- รีวิว Old Town White Coffee KLIA2

ร้านที่พึ่ง ตอนไปเที่ยวมาเล
Old Town White Coffee สถานที่ >>> แถวๆ KL Sentral ฝั่งสถานี mono rail เมนูแนะนำ >>> บะหมี่น้ำหลากชนิด คนจะนิยมสั่งตอนมื้อเย็นไปจนถึงค่ำที่ดังๆคงจะเป็น White Coffee กลิ่นหอม แต่ไม่รู้มัน white ตรงไหน ที่เห้นก็เป็นสีกาแฟอยู่ดี อาจจะเป็นเมล็ดกาแฟล่ะมั้ง อันนี้ต้องถามผู้รู้เอง มีกาแฟทำเป็น pack เอาไว้สำหรับซื้อกลับเป็นของฝากด้วยนะ งิงิ (เราไม่ได้ซื้อ เพราะขี้เกียจแบก) จุดเด่น >>> ปิดดึกดี มีเมนูหลากหลาย ทั้งอาหารเช้า กลางวัน ค่ำ และก็ขนมหวาน เยอะแยะมาก บรรยากาศร้านก็น่านั่งมาก จุดด้อย >>> ไม่มีเครื่องปรุงสำหรับบะหมี่เลย อยากได้พริกป่นกะน้ำส้มสายชูมากกกกกกกก ราคา >>> พอกับกินในห้างบ้านเรา ไม่ได้แพงเวอร์

อาหารฟู้ดคอร์ทแบรนด์แฟรนไชส์ในสนามบินKL
ด้วยความที่รอต.ม.นานมากกกกก กว่าจะออกมาได้ก็คือหิวเลย😂 ร้านนี้เป็นแฟรนไชส์ในมาเลเซียไม่แน่ใจว่าราคาสาขาด้านนอกจะถูกกว่ามั้ย แต่ราคาในนี้เอาเรื่องเลย (แพงกว่าฟู้ดคอร์ทมากกว่า 2 เท่า) ราคาในเมนูไม่บวกเพิ่มแล้ว พนง.มีเสิร์ฟอาหารไม่ครบด้วย ต้องตามเอง รสชาติก็พอใช้ได้ ไม่ถึงกับว้าว ใช้รองท้องได้👍🏻ดูเพิ่มเติม
i want it in Thailand
เราชอบมากก ร้านนี้ ขนมปัง อร่อยมากๆๆๆๆ ค่ะ แล้วแต่ละอย่างให้เยอะมาก เราเป็น ผู้หญิงตัวเล็กๆ แต่บางช่วงเราก็กินเยอะ แล้วคือร้านนี้ทำให้เรากินเกือบไม่หมด (ซึ่งแปลว่าหมด)ชอบ nasi lamak มากๆค่ะ เป็นข้าวกับพริกแกง (หรือน้ำพริกนี่แหละค่ะ) กินกัยไข่ต้ม โรตีกรอบ ไก่ทอด ปลากรอบ ถั่วลิสง อร่อยๆๆๆ ส่วนเพื่อนร่วมเดินทางกินก๋วยเตี๋ยวกันค่ะ ก็อร่อยเหมือนกันค่ะ เตี๋ยวผัด ออกหวานๆดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารดั่งเดิมของมาเลเซีย
ก่อนบินกลับไทย ได้แวะชิมร้านนี้ก่อนกลับ เพราะมีอาหารประจำชาติที่เค้าว่าอร่อย คือนาซิลามัก คล้ายๆข้าวคลุกปลาแห้ง ถั่ว ไข่ และไก่มัสมัน และจะมีซอสแดงๆ หวานๆ คลุก Old Town Nasi Lemak with Fried Chicken อันนี้อร่อย คลุกแล้วเข้ากันทุกอย่าง หวานๆ มันๆ แต่ถ้าคนไม่ชอบทานอาหารมันก็อาจจะไม่ปลื้มจานนี้ ชาเยน รสชาติกลางๆ หวานน้อย Kaya butter toast ขนมปังหันมาบาง กรอบ ด้านในมีเนย กับสังขยาไข่ อร่อยดีค่ะ ไ...อ่านต่อ
รับประสบการณ์ท้องถิ่นกับกาแฟชื่อดังของมาเลเซีย
จากที่ได้คุยกับชาวมาเลเซียและอยากได้อะไรที่เป็นร้านของคนท้องถิ่นแบบโมเดิร์น หลายหลายเสียงก็ได้พูดถึงกาแฟแบรนด์นี้มา ซึ่งเป็นกาแฟดั้งเดิมของมาเลเซียแต่ตอนนี้สามารถหาได้หลายสาขาทั้งในตัวเมืองและที่สนามบิน ทั้ง KLIA 1,2 ซึ่งเมนูดังก็คงไม่พ้นอันดับแรกคือกาแฟ มีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ กาแฟร้อนเย็นและกาแฟปั่น ซึ่งวันนี้ก่อนขึ้นเครื่องเลยอยากหาอะไรเย็นๆทานจึงจบด้วย "กาแฟปั่น" แบบ Signature Menu ความ...อ่านต่อ
ประเดิมทริปด้วยร้านกาแฟในสนามบิน
ร้านกาแฟร้านแรกที่ประเดิมสำหรับทริปเดินทางไปมาเลเซีย ร้านอยู่ในสนามบิน KLIA สามารถนั่งทานที่ร้านหรืจะ take away ก็ได้ ลองทานเมนูแนะนำ white coffee กาแฟของเขาหอมดี เหมือนกาแฟโบราณบ้านเรา ชงรสออกหวาน ราคาต่อแก้วไม่แพงดูเพิ่มเติม
อิ่มอร่อยก่อนบิน
KL-Ipoh #21 ร้านสุดท้ายสำหรับทริป KL-Ipoh ที่ผ่านมา มาเลย์เซียเป็นประเทศที่ชอบค่ะ มาหลายรอบมาก ของกินอร่อย การเดินทางสะดวก ตึกบ้านเค้าเก่าๆ สวยงาม ค่าใช้จ่ายก็ไม่ต่างจากไทยมากเท่าไหร่ เพื่อนๆ ที่ไม่เคยเห็นมาเลย์ในสายตา อยากแนะนำให้มาลองเที่ยวกันดูค่ะ มีหลายเมืองที่น่าสนใจ ทั้ง KL, Putrajaya, Malacca, Penang และ Ipoh ที่เราพึ่งจะไปมา ข้อเสียมาเลย์ คือ ร้อนปลิ้นแค่นั้นเองค่ะ ร้อนแบบปวดแสบปวดร...อ่านต่อ