์เตอร์บาร์ประมาณ 3 ที่ และโต๊ะเก้าอี้ 1 ที่ พร้อมบาร์ยาวริมกำแพงนั่งได้ประมาณ 3-4 คน ถัดออกฝั่งประตูทางเข้าจะนั่งได้ 2-3 คนสำหรับรอออเดอร์ค่ะ พื้นที่ค่อนข้างน้อยหากเทียบกับปริมาณลูกค้าที่เยอะพอสมควร (เราไปวันจันทร์ ช่วงบ่าย 2 คนเยอะใช้ได้เลยค่ะ) นอกจากที่นั่งภายในร้าน ยังมีที่นั่งในส่วนของหน้าร้าน นั่งได้ประมาณ 2-3 คนค่ะ ต้องบอกก่อนว่า ร้านไม่ได้เหมาะกับสายคาเฟ่ เช็คอินถ่ายรูปเท่าไหร่ มู้ดของร้านสวย คลาสสิก แต่ไม่เหมาะกับถ่ายรูปตัวเองกับร้านค่ะ ด้วยความพื้นที่น้อย คนเยอะ แต่ถ้าอยากได้รูป แนะนำบริเวณด้านนอกร้าน จะได้บรรยากาศคลาสสิก ฟีลๆเมืองเก่า ทั้งกำแพงงานอาร์ต และตัวร้านเองค่ะ 🍫 สำหรับเมนูที่ร้านอาจจะไม่ได้มีมากนัก เนื่องจากทางร้านใช้เมล็ดพันธุ์โกโก้ที่ชนะการประกวดมาทำค่ะ และโกโก้เหล่านี้เป็นโกโก้ที่ปลูกในแต่ละจังหวัดของประเทศไทยทั้งหมด 6 จังหวะคือ อุบลราชธานี / สงขลา / สุรินทร์ / ชุมพร / ระยอง และป่าละอูค่ะ สามารถบอกรสชาติที่ชอบกับพนักงานได้ว่าเราความเข้มระดับไหน กี่ % และติดรสชาติเปรี้ยวหรือไม่เปรี้ยว โดยแต่ละสายพันธุ์ที่เมนูก็จะมีบอกรสชาติไว้ด้วยค่ะ และถ้าใครอยากทานแบบเซ็ตทางร้านก็มีนะคะ (แต่วันที่เราไป ชาโกโก้ยังไม่เข้า แต่ตอนนี้เข้าเรียบร้อยค่ะ) เราไปกับเพื่อน 2 คน สั่งมาทั้งหมด 3 เมนู รอเครื่องดื่มไม่นานค่ะ แม้ว่าจะคนเยอะมากๆ 🍫 Chumphon Dark 72% 155฿ ปริมาณต่อแก้วอาจจะไม่ได้เยอะมากนะคะ เนื่องจากตัวช็อกโกแลตเข้มข้นมากๆ ถ้าใครทาน หรือดื่มเครื่องดื่มแนวนี้อยู่แล้วจะรู้ว่ามากไปก็แอบมีปวดหัวได้เลย ส่วนตัวชอบช็อกโกแลต 70% ขึ้นไปค่ะ เลยสั่งอันนี้มา ตัวนี้จะหวานน้อย ใครไม่ชอบหวานแนะนำเลย เข้มข้นดีเลย มีความติดเปรี้ยวนิดนึง นิดเดียวจริงๆ อร่อยค่ะ ตัวน้ำแข็งที่ร้านจะใช้เป็น cube 1 ก้อน จะให้ความเย็นพอดี ไม่ได้เย็นจัด เพื่อรสชาติและอุณหภูมิของช็อกโกแลต อร่อยค่ะ ชอบ 🍫 Rayong Dark 72% 155฿ อันนี้เพื่อนสั่งมาค่ะ แม้ว่า % ช็อกโกแลตจะเท่าเมนูบน แต่อันนี้หวานกว่าค่อนข้างมาก มีความคาราเมลนิดนึง ส่วนตัวเราว่าหวานไป แต่สำหรับคนชอบหวานหน่อย แนะนำค่ะ 🍫 Sun Kissed 155฿ อันนี้ก็ของเพื่อนอีกแก้วค่ะ ใครชอบช็อกโกแลตแบบเบาๆ ไม่ได้เข้มข้นมากจนเกินไป เน้นเครื่องดื่มอร่อยๆ แนะนำตัวนี้ค่ะ จะมีความหอมของวนิลาสูงมาก และความหวานคาราเมล เหมือนทานขนม สำหรับเราตัวนี้ก็อร่อย แต่หวานไป ใครชอบเครื่องดื่มหวานๆ หอมๆ แนะนำค่ะ *** เป็นร้านช็อกโกแลตที่กลับไปซ้ำแน่นอน อร่อย ชอบที่ได้ดื่มเครื่องดื่มที่ deep กับรสชาติ สั่งมาชิม 3 แก้ว แล้วรู้สึกว่าเมนูอื่นๆ ต้องดีแน่นอน *** *** ร้านเพิ่ง grand opening เมื่อวันที่ 8/2/25 ที่ผ่านมานะคะ เมนูวันที่เรา (17/2/25) อาจจะยังไม่พร้อมบ้าง ขนมก็ยังไม่มี แต่หลังจากเมนูครบ จะไปซ้ำค่ะ ใครชอบช็อกโกแลต แนะนำเลยค่ะ ต้องโดน *** ❌ ไม่อนุญาตให้นำรูปภาพไปใช้ ยกเว้นวงในหรือเจ้าของร้าน ❌

ตัวกรอง
เรียงตาม
chocolate craft
#CocoaSPL #RainySeason2025 ร้านคาเฟ่แนว chocolate specialty ประจำย่านถนนทรงวาด วันที่เข้าไปใช้บริการมีดีเจเปิดเพลงสนุกๆฟังเพลินดูเพลิน ตัวช็อคโกแลตมีหลายแบรนด์ให้เลือกเยอะมาก รสชาติเป็นเอกลักษณ์ ตัว house blend original หอมเข้มรส dark dry fruit ถั่วๆ สมคำบรรยายดูเพิ่มเติม
Chocolate specialist รสชาติแปลกใหม่เฉพาะตัว
ร้านโกโก้สเปเชียลลิสต์ที่เล็งไว้นานมาก 🍫 รอบนี้ได้โอกาสมาลองแล้ว บอกเลยว่าประสบการณ์ดีเกินคาด เพราะตั้งแต่สั่งก็รู้สึกได้ว่าร้านใส่ใจ พนักงานถามก่อนเลยว่าอยากได้รสหวานประมาณไหน เพื่อแนะนำเมนูที่เหมาะกับเรา ☀️ Sun Kissed เมนูซิกเนเจอร์ออกหวานอมเปรี้ยว มีโน้ตของวานิลลา, คาราเมล และแอปเปิ้ล รสชาติกลมกล่อมไม่หวานจัด หอมละมุนมาก เสิร์ฟแบบเย็น โดยนำช็อกโกแลตแท้มาขูดแล้วผสมกับนมร้อน ก่อนราดลงบนน้ำแข...อ่านต่อ
chocolate อร่อยเข้มข้น
Choch Specialty Chocolate Café เสิร์ฟโกโก้ไทยคุณภาพพรีเมียม ที่ร้านเค้าคัดมาแล้วจากหลายแหล่งทั่วไทย และมีรางวัลด้วย เมนูในร้านจะมีคราฟช็อคโกแลตทั่วไป จนไปถึง Single Origin จากหลายจังหวัด สามารถเลือกได้ว่าจะผสมเบส นม หรือ น้ำ นอกจากช็อคโกแลต ไอศครีมซอฟเสริฟด้วย(เช็คกับทางร้านก่อน) King Thang Kwian-Infnite cacao ซิกเนเจอร์จาก แบรนด์ช็อกโกแลตระดับแชมป์ประเทศไทยในการประกวด ช็อกโกริสต้า 2022 หวาน ...อ่านต่อ
Softserve Chocolate
เป็นอีกร้านคาเฟ่ที่ดูคนค่อนข้างแน่นมากมีคนเดินเข้าเดินออกตลอดเวลาเลยขอแวะซะหน่อย พอเข้าไปในร้านก็จะเห็น คนที่ร้านตอนเสิร์ฟน้ำช็อกโกแลตก็จะมีคนถ่ายวีดีโอถ่ายรูปตลอด ระหว่างเทลงแก้ว แต่วันนี้กินน้ำเยอะแล้วเลยขอเลือกเป็น Soft Serve Chocolate ราคา 120 บาท ตัวไอติมรสชาติใช้ได้แต่ยังไม่เข้มข้นเท่าไหร่ แต่ราคาแอบแรงไปนิดจริงๆน่าจะไม่เกิน 100 บาท #CocoaSPLดูเพิ่มเติม
ร้านคาเฟ่คราฟช็อคโกแลต ที่ได้รวบรวม Chocolate maker ทั่วประเทศไทยมาไว้ในที่เดียว ในย่านทรงวาด
Choch ทรงวาด ในย่านของทรงวาดมีร้าน Specialty Chocolate คราฟช็อกโกแลตฝีมือคนไทย ที่ได้รวบรวม เกษตกรจากทั่วไทยมารวมตัวกันไว้ในร้านเดียว ทำให้มีช็อคโกแลตให้เลือกจากหลากหลายจังหวัดทั่วประเทศ และ ยังได้รางวัลชนะมาจากหลายเวที ตัวร้านจะใช้บ้านเก่าทรงวาด ใกล้แม่น้ำเจ้าพระยา มาตกแต่งใหม่ในแบบวินเทจ ยังคงความดั้งเดิมของตัวบ้านเก่าเอาไว้ ใครชอบถ่ายรูปกับบ้านเก่าในโซนมีมุมถ่ายรูปเยอะ ในร้านค่อนข้างเ...อ่านต่อ
รีวิวเครื่องดื่มไปแล้ว มารีวิวช็อกโกแลตบาร์บ้าง #Wongnai2025
#Wongnai2025 📍 ร้าน Choc @songwat ร้านอยูุ่ถนนทรงวาด เดินเข้าซอยเยาวพาณิชย์ตรงมาเรื่อยๆ สุดซอย สังเกตฝั่งตรงข้ามจะมีประตูไม้เก่าๆ ที่เดิมเชาปิดไว้ ตอนนี้เปิดให้เข้าได้แล้วค่ะ หลังจากเข้าประตูมาสังเกตขวามือ จะพบกับร้าน Choc 🎐 รีวิวร้านละเอียดๆ ลงไปแล้วนะคะ อันนี้รีวิวรอบ 2 ซื้อเป็นตัว chocolate bar กลับบ้านมา 3 ตัวค่ะ ที่ร้านจะใส่ถุงและใส่เจลมาให้นะคะ ซื้อตอนบ่าย 2 กว่าๆ ถึงบ้าน 5 ทุ่มกว่า ...อ่านต่อ
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ
