รีวิว ตี๋ขาหมู
ตี๋ ข้าวขาหมูตี 4
อยู่แถวเซนต์หลุยส์ ไม่เคยรู้ว่ามีร้านข้าวขาหมูร้านนี้ค่ะ ก็จะเคยเห็นได้ไงเพราะร้านนี้เขาเล่นเปิดขายตอนตี 4 พอสายๆ สัก 6-7 โมงก็หมดแล้ว คือแบบว่าตื่นสายงี้ ...อิอิ รู้จักตอนแรกก็คือมีญาติฝากซื้อ เพราะเขาเคยแวะมาทานแล้วติดใจ ญาติบอกให้มาซื้อตี 4-5 ตอนแรกๆก็นึกอยู่ว่าไม่เคยเห็นนะ พอมาซื้อจึงถึงบางอ้อ บรรยากาศร้านเป็น open air จอดรถข้างทาง หาที่จอดรถแถวๆร้านค่ะ เจ้าของร้านจะออกแนวกวนๆ เฮฮาดีค่ะ ข้าวขาหมูจะไม่เหมือนทั่วไป ต้องลองมาชิมค่ะ

หมูนุ่มค่ะ แต่น้ำราดหวานไป
เพิ่งเคยมากินครั้งแรก ส่วนตัวไม่ใช่คอขาหมูค่ะ บอกก่อน เนื้อหมูนุ่มค่ะ แต่น้ำที่ราดหวานไปค่ะ เลยไม่ชอบเท่าไหร่ ตอนทานก็เติมน้ำส้มไปพอสมควร ข้าวก็แบบข้าวนิ่มๆ ตามร้านข้าวแกงทั่วๆ ไปค่ะ อันนี้ฟังคนชอบกินขาหมูแนะนำดีกว่าค่ะ นี่แค่บรรยายสิ่งที่รู้สึกให้ฟังดูเพิ่มเติม
อร่อย ตื่นสายหมดสิทธิ์
ร้านขาหมู ร้านนี้อร่อยครับ แต่คนหาโอกาสกินยากครับ เพราะเค้าขายตอนตีสี่ 6โมงเช้าก็หมดแล้ว ขาหมู เนื้อเค้าจะนิ่มๆครับ น้ำเค้าออกหวานๆ เค็มนิดๆ อร่อยดีครับ อร่อยจริงครับ และด้วยความยากในการได้กิน นี่ทำให้ผมรู้สึกว่ามันอร่อยขึ้นไปอีกดูเพิ่มเติม
อร่อย สุดยอด ข้าวขาหมู @ " ตี๋ ขาหมู " ( ซ.เซ็นหลุยส์3 )
วันนี้มีร้านข้าวขาหมู อาหารธรรมดาที่ไม่ธรรมดามาฝากกันด้วยครับ ถ้านึกถึงข้าวขาหมู ส่วนตัวผมแล้ว ร้านนี้ เป็นร้านอันดับต้น ๆ หรือ แทบจะเป็นร้านแรกที่นึกถึงเลยทีเดียวครับ ร้าน " ตี๋ ขาหมู " ซ.เซนต์หลุยส์ นี่เอง ร้านเป็น ตึกแถวเล็ก ๆ ห้องเดียว เข้าได้ทั้งจาก ถ.สาทร หรือ จะเข้า จากทางถ.จันทน์ ก็ได้ แต่ร้านนี้เค้าไม่ได้ขายตอนกลางวันหรือเย็น เหมือนร้านทั่วไป แต่เค้าขายตอนเช้ามืดครับ ประมาณ ตี3ค...อ่านต่อ
นุ่มมาก อร่อย แต่ต้องมาแต่เช้าตรู่
ร้านนี้เป็นร้านเก่าแก่ที่อยู่คู่ซอยเซนต์หลุยส์มาช้านาน ผมเองก็ไม่นึกว่ามีร้านขาหมูอร่อยโคตรอยู่ใกล้บ้านน้ามากขนาดนี้ แต่วันที่ได้ชิม ต้องตื่นเช้ามาก เพื่อไปประสานงานการจัดสอบ IT Professionals Examination รอบมีนาคม ๒๕๖๑ (2018 Spring) จึงเดินผ่านและได้เห็นร้านเปิดอยู่ ขาหมูทำได้ดีมากครับ ผมขอเน้นที่หนัง พี่เขาก็จัดหนังนุ่ม ๆ ละลายในเหงือก มาให้เต็มจาน รสชาติเหมาะสำหรับคนชอบเค็ม (แบบผม) มีหวานแซม...อ่านต่อ