- รีวิว เอี่ยม "อร่อย สมัยใหม่" ศูนย์ประชุมกาญจนาภิเษก

ก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์อนุสาวรีย์ชัย
ร้านนี้อยู่ใกล้กับมหาลัยขอนแก่นเลยครับ ขับรถผ่านแล้วเห็นคนเยอะ เลยลองแวะดูครับ ผมจอดรถบริเวณริมถนนแถวหน้าร้านนั่นแหละครับ เข้าร้านมานั่งโต๊ะ จอรายการอาหารส่งให้พนักงานไป เดิมสั่งหม้อไฟไปครับ แต่เหมือนบิลหาย เวลามีน้อยเลยเปลี่ยนมาเป็น เกาเหลาพิเศษแทนครับ อารมณ์ประมาณก๋วยเตี๋ยวเรืออนุสาวรีย์ชัยฯ ผักบุ้งลอยมาเต็มเลยครับผม กากหมูเจียวยังไม่ฟินเท่าไหร่ เกาเหลาข้าวท่าจะไม่อิ่ม เลยจัดลูกชิ้นเนื้อปิ้งมาเสริมอีกสี่ไม้ ก็พอจะอิ่มอยู่ครับ เวลามีน้อยเลยรับแค่นี้เอง เห็นมีรายการผัดไทด้วยล่ะครับ เครื่องดื่มบริการตัวเองได้เลยครับ ร้านมีโต๊ะนั่ง้ยอะครับ ห่างกันพอสมควร ไม่แน่นสบายครับ มีโอกาสเพื่อนๆลองแวะเวียนมาจัดกันครับผม #เรื่องกินไว้ใจผม

เส้นหมี่น้ำตกเนื้อวากิว
วันนี้ มาทดลองเมนูก๋วยเตี๋ยวเรือ #เส้นหมี่น้ำตกเนื้อวากิว ชามละ 140 บาท สายเนื้อต้องมาลอง จริงๆมีเนื้อแองกัสด้วยนะคะ ชามละ 100 บาท แต่ถ้าคนที่กินน้อยจะสั่งก๋วยเตี๋ยวเนื้อธรรมดามีทั้งชามละ 10 บาท 20 บาทและ 30 บาท ที่ชอบกินที่นี่เพราะว่ามีเมนูขนมหวานให้เลือกทานด้วยนะคะ #DKgastroismดูเพิ่มเติม
รอนานหน่อย อร่อยกว่าที่คิด(ข้าวหน้าเนื้อ)
มาถึงช่วงเที่ยงพอดีคนล้นร้าน นั่งรอก๋วยเตี๋ยวนานมาก เอาขนมถ้วยมากินรอก่อน(แป้งมาก กะทิไม่อร่อย) กินไปกินมาก็ยังไม่ได้ก๋วยเตี๋ยวต้องสั่งข้าวเหนียวส้มตำร้านข้างๆมาประทังชีวิต พอได้ก๋วยเตี๋ยวก็มาเป็นชุดๆ รสทันสมัยแบบคนรุ่นใหม่ เนื้อลวกในถ้วยนุ่มละลาย ข้าวหน้าเยื้อซอสเกาหลีนุ่มละลายดูเพิ่มเติม
อร่อยแบบไม่เคยผิดหวัง
ร้านนี้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวโบราณตรงข้ามหอกาญในมหาวิทยาลัยขอนแก่นค่ะ เป็นร้านที่ตกแต่งสไตล์น้านอาหารโบรานย้อนยุคประมาน20ปีที่แล้วผสมกับความสมียใหม่ลงไป ก๋วยเตี๋ยวที่นี่น้ำซุปเข้มข้นแต่ไม่เผ็ดเหมืออยู่แถวรังสิตนะคะ โดยรวมถือว่าดีเลิศคร้า ราคาก็ไม่แพงด้วย เริ่มต้นที่10บาทเท่านั้นดูเพิ่มเติม
ร้านกว้าง สะอาด รสชาติใกล้เคียงอนุสาวรีย์
ยังคงเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือยอดฮิต มารตฐานไม่เคยตก รสชาติใกล้เคียงที่อนุสาวรีย์มาก มีทั้งหมูและเนื้อ ใส่ก้านผักบุ้ง มีตั้งแต่ถ้วยเล็ก10บาท จนถึง30บาท และยังมีหม้อไฟอีกด้วย ล่าสุดมีข้าวหน้าหมู,เนื้อตุ๋น ราดน้ำหอมๆหวานๆอร่อยดี ร้านสะอาดโปร่งโล่ง กว้างขวาง แต่ควรเว้นช่วงเที่ยง เพราะร้านใหญ่ คนเยอะ อาจจะช้าได้ดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวอร่อยมาก
ชอบนะ ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ ไม่ผิดหวังเลย รสจัดจ้านมาก เนื้อตุ๋นก็อร่อย เล้งก็แซ่บเนื้อยังไม่จืดชืด แต่คนเยอะตลอดเลยค่ะ โต๊ะเต็มตลอด รอก๋วยเตี๋ยวนาน ที่จอดรถไม่ค่อยมี ต้องหาจอดริมถนน เด๋วนี้ทางร้านไม่มีขายไอติมกะทิแล้วค่ะ (ระหว่างที่รอก๋วยเตี๋ยว สั่งส้มตำร้านข้างๆ มาทานได้ค่ะ รสชาติดีอยู่ แม้ปลาร้าจะแรงไปหน่อยสำหรับเรา แต่จานใหญ่มาก มีร้านขนมไทยติดๆกัน รสชาติไม่โอเคเลย กลิ่นสังเครา...อ่านต่อ