4.6

รีวิว มีความปัง • ปังปิ้ง-นมสด มีความปัง • ปังปิ้ง-นมสด

Story of North
4 ก.ย. 2024
ปังจริง ปังจัง ดีงามมาก
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: สังขยาใบเตย+ไอติมกะทิโสด+ถั่วคั่วห้อมหอม

ถ้าใครได้ผ่านไปย่านศิริมังคลาจารย์ ช่วงซอย 17 ก็คงอดใจที่จะเหลียวมองร้านร้านหนึ่งไม่ได้ เพราะร้านนี้คนมักจะมุง และแน่นขนัดอยู่บริเวณหน้าร้าน ซึ่งเมื่อแหงนมองป้ายร้านแล้วก็จะเขียนว่า #มีความปัง แน่นนอนว่าเราก็ต้องสันนิษฐานว่าร้านนี้ต้องเป็นร้านขายขนมปัง แล้วทำไมคนถึงแน่นขนาดนั้น หรือเขาแจกฟรี? . ถ้าให้ย้อนไปประมาณ 20 กว่าปี ช่วงนั้นต้องเรียกว่าเป็นช่วงยุคทองของร้านนม ร้านขนมปังปิ้ง เพราะร้านเหล่านี้มักจะเปิดขึ้นมากันราวดอกเห็ด เหมือนคาเฟ่ในสมัยนี้ สมัยก่อนตกดึกมา สายฮาร์ดคอร์ก็จะชวนไปผับ ไปบาร์ ซึ่งช่วงนั้นเปิดกันถึงเช้านะจ๊ะ #ขิงเด็กสมัยนี้ แต่อีกกลุ่มหนึ่งที่เป็นสายหวาน ก็จะมักชวนกันไปร้านนม ซึ่งย่านที่ฮิตสมัยนั้นก็คงหนีไม่พ้นย่านมอชอ กลับมาสมัยปัจจุบันร้านนมก็เริ่มจางหายไป ก็จะเหลือไม่กี่ร้าน แต่เราสังเกตร้านนี้แหละ ทำให้ร้านนมรู้สึกคึกคักอีกครั้ง . ที่จริงร้าน #มีความปัง เราก็แอบติดตามมาสักพักแล้วนะ ตอนแรกคิดว่าเป็นกระแสหรือเปล่า ตอนเปิดแรก ๆ คนเยอะมาก แต่ตอนนี้เขาเปิดมาหลายเดือนแล้ว คนก็ยังเรียกได้ว่าล้นเหมือนเดิม จนได้แวะไปครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 และได้แอบรู้ถึงความเป็นมาของร้าน ร้านนี้เกิดจากที่เจ้าของร้านเขามีโรงงานขนมปังเป็นทุนเดิม แต่ว่าลักษณะการทำธุรกิจคือผลิตให้เจ้าอื่น ขายส่งให้คนอื่น จึงเกิดไอเดียว่า อยากให้ลูกค้าได้ลองกินขนมปังของตัวเองบ้าง อยากทำให้ร้านสำหรับทุกเพศ ทุกวัย มากินได้ทุกวัน และที่สำคัญในสมัยเด็ก บ้านของเจ้าของร้านเขาเคยเลี้ยงวัวนม จึงได้กินนมสดต้มทุกวัน ซึ่งต้องบอกว่าเป็นนมสดที่มีคุณภาพ จึงเกิดไอเดียร้าน #มีความปัง ขึ้นมา เมื่อเจ้าของโรงงงานขนมปังผลิตเอง สามารถควบคุณภาพของขนมปังทุกชิ้น และมีความเชี่ยวชาญเรื่องของนม จึงไม่ยากเลยที่ร้านนี้จะเกิดขึ้นมา และมี know-how ที่แข็งแรง . ต้องบอกว่าเราเคยไปมาแล้วครั้งหนึ่ง และได้ชิมมาแล้วรู้สึกประทับใจ วันนี้ก็เลยไปอีกครั้งและได้จัดเต็มกับหลายสิ่งอย่างที่ร้านนี้มี พูดถึงเรื่องของขนมปังก่อน อย่างที่บอกขนมปังที่นี่ทำจากโรงงานของตัวเอง จึงสามารถออกแบบสินค้าที่เราคิดว่าดีและลงตัวที่สุด จึงได้ขนมปังก้อนขนาดชิ้นไม่ใหญ่ เอามาปิ้งให้ด้านนอกกรอบ ด้านในจะมีความเบา ไม่หนัก เจ้าของร้านให้นิยามว่า “กินแล้วไม่รู้สึกผิด” ย่างกับเนยหอม ๆ เสิร์ฟพร้อมกับซอสโฮมเมดต่าง ๆ . พูดถึงเรื่องซอสโฮมเมด พระเอกของที่ร้าน (ความชอบส่วนตัว) คงหนีไม่พ้น #สังขยาใบเตย อันนี้เราขอยกนิ้วให้ เพราะเป็นสังขยาที่กินแล้วรู้สึกว่ามันลงตัว ความหอม ความนัวเต็มเปี่ยม แต่มาพร้อมกับความหวานน้อย ซึ่งรู้สึกว่ามันใส่ใจกับสุขภาพ และซอสอีกตัวก็คือ #สังขยาชาไทย กลิ่นชาไทยเข้มข้นดีมาก ความมันมาเต็มเปี่ยม และเหมือนเดิมคือความหวานน้อย กินได้เรื่อย ๆ สบาย #ซอสครีมข้าวโพด ข้นหนึบหอมมันกลิ่นข้าวโพด ท็อปด้วยข้าวโพดอบเนยหอม ๆ สาวกข้าวโพดต้องไม่พลาด #ซอสโฮมเมดครีมนมสด ใครชอบความหอมมันแบบฉบับของนมสด ซอสตัวนี้ฟินแน่นอน และต้องบอกว่าขนมปังปิ้งต่าง ๆ เขามีทั้งแบบคาวและหวาน ชอบสไตล์ไหนสั่งได้ . มีขนมปังปิ้งไปแล้วเครื่องดื่มถ้าไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ หลากหลายเมนูเครื่องดื่ม เอาตรง ๆ ก็จะเหมือนกับร้านทั่ว ๆ ไป แต่มีอยู่ตัวหนึ่งที่ต้องบอกว่าปังมาก เมนูนี้เรียกว่า #สลัชชี่ จะเป็นนมสดที่ปั่นจนคล้าย เกล็ดหิมะ หอม มัน ไม่หวานมาก แต่ได้ความนุ่มฟู ใครเป็นสายเครื่องดื่มเย็น เมนูนี้ต้องไม่พลาด

WitTharit
30 ต.ค. 2024
ร้านขนมปังกระแสแรง คนแน่น

ร้านขนมปังเจ้าใหม่เป็นแนวโฮมเมดอบวันต่อวัน มีซอสหลากหลาย เมนูหลากหลาย ไม่ได้มีแต่ขนมปัง มีไอศกรีม น้ำชงต่างๆอีกด้วย ไปช่วงค่ำคนแน่นร้านมาก แต่รอคิวแปปเดียวก็ได้โต๊ะแล้ว เมนูขนมปังมีทั้งนึ่ง ปิ้ง เครื่องดื่มมีทั้งนมสด โซดา สเปเชียลเมนู วันนี้ลองเมนูพวกสังขยา ตัวสังขยาเนียนนุ่มดี หวานกำลังดี ขนมปังนุ่มขอบกรอบอร่อยมาก ตัวน้ำชงสั่งเป็นโกโก้แบบหวานน้อย รสชาติเข้มข้นดีมาก #WongnaiDessertDrinkSpec...อ่านต่อ

ปีศาจหมู🐷
1.7k1.4k23k
21 ต.ค. 2024
ร้านนมที่ Hot ที่สุดในเวลานี้ ต้องยกให้ "มีความปัง"

คนเต็มทุกโต๊ะ ไม่เกินจริง แต่รอคิวไม่นานนะ ที่ร้านมี ทั้งเมนูเครื่องดื่มและขนมเริ่มต้น 35 เท่านั้น ประทับใจเลยคือ ขนมปังปิ้งร้านนี้คือจะราดซอสฉ่ำๆ โฮมเมดครีมนมสด คือที่สุด หวานน้อย หอมนม หรือ ใครจะชอบสังขยาใบเตย ต้องบวกไอศกรีมกะทิเข้าไปอีกค่ะ เพื่อความฟินนนน บอกเลยไม่ผิดหวัง เครื่องดื่ม :เบสนมร้านนี้ดีค่ะไม่หวานมาก เข้มข้นนัวๆหอมๆนม ที่จอดรถ : ข้างทาง ตรงข้ามร้านค่ะ ที่ตั้ง : ถนน...อ่านต่อ

Today Curry แกงกะหรี่-ไก่ทอดเกาหลี นิมมาน ซอย 7
Today Curry แกงกะหรี่-ไก่ทอดเกาหลีนิมมาน ซอย 7
ร้านแกงกะหรี่ญี่ปุ่นโฮมเมดย่านนิมมาน มีไก่ทอด เมนูมากมาย แฮงก์เอาต์ได้
4.1
Okada Izakaya - อาหารญี่ปุ่น おかだ นิมมาน ซอย 9
Okada Izakaya - อาหารญี่ปุ่น おかだนิมมาน ซอย 9
ร้านอิซากายะที่ยกญี่ปุ่นมาไว้นิมมาน นั่งชิลกินดริงก์กันได้แบบจัดเต็ม!