4.3

รีวิว ครัวชมพู

14 พ.ย. 2018
อยากกินอะไรแค่บอก พี่เค้าจัดให้หมด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มปลาดุกหน่อไม้ดอง, หมูคั่วเกลือ

ร้านครัวชมพู ที่ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ร้านนี้บอกเลยว่าอยากจะกินอะไร พี่เค้าจัดให้ตามคำขอเลยจ้าาาา เป็นร้านอาหารพื้นบ้าน รสชาติไม่ต้องพูดถึงจัดจ้าน แซ่บมากกกกก บรรยากาศก้อดี แถมเค้าใช้วัตถุดิบที่สดๆ เพียบเลยจ้ามีให้เลือก อยากทานอะไรแบบไหนแค่บอกเค้าจ้า คือดีมากกกก

Pang
1 พ.ค. 2023
ร้านอาหารรสเด็ดในอำเภอไชยา

ครัวชมพู ตั้งอยู่อำเภอไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ใกล้ๆ พระธาตุไชยา เป็นร้านอาหารพื้นบ้าน ที่คนพื้นที่แนะนำให้มาทาน ทางร้านบรรยากาศร่มรื่น มีเมนูให้เลือกค่อนข้างเยอะ ราคาไม่แพง รออาหารไม่นาน เจ้าของร้านใจดี แยะนำที่พักให้เราด้วย วันนี้สั่งมาประมาณ 3-4 อย่าง รสชาติดีอร่อยถูกปากทั้งหมด โดยเฉพาะแกงส้มยอดมะพร้าวปลากระบอก พริกแกงใต้แท้ อร่อยจังฮู้ #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม

igofebrous
1 พ.ค. 2018
อิ่มถูกใจกับอาหารพื้นบ้านรสชาติจัดจ้าน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงส้มปลาดุกหน่อไม้ดอง, ต้มส้มปลากระบอก, หมูคั่วเกลือ

ร้านอาหารพื้นบ้านในดงไชยา ที่แม้จะอยู่ลึกลับ แต่ก็มีลูกค้าไม่ขาด อาหารที่นี่เน้นอาหารรสจัดครับ และเป็นของในท้องถิ่น แกงส้มปลาดุกหน่อไม้ดอง รสชาติเด็ด เปรี้ยวเผ็ด ร้อนด้วยหน่อไม้ ราดข้าวเยี่ยมไปเลยครับ ต้มส้มปลากระบอก ปลาตัวขนาดพอเหมาะ ไข่ใหญ่บึ้ม ปลาสดไม่คาว ต้มด้วยน้ำส้มจาก เปรี้ยวหวานถูกใจ หมูคั่วเกลือ หมูสามชั้นนำไปคั่วกับเกลือออกรสเค็ม เสียดายหมูมันเยอะไปนิด กินออกเลี่ยนไปหน่อย ร้านเปิดวันอ...อ่านต่อ

Fang Ratanapant
4 มี.ค. 2020
จัดจ้านในย่านไชยา

ร้านที่คนท้องถิ่นพามาลอง ภายในร้านธรรมดาแบบบ้านๆ ไม่หรูหรา เมนูอาหารส่วนใหญ่ก็ปกติทั่วไป (มีแปลกๆบ้างแต่ไม่ได้ลอง) แต่รสชาติจัดว่าเด็ดมาก เราเป็นคนชอบแกงส้ม(แกงเหลือง) แบบน้ำข้นรสจัดๆ ซึ่งร้านนี้ทำได้ตอบโจทย์มากๆ เนื้อปลาที่ให้มาคือชิ้นใหญ่ เนื้อทอดกระเทียมก็เด็ด (เราสายเนื้อ) จนต้องสั่งเพิ่มเป็น 2 จาน กบทอดกระเทียมมทอดมาดี รสชาติโอเค ไม่มีกลิ่นคาว เป็นร้านที่ทำให้เรากินข้าวได้เยอะมาก (ปกติไม่ค...อ่านต่อ

แกงส้มปลากระพงไข่ชะอม ****เด็ด****กบทอดกระเทียมเนื้อทอดกระเทียม *****เด็ด*****
Virak Visudtiphole
25 ต.ค. 2017
ร้านบ้านๆ รสชาติดี
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ไข่ปลาทอดกระเทียม, ปลาอินทรีย์ทอดน้ำปลา, กุ้งผัดสะตอกะปิ

ร้านหายากนิดหน่อย ไม่มีป้ายชัดเจน แต่มาถึงแล้ว บรรยากาศดี แบบบ้านๆ สบายๆ อาหารรสชาติดี คุณภาพวัตถุดิบดี กุ้งตัวใหญ่ เมนูหลากหลายและไม่ซ้ำกับร้านทั่วๆไป คนเสิร์ฟเป็นกันเอง แนะนำ ไข่ปลาทอดกระเทียม กุ้งผัดสะตอกะปิดูเพิ่มเติม

Kamonpop Jarujit
6 ก.ค. 2025
อร่อย ราคาไม่แพง
เมนูเด็ด: ใบเหลียงผัดไข่, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม

Backyard Cafe x TCT
Backyard Cafe x TCT
คาเฟ่ริมแม่น้ำตาปี รายล้อมด้วยธรรมชาติ กิจกรรมแน่น ตอบโจทย์ทุกวัย