- รีวิว จริยา ขนมกุยช่ายบ้านบึง ตลาดเนื่องจำนงค์

ขนมกุยช่ายบ้านบึง เจ้าดังอีกเจ้า
กุยช่ายบ้านบึงเจ้าดังอีกเจ้าที่มีคนรู้จักคู่กับเจ้เอ็ง ขายดิบขายดี ขายตั้งแต่อยู่ที่บ้าน พอตกบ่ายจึงออกมาขายต่อที่ตลาดเนื่องจำนงค์ หนองซาก ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าขายที่บ้านหมดไปมากน้อยเพียงใด ในรูปโชคร้ายหน่อย เหลือมาแต่ ไส้กุยช่าย กับกะหล่ำปลี ซึ่งไม่ถูกกะผมเอาเสียเลย ชอบไส้หน่อไม้และเผือกมากกว่า แต่ก็ยังมีความโชคดีอยู่บ้างตรงที่มี อั่งก้วย มาด้วยซึ่งมีทำขายเป็นช่วงๆ อั่งก้วยแป้งแบบกุยช่ายแต่สีชมพู ข้างในเป็นไส้ข้าวเหนียว+ถั่ว (จุดบี้) อร่อยดีครับ ตัวกุยช่าย สไตล์เดียวกันคือแป้งบาง ไส้เยอะ แต่ผมมีใจไปทางร้านเจ้เอ็งมากกว่าหน่อยนึง เพราะรู้สึกว่าถูกรสชาติกว่า สรุปให้สามดาวครึ่งละกัน

ห้ามเผลอ..เดี๋ยวหมด
มาเดินเล่นในตลาดหนองชาก เจอคนยืนต่อคิวซื้อกู่ไช่ก้วยเจ้นี้ เราเลยมาต่อคิวซื้อบ้าง ร้านขายเป็นชิ้น ชิ้นละ 6 บาท ซื้อกี่ชิ้นก็ได้ มีให้เลือก 3 รสชาติ เป็นไส้กุ่ยช่าย เผือก หน่อไม้ เราซื้อแบบผสมกันมา 10 ชิ้น กู่ไช่ก้วยไส้เยอะ แป้งบางมากทุกไส้ แถมรสชาติยังอร่อยทีเดียว ทางร้านจะมีน้ำจิ้มให้ 2 รส เป็นน้ำจิ้มซอสพริกกับซอสหวานดูเพิ่มเติม