3.9

รีวิว เลยดานัง 1 สาขาในเมือง

Orain Tnn.
61.6k1k19.6k
24 ก.ย. 2015
เวียดนามรสเด็ด ณ เมืองเลย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ข้าวอบสับปะรด, ออเดิร์ฟเวียดนาม

ร้านนี้ค่อนข้างเป็นร้านอาหารเวียดนามชื่อดังกลางเมืองเลยค่ะ ติดตามหารีวิวว่า ร้านอาหารใดในตัวเมืองเลย ที่ไม่ควรพลาด ก็เจอว่า "เลยดานัง" ติดอันดับตลอดเลย เลยคิดว่า อยากจะมาทานอาหารเวียดนามเพื่อสุขภาพที่นี่สักหน่อยค่ะ เนื่องจากทานที่อุดรธานีกับหนองคายมาบ่อยแล้ว ขอเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง **location** ตรงวงเวียน ที่มีธนาคารเกียรตินาคิน ซอยเยื้องธนาคาร มีป้ายเขียนว่า "ไปร้านอาหารเวียดนาม" **Atmosphere** ร้านค่อนข้างมืด หายาก ที่จอดไม่มากนัก ที่นั่งจำนวนมาก ดูจะเป็นร้านเก่าแก่ ที่ไม่ได้ปรับปรุงการตกแต่ง เท่าใดนัก แต่ก็มีความสะอาดตามมาตรฐานค่ะ **Menu** มีอาหารเวียดนามและอาหารจานเดียวหลากหลายมากค่ะ พูดรวมๆ ได้แก่ แหนมเนือง กุ้งพันอ้อย บั๋นฮอย ขนมจีนเวียดนาม ไส้กรอกเวียดนาม ขาหมูยัดไส้ หมูยอ กะยอทอด หรือที่รู้จักกันในนาม ปอเปี๊ยะ และกะยอสด ก็มีค่ะ (ก็คือปอเปี๊ยะแบบไม่ทอด) บลาๆๆ แต่ไม่มีพวกข้าวเกรียบอ่อนค่ะ ซึ่งแต่ละเมนูก็น่ารับประทานทั้งนั้น ชอบตรงที่มีเป็นเซ็ทเมนูทั้งแบบออเดิร์ฟ 4 อย่าง และก็ ดานังถาด คือมีอาหารเวียดนามที่เด่นๆของทางร้าน นำมาจัดอย่างละเล็กละน้อย ทำให้ได้ทานหลากหลายค่ะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 150-180 บาท ต่อที่ ซึ่งคุ้มค่ามากสำหรับทาน 2-3 คน แล้วก็สั่งอย่างอื่นที่อยากทาน ได้เพิ่มเติมค่ะ ในวันนี้แอบอ่านรีวิวของพี่ไช้ แล้วเห็นว่า "ข้าวอบสับปะรด" ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าทานมากๆค่ะ เลยได้โอกาสสั่งในวันนี้ สำหรับเมนูที่สั่งในวันนี้มีดังต่อไปนี้ค่ะ - ออเดิร์ฟเวียดนาม ในตอนแรกตั้งใจจะสั่งดานังถาด แต่กะยอทอดและกะยอสดหมดค่ะ เราจึงอดชิมเลย ออเดิร์ฟเวียดนามจะประกอบไปด้วย 4-5 อย่างค่ะ มีไส้กรอกเวียดนาม (คล้ายๆไส้กรอกอีสานบ้านเรา) หมูยอ ขาหมูยัดไส้ พันหอม(มีไส้หมูยออยู่ด้วย) และกระดูกหมูทอดค่ะ โดยรวมรสชาติดีมากค่ะ หมูยอคืออร่อย เนื้อแน่น นุ่ม พันหอม ไม่ขมผักเลย ผักสดมากๆ จิ้มกับน้ำจิ้มคืออร่อยสดชื่นเต็มคำค่ะ กระดูกหมูทอดเหนียวไปเล็กน้อย ทานยาก แต่รสชาติเข้มข้น อาจจะเค็มจัดไปหน่อยค่ะ - กุ้งพันอ้อย เซ็ท 3 ชิ้น เนื้อกุ้งแน่นดีค่ะ ชิ่้นใหญ่ ย่างมาหอมพอดีมากๆ เสียดายตัวอ้อยมีความหอมหวานน้อยไปนิดค่ะ - ข้าวเปียกกระดูกหมู เส้นข้าวเปียกเหนียวนุ่ม น้ำซุปอร่อยได้มาตรฐาน ต้องปรุงเล็กน้อย เพราะจืดไปนิด แต่โดยรวม จานนี้ให้ผ่านค่ะ -ข้าวอบสับปะรด คิดว่าน่าจะเรียกว่า ข้าวผัดสับปะรดเสียมากกว่า จานนี้อร่อยเลยค่ะ เป็นจานหลักที่ทำให้อิ่ม เพราะมีข้าว ผัดมาสีเหลืองสวยงามมาก ใช้เนยค่ะ เพราะหอมเนยเด่นมามากๆเลย คนที่ชอบสับปะรด และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ต้องเลิฟแน่ๆ เพราะโรยมาเม็ดใหญ่ กรอบ หอม มันมากๆ คือถูกใจ สับปะรดเปรี้ยวไปนิด แต่ไม่เละ ส่วนตัวชอบรสหวานหน่อยๆ ข้าวเรียงเม็ดดีมากค่ะ คืออร่อยค่ะ ชอบ **Price** ราคาสมเหตุสมผลค่ะ สั่งมา 4 อย่าง ราคาประมาณ 400 ++ ค่ะ ทานกับ 3 ท่าน **Service** ดีตามมาตรฐานค่ะ ไม่มีอะไรให้ติ เจ้าของร้านน่ารักดีค่ะ เป็นอีกร้านที่ความเป็นเอกลักษณ์ในอาหารเวียดนามของตนเองค่ะ ไม่เหมือนที่ไหนดีค่ะ แม้เมนูจะคล้ายคลึงกัน แต่มีรสชาติที่แปลกออกไปกว่าที่เคยทาน แล้วก็อร่อยดีค่ะ ราคาย่อมเยาค่ะ ข้อเสียคือร้านหายากไปนิดและที่จอดรถเล็กค่ะ ร้านก็ไม่ได้ตกแต่งให้ดูร่วมสมัยค่ะ เพราะเปิดมานานแล้ว

chaichuanchim
27 พ.ย. 2021
คิดถึงอาหารเวียดนามเมืองเลย คิดถึงเลยดานัง
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ปอเปี๊ยะสดกุ้ง, แหนมเนือง ชุดใหญ่(5ไม้)

เลยดานังจะมี 2 สาขา สาขานี้เป็นสาขาแรกอยู่ในเมือง ส่วนอีกแห่งจะเลยออกไปหน่อย ร้านใหญ่และสวยกว่า แต่เหมือนตอนนี้จะปิดอยู่นะ โทรไปเช็คเพื่อความแน่ใจก่อนบุกไป วันนั้นคนไม่ค่อยเยอะมาก เพราะเราไปถึงช่วงบ่าย นั่งบนชั้น 2 ซึ่งปลีกวิเวกจากผู้คนนิดหน่อย อาหารที่สั่งไปก็มีตั้งแต่ปอเปี๊ยะสดกุ้ง ยำหัวปลี กุ้งพันอ้อย แล้วก็ขนมจีนปอเปี๊ยะทอด แล้วก็ยำใหญ่ เห็นแบบนี้อิ่มจุกเหมือนกันนะ เพราะกินผักหมดเกลี้ยงแทบ...อ่านต่อ

3 พ.ค. 2015
อิ่มอร่อย ราคายุติธรรม กับอาหารเวียดนามที่น่าพึงพอใจ
Docice Apirak
2 ก.พ. 2019
แหนมเนืองนัวๆ ปอเปี๊ยะกรอบอร่อย!
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แหนมเนือง, ปอเปี๊ยะทอด, กุ้งพันอ้อย

เที่ยวเมืองเลย กินแหนมเนืองนัวๆ ร้านนี้อยู่ในตรอก เลยจากวงเวียนเมืองเลยมาเล็กน้อย มีที่จอดรถหน้าร้านพอควร ร้านเป็นห้องแถวเงียบๆ 2 ห้อง ตกแต่งบรรยากาศเวียดนามแบบเรียบๆ จงเกือบจะไม่ได้ตกแต่ง มีโต๊ะบ้านๆอยู่พอประมาณ ถึงมาเที่ยงวันเสาร์เหมือนจะไม่มีคนเลย แต่อาหารอร่อยนัวมาก! แหนมเนือง แป้งชุบน้ำมาให้แล้ว โปะแหนมเนือง กล้วย พริก ขนมจีน แตงกวา ราดด้วยน้ำจิ้มหวานข้น เคี้ยวโหระพาตาม อร่อยนัวมากครับ ...อ่านต่อ

abbkung
29 พ.ย. 2019
ร้านอาหารเวียดนามอร่อยๆในตัวเมืองเลย

แวะมาทานอาหารเวียดนามที่ร้านนี่ช่วงบ่ายแก่ๆค่ะ เลยไม่มีคนเลย ร้านอยู่ในตัวเมืองใกล้วงเวียน ขับมาไม่ไกลจากสนามบินเท่าไหร่ มาถึงก็จอดรถได้บริเวณหน้าร้านเลย เราสั่งแหนมเนืองชุดใหญ่ หมูยอทอด ปอเปี๊ยะทอด ข้าวกะเพราหมูสับไข่ดาว บอกได้เลยว่ารสชาติดีทุกอย่างเลยค่ะ ผักก็สด น้ำจิ้มก็ดี ราคาไม่แรงด้วย ทานหมดนี่ 450 บาท มาทานได้ไม่ผิดหวังค่ะดูเพิ่มเติม

Verypaeng
19 ก.พ. 2017
อาหารเวียดนาม @เมืองเลย
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แหนมเนือง, ปากหม้อญวณ

ช่วงวันหยุดปีใหม่ได้ไปเที่ยวหนองคาย แต่ระหว่างขากลับมากรุงเทพได้แวะหาของอร่อยแถวเมืองเลย เปิดดูจากร้านใกล้เคียงกับที่ขับรถอยู่เลยตัดสินใจมาร้านนี้.. เมนูที่สั่ง - แหนมเนือง น่าจะไซส์กลางนะ ไม่แน่ใจว่าร้านนี้มีกี่ขนาด แต่เรามา 3 คน ก็พอดีค่ะ - ปากหม้อญวณ อลังการมากกก เพราะเค้าให้หมูยอแยกมาด้านบนเยอะมากกกกก แต่แป้งหนาไปหน่อย ส่วนตัวชอบแบบแป้งบางๆไส้แน่นๆกว่านี้ - ก๋วยจั๊บญวณ ไม่ได้ลองทานเอง เพรา...อ่านต่อ

Pana Akka
29 มิ.ย. 2015
อร่อยทุกอย่าง

ร้านอยู่ทางผ่านไปเชียงคาน เข้าไปในซอยเล็กๆ ต้องคอยดูดีๆเดี๋ยวเลย บรรยากาศดี มีนักร้องร้องเพลงคลอระหว่างกินข้าวทำให้เพลิดเพลินในการกินมากขึ้น ส้มตำก็แซ่บมาก ต้มเห็ดน้ำใบหญ้านางข้นมาก รสชาติเรียกได้ว่า ถ้าพลาดเมนูไหนไปแล้วจะเสียใจเพราะอร่อยทุกเมนูดูเพิ่มเติม