4.1

รีวิว ห้องอาหารลีลาภิรมย์@ม่อนแมนรีสอร์ท แอนด์ สปา

Orain Tnn.
61.6k1k19.6k
25 ก.พ. 2013
ดื่มดำบรรยากาศบ้านดิน
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ซี่โครงร่อน, ผัดสามเหม็น

มาพักผ่อนที่ม่อนแมนรีสอร์ท จังหวัดเชียงรายค่ะ เปิดดูวงใน เจอว่าห้องอาหารแห่งนี้ที่อยู่ในโรงแรม มีรีวิวด้วย แถมดาวก็ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว ไม่ลองไม่ได้แล้วล่ะ สำหรับโลเคชั่นของร้านคงบรรยายยาก เอาเป็นว่าอยู่ในตัวเมือง ทางที่จะไปดอยปู่ไข่ค่ะ ภายในรีสอร์ทชื่อม่อนแมนเลยค่ะ ห่างจากถนนใหญ่(ถนนพหลโยธิน)ประมาณ 15-20 นาทีค่ะ รถต้องลุยพอสมควรนะ ขึ้นเขาทางโค้งเยอะะะะ ที่นี่บรรยากาศดีมากค่ะ ทำเป็นบ้านดิน 2-3 ชั้น มองเห็นวิวภูเขาสวยงาม แม้จะไม่ได้สูงมาก แต่อยู่ในระดับที่รู้สึก สบายตาสบายใจทีเดียวล่ะ ลมก็พัดเย็นค่ะ ไม่อยากนึกภาพตอนเช้าเลยว่าจะสวยขนาดไหน เมนูแนะนำของที่นี่ได้แก่ - ผัดสามเหม็น (ประกอบไปด้วยวุ้นเส้นนำมาผัดกับสะตอ ชะอมและกระเทียมโทนค่ะ เหม็นสมชื่อ แต่อร่อยให้โล่อะ ขนาดเราไม่ค่อยชอบสะตอนะ ยังยอม) - ซี่โคร่งร่อน (เป็นซี่โครงหมูที่ผ่านการร่อนมาอย่างดี แกะเนื้อออกจากซี่โครงง่ายมากๆค่ะ อร่อยค่ะ น้ำจิ้มก็เริ่ด) สำหรับเมนูอื่นๆเราว่าก็ได้มาตรฐานค่ะ แต่ไม่ได้อร่อยหวือหวา เราสั่งเป็นปลาทอดกับยำมะม่วงค่ะ ก็ดีค่ะ แต่ปลาแอบคาวเล็กน้อย สองเมนูแรกเจ๋งสุดๆแล้ว เครื่องดื่มก็มีน้ำผลไม้ปั่นค่ะ อร่อยสดชื่น ของหวาน สำหรับที่นี่ แนะนำสับปะรดนางแลนะคะ (เป็นพันธุ์ก่อนหน้าที่สับปะรดภูแลจะนำไปดัดแปลงพันธุ์ใหม่ค่ะ ให้แห้ง และกรอบยิ่งขึ้น แต่ของที่นี่จะเป็นต้นตำรับก่อนการดัดแปลง โดยลูกจะเล็กพอกัน แต่น้ำจะฉ่ำกว่าค่ะ) โดยถ้าได้มาพัก ให้บอกเจ้าของรีสอร์ทล่วงหน้า 1 วัน เค้าจะให้คนงานไปตัดมาให้จากไร่สดๆ แถมราคาถูกกว่า ข้างนอกครึ่งต่อครึ่งค่ะ รสชาติก็อร่อย ชิมมาแล้ว ^^ ยังไงถ้าได้มาเชียงราย แวะมารับประทานอาหารที่นี่ได้นะคะ บรรยากาศดี รสชาติดี เจ้าของใจดี ราคาต่อคนประมาณ 200 บาทค่ะ

Somporn Saipanya
15 ธ.ค. 2012
บรรยากาศดี อาหารโอเค
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: ซี่โครงหมูร่อน แกงเลียงกุ้งสด

วิวสวย ราคาอาหารไม่แพงมากอ่านต่อ

31 ต.ค. 2012
อยู่ใกล้เมืองเชียงรายนะค่ะ
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เห็ดย่างค่ะ

เมนูเห็ดย่างขึ้นชื่อค่ะดูเพิ่มเติม

Reddish
Reddish
ร้านสเต๊กหลากหลายสไตล์ในบรรยากาศร้านสุดแกลมที่สายเนื้อไม่ควรพลาด!
5.0