- รีวิว Melon VALLEY at Kanchanaburi Kanchanaburi

Melon มีให้เลือกเยอะ แต่ก็ไม่ได้โดดเด่น ราคาไม่แพง
มาเที่ยวกาญจน์ พัก Royal River Kwaii ที่ร่วมรายการเราเที่ยวด้วยกัน ใกล้ๆโรงแรมมีร้าน Melon ก็คือร้านนี้ ซึ่งก็ร่วมรายการเราเที่ยวด้วย Melon มีให้เลือกเยอะ ราคา กก ละ 150 บาท ซึ่งไม่แพง พอได้เงินช่วยเหลือจากรัฐก็เลยเหมือนกับลดไป 40% เหลือ 90 บาท ยิ่งถูกเข้าไปใหญ่ ซึ่งมา 4 ลูก รวมหมด 990 บาท (ราคาเต็ม) กลับมาบ้านปอกทานรสชาติหวานพอได้แต่ก็ไม่ได้โดดเด่นแล้วก็ไม่ได้ฉ่ำมากๆ พอไหวครับ

เมร่อนอร่อยมาก สดมากๆ เลยครับ
ร้านนี้ได้แต่ขับรถผ่านไปมา วันนี้มีโอกาสได้แวะเข้ามาทานน้ำ ตอนแรกไม่แน่ใจว่าเปิดรึเปล่า เพราะหน้าร้านเงียบๆ พอเข้ามาด้านในก็เห็นร้านน่านั่ง เลยสั่งเมนูเมล่อนปั่น ร้านนี้เด่นตรงที่ใช้เมล่อนสดแช่แข็งแล้วนำมาปั่นเลย ไม่ใส่น้ำแข็ง ไม่ใส่น้ำตาล รสชาติจะเป็นธรรมชาติมากๆ ครับ เมล่อนหวานๆ สดๆ ใหม่ๆ ทางแล้วเฟรชมากๆ ครับ ด้านบนเป็นร้านกาแฟชื่อว่า “เอ้กตี้เอ้กเอ้กคาเฟ่” มุมด้านบนวิวสวยครับ เห็นภูเขา บรรยา...อ่านต่อ
ฟาร์มเมล่อนที่มีเมล่อนสดปั่น และร้านกาแฟบนชั้นสองน่านั่ง
มาช่วงเทศกาล ร้านกาแฟดังๆในเมืองกาญจน์และรอบๆคนเยอะมาก พอดีผ่านมาร้านนี้เห็นคนไม่เยอะ เป็นฟาร์มเมล่อน เปิดเป็นร้านขายเมล่อนสด และเมนูเด่นเค้าคือเมล่อนปั่น โดยร้านเค้าจะใช้เมล่อนสดปั่นผสมกับเมล่อนแช่ฟรีสแบบไม่ต้องใส่น้ำแข็งเลย และไม่ปรุงหวานด้วย อร่อยถูกใจสายหวานธรรมชาติแบบผมมาก (ถ้าคนชอบหวานอาจต้องบอกเค้าเติมไซรัปเพิ่ม) แต่ถ้าไปช่วงคนสั่งเยอะๆอาจต้องรอนานหน่อยนะครับ เพราะเค้าปั่นคนเดียวทีละ...อ่านต่อ