รีวิว ระเบียงริมน้ำ เพชรบุรี

สมบูรณ์​ โ​ตมา​กิน​
5 ส.ค. 2023
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เนื้อย่างกระเทียมโทน, ขนมตาล

📍 ร้านระเบียงริมน้ำ จ.เพชรบุรี ร้านดังที่เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่อ สิ่งเล็กๆที่เรียกว่ารัก เมนูของร้านเป็นอาหารไทย มีทั้งของทานเล่นและอาหารจานเดียวค่ะ ร้านเป็นระเบียงไม้ติดริมน้ำบรรยากาศ​ดี​ร่มรื่น​ลมพัดเย็น​ตลอด เมนูอาหารราคากำลังดีไม่ถูกไม่แพง มีขนมหวานซิกเนเจอร์​ของเพชรบุรีทั้งลูกตาลลอยแก้วและขนมตาล 🤩💛 ขนมตาลทำใหม่ๆ อร่อยมาก หอมนุ่มหนึบ รสไม่หวานมาก ขายชิ้นละ 5 บาท ดีงามมากๆค่ะ #AmazingThailand

Miss.M
19 ก.ย. 2023
ไม่ได้มาเพื่ออาหาร แต่มาเพื่อขนมตาล
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ขนมตาล

ระเบียงริมน้ำ 🛶 แวะมาร้านนี้ ไม่ได้มาทานข้าวแต่อย่างใด เพราะเพื่อนบอกว่าร้านนี้อาหารเขาอร่อย แต่สิ่งที่อร่อยไม่แพ้กันคือ “ขนมตาล” เพื่อนแวะซื้อก่อน เราก็เลยขอชิม 1 ชิ้น เป็นกระทงเล็กๆ ขายเป็นกล่อง นึ่งร้อนๆเลย ปกติเราไม่ชอบขนมตาลเลย แต่ของร้านนี้อร่อยดี เนื้อนุ่ม ฟู เบา หอมตาล อร่อยเลยดูเพิ่มเติม

30 มิ.ย. 2023
ร้านละบ ริมแม่น้ำเพชรบุรี เก่าแก่ ขนมตาล อร่อย
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ทอดมันปลากราย, ไข่เจียวเพชรบุรี, เนื้อย่างกระเทียมโทน, ขนมตาล, เนื้ออบเบียร์, ลูกตาลลอยแก้ว, หมูรสแซ่บ

ร้านนี้อยู่ในซอยข้างสะพานเลย ตามปักหมุดกูเกิลถูกค่ะ แต่ต้องดูป้ายดีๆ เลย ร้านลับ ในซอยเล็กต้องเดินเข้าอย่างเดียว แต่เค้าวางป้ายเด่นอยู่ค่ะสังเกตุดีๆไม่หลงแน่นอน แต่ที่จอดรถต้องหาเองในซอยแถวๆ นั้น ก็จะหาที่จอดยากนิดนึง ร้านอาหารเป็นบ้านไม้โบราณติดแนะนำเพชรบุรี เป็นร้านเก่าแก่มากที่คนเพชรบุรีเค้าก็มากินกัน ราคาไม่แพงค่ะ อาหารก็อร่อยหลายอย่างเหมือนกัน ตามที่แปะรูปมาเลยค่ะ เนื้ออบเบียร์ อร่อยดี...อ่านต่อ

jollybear
5 มี.ค. 2023
รสชาดจัดจ้าน สไตล์ไทยเพชรบุรี
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ไข่เจียวเพชรบุรี, แกงลูกชิ้นปลากรายยัดไส้ไข่เค็ม, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ลูกตาลลอยแก้ว

ไข่เจียวเพชรบุรี มีใส่พริกและหอมแดง อร่อยมาก แกงเขียวหวานแห้งปลากรายไข่เค็ม - ปลากรายไข่เค็มอร่อย แต่แกงเขียวหวานเหมืงนใส่ขมิ้นด้วย มันออกเหลืองมากกว่า รสชาดเผ็ดร้อนจัดจ้าน แกงส้มปลากะพง - เหมือนใส่พริกแกงแดงด้วย เผ็ดร้อนเช่นกัน ไก่โค๊ะ = ไก่ทอด ไข่ยัดไส้ อร่อยตามมาตรฐาน ปลากะพงทอดน้ำปลา - ทอดอร่อยมาก น้ำพริกกะปิ ปลาทู ชะอมทอด - เผ็ด ลูกตาลลอยแก้ว - หวานกำลังดี อร่อยชื่นใจ เนื้อลูกตาลไม่แข็งกร...อ่านต่อ

ใบหม่อน 🐲 🐲
18 ก.ย. 2022
อาหารรสชาติดี ราคามิตรภาพ ห้ามพลาดขนมตาล
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: แกงหัวตาลเนื้อย่าง, ไก่โค๊ะ, ไข่ยัดไส้, ข้าวผัดเนื้อย่าง จานกลาง, เนื้ออบเบียร์

✨ระเบียงริมน้ำ✨ ร้าน #อาหารไทย อาหารพื้นถิ่นชาวพริบพรี เก่าแก่กว่า 30 ปี พิกัดร้านอยู่ริมคลองกระแชง #เมืองเพชรบุรี ตัวร้านเป็นบ้านไม้โบราณค่ะ คุณทอมเจ้าของปัจจุบันซื้อบ้านนี้จากเจ้าของคนเก่าเมื่อ 30 ปีที่แล้ว มาทำเป็นร้านอาหาร/เกสต์เฮาส์/อาร์ตแกลเลอรี่ ปัจจุบันเกสต์เฮาส์กับอาร์ตแกลเลอรี่ อยู่ในช่วงระหว่างการปรับปรุงค่ะ นี่รอเกสต์เฮาส์เสร็จจะมาพัก 😍😍 . . ✨ ใครที่เคยดูหนัง "สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว...อ่านต่อ

sinechompoo
8 มิ.ย. 2022
อาหารอร่อย เจ้าของต้อนรับดี

ระเบียงริมน้ำ ร้านอาหารในจังหวัดเพชรบุรี ที่รักษาความเก่าแก่ของบ้านสมัยก่อนได้เป็นอย่างดี เข้าไปแล้วเหมือนหลุดไปอีกโลกนึง มีความสงบ นั่งริมน้ำสบายใจ มีเพลงสากลเก่าๆเปิดคลอเบาๆ ชิลล์ไปอีกแบบค่ะ >> อาหารมีทั้งอาหารไทย อาหารพื้นบ้านของจังหวัดเพชรบุรี เราลองชิม “แกงหัวตาล“ รสชาติกลมกล่อม อร่อยดีค่ะ “ไข่เจียวเพชรบุรี” ที่ทางร้านบอกว่าเค้าใส่พริกและหัวหอมตามแบบฉบับคนเพชร ดีนะคะ แต่แอบติที่ทอดมากรอบไป...อ่านต่อ

บ้านปูเป็น2 เพชรบุรี สาขาแหลมผักเบี้ย
บ้านปูเป็น2 เพชรบุรีสาขาแหลมผักเบี้ย
ร้านอาหารทะเลในบรรยากาศวิวทุ่งนา พร้อมเสิร์ฟเมนูซีฟู้ดสด ๆ แบบจัดเต็ม!
ครัวอารายา Araya Cafe and Restaurant
ร้านอาหารเพชรบุรี อาหารอีสาน หมูกระทะ แจ่วฮ้อนมีหมด คาวหวานจบที่เดียว