รีวิว ครัวน้ำตก
นั่งกินข้าวฟังเสียงน้ำไหลชื่นชมธรรมชาติเพลินๆไป
#WongnaiHNY2023 เป็นร้านอาหารชื่อดังในอำเภอมวกเหล็กบรรยากาศลูกทุ่งๆ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ร่มรื่น เป็นธรรมชาติสุดๆ ด้านหลังร้านติดกับลำธารที่ไหลลงไปยังน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ด้านหน้ามีที่จอดรถสะดวกสบาย มีเมนูอาหารหลากหลาย เราสั่งอาหารมา 5 อย่าง ผัดฉ่าปลาคัง แกงส้มชะอมกุ้ง ยำวุ้นเส้น ปูหลน ไข่เจียว รสชาติโอเคทุกอย่าง ราคาพอรับได้บรรยากาศมันช่วยเพิ่มอรรถรสในการกินด้วย รู้สึกเพลิดเพลินเจริญอาหารมาก

ร้านครัวน้ำตก อ.มวกเหล็ก เป็นร้านอาหารรสชาติดี บรรยากาศยอด อยู่ติดลำธารและน้ำตก ผ่านมาจะเที่ยวเขาใหญ่ ลองแวะชิมได้
เมื่อหลายเดือนก่อน แอดขับรถเดินทางกลับบ้านต่างจังหวัด ออกจากกรุงเทพตั้งแต่เช้า เจอรถติดตลอดทางจนผ่านมาถึง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ตั้งใจจะทานอาหารรองท้องเพราะหิวมาก กด search ร้านอาหารอร่อยใน google ก็ขึ้นโชว์ร้าน “สวนอาหารครัวน้ำตก” แอดขับรถจากถนนมิตรภาพเลยร้านครูต้อฝั่งขาเข้าโคราช เลี้ยวซ้ายมาตามพิกัดประมาณ 5 กม.ก็ถึงตัวร้าน เจอรถจอดเพียบเลย มั่นใจว่าคนเยอะแบบนี้อาหารต้องอร่อยแน่ๆ เนื่องจากมาคน...อ่านต่อ
เจริญอาหาร ทานข้างน้ำตก
ครัวน้ำตก เป็นร้านอาหารบรรยากาศดี ร่มรื่น อยู่ขางน้ำตกเล็กๆ แถวๆเส้นทางไปอุทยานน้ำตกเจ็ดสาวน้อย มีที่นั่งและที่จอดรถกว้างขวางดี เป็นร้านที่เหมาะกับการมานั่งทานกันเพลินๆนะ แวะมาเพราะผิดแผนนิดหน่อย เลยหาข้าวแถวนี้ทาน มาจ๊ะเอ๋ป้ายร้านก็เลี้ยวเข้าเลย สั่งอาหารมาทาน 4-5 อย่าง แล้วเลือกนั่งโต๊ะที่มองเห็นน้ำตกชัดๆ เจริญตา เจริญอาหารดี รสชาติอาหารรวมๆแล้ว ตอนทานแรกๆรู้สึกเข้มข้น รสดีอยู่นะ แต่ทานไปเ...อ่านต่อ
ร้านติดน้ำตก เดินลงไปเล่นน้ำตกได้
ร้านนี้วิวสวย อาหารอร่อยหลากหลาย น้ำตกสวย สามารถเดินลงไปเดินเล่นด้านล่างได้ อาหารรสไม่จัดมาก ทานได้ง่าย ชอบเมี่ยงปลาช่อน ทำได้ดีทีเดียว ซี่โครงหมูอบยอดผัก เนื้อนุ่ม เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดีตัดเลี่ยนด้วยพริกเหลือง หมูทอดแดดเดียวแห้งกรอบไม่เหนียว รออาหารนานนิดนึง เพราะคนค่อนข้างเยอะ นั่งกินข้าวเคล้าเสียงน้ำตกดูเพิ่มเติม
อร่อยได้บรรยากาศริมน้ำตก
ร้านอาหารดังจ.สระบุรี มาสระบุรีไม่ควรพลาด เรามาตามรีวิวล้วนๆค่ะ บรรยากาศดี ที่จอดรถสะดวก อาหารไม่แพง แต่แอบช้าค่ะ รอนานเหมือนกัน เมนูที่อยากแนำนำ ซี่โครงหมูตุ๋น เป็นเมนูแนะนำของทางร้านเลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง หมูนุ่มเปื่อยมาก ทานคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้านเข้ากันที่สุด 🌾🌾ต่อไปต้มโคล้งปลาดุกย่าง เปรี้ยวจีณดสัใจมาก แต่เนื้อปลาน้อยไปหน่อย แต่ก็อร่อยค่ะ ถ้าไปสระบุรีอีก ก็จะไปแวะทานอีกนะคะดูเพิ่มเติม
วิวดี อาหารอร่อย
ถ้าอยากกินลมชมวิว ดื่มด่ำบรรยากาศสบายๆ แนะนำครัวน้ำตก ไปหลายคนให้จองก่อนนะคะ เสี่ยงกับความผิดหวังมาก โต๊ะเต็มตลอด ไปรอคิวก็ได้ค่ะ แต่คืออาหารอร่อยและบรรยากาศดีจริงๆ ฟังเสียงน้ำตกซู่ๆ นะ กินกุ้งนะ ฟินมาก กุ้งอบวุ้นเส้นเด็ดสุด หอมฉุยเลยแหละ ต้องมาลอง พล่ากุ้งนี่กุ้งตัวเบ้อเร่อ เอาไปทอดกรอบให้ก่อน ราดน้ำพล่า แซบมากกกดูเพิ่มเติม