5.0

รีวิว The Crest Santora Hua Hin

chubbylawyer
8 ธ.ค. 2020
คอนโดให้เช่าติดทะเลในบรรกาศเกาะซานโตรินี่ สระว่ายน้ำสวยมากๆ
ประเภทห้องพัก: 2 Bedroom pool access
ช่วงเวลาที่เข้าพัก:ก.ย. 2020
ลักษณะการเข้าพัก:
ครอบครัวที่มีเด็ก

The Crest Santora หัวหิน เป็นโครงการคอนโดมิเนียมของ SC Asset ตั้งอยู่สุดซอยหัวหิน 7 จุดสังเหตุหน้าซอยจะเป็นโรงแรมหินน้ำใสสวย และเมษาคอนโดมีเนียมครับ ที่เลือกมาพักที่ The Crest Santora หัวหิน เพราะบรรยากาศเลยครับ The Crest Santora หัวหิน สร้างและตกแต่งในสไตล์ Mediterranean คล้ายๆบ้านเรือนบนเกาะ Santorini ในประเทศกรีก The Crest Santora หัวหิน ประกอบด้วยตึก 4 ชั้น น่าจะประมาณ 8 ตึก และมี Pool Villa Beachfront อีก ที่น่าตื่นตาตื่นใจมากก็คือทุกๆตึกจะมีสระน้ำคดเคี้ยวๆไปตามตัวตึกและมีชื่อต่างๆกัน เจ้าของบล็อกเลือกไปพักห้องแบบ 2 ห้องนอน ขนาด 70 กว่าๆตารางเมตร ราคาสำหรับวันธรรมดา (เจ้าของบล็อกไปวันพุธ – ศุกร์) อยู่ที่ประมาณ 5000 บาท ต่อคืน โดยทางเอเจ้นท์ที่รับจองแจ้งว่าห้องขนาด 2 ห้องนอนปกติสามารถเข้าพักได้ 4 คน แต่สามารถฟูกเสริมได้ถึง 6 คน (คนที่ 5 และ 6 เสียเพิ่มอีกคนละ 100 บาท) ภายในห้องจะมีห้องนอน 2 ห้องพร้อมห้องน้ำในตัวทั้งสองห้อง และมี Pantry เล็กๆอยู่ตรงกลาง สำหรับเตรียมอาหารเล็กๆน้อยๆ ไม่ถึงกับทำครัวกันเป็นเรื่องเป็นราวนะครับ เพราะมีกฎชัดเจนว่าห้ามทำอาหารที่มีควันจน Sprinkler ทำงาน มิฉะนั้นจะต้องรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้น เนื่องจากห้องพักของเจ้าของบล็อกอยู่ที่ชั้น 1 จึงมี private pool access หน้าห้องเลยครับ ระดับน้ำตรงนี้อยู่ที่ 1.20 เมตรครับ เมื่อเดินต่อไปทางขวามือระดับน้ำจะค่อยๆตื้นขึ้นๆ จนมีระดับน้ำแค่หลังเท้า เพราะบริเวณนี้จะเป็น Kid Pool ครับ จะมีน้ำพุให้เล่น และเดินเลยหน้าห้องไป 10 ก้าวก็จะเป็นอ่างจากุชชี่ 2 อ่างครับ ถ้าว่ายไปทางซ้ายอีกนิดจะเจอกับสระใหญ่ที่มีชื่อว่า Black Pool ครับ ระดับน้ำก็ยังเท่ากันตลอดคือ 1.20 เมตร สุด Black Pool เป็น Endless Pool นะครับ ที่มีชื่อว่า Black Pool ก็เพราะว่าพื้นสระว่ายน้ำปูด้วยกระเบื้องสีดำครับ สระว่ายน้ำไม่ได้มีเท่านี้นะครับ ยังมีสระว่ายน้ำความลึก 0.80 - 1.20 เมตรทอดยาวไปตามตัวตึกอีกด้านนึงเช่นกันครับ แต่สระด้านโน้นไม่มีสระใหญ่เท่า Black Pool ครับ สำหรับผู้เข้าพักที่ไม่ได้อยู่ที่ชั้น 1 นะครับ ก็มีจุดลงสระระหว่างตึกทุกตึกครับ The Crest Santora หัวหิน เป็นคอนโดมิเนียมที่ติดทะเลครับ ด้านที่ติดทะเลจะเป็น Pool Villa Beachfront น่าจะมีซัก 10 หลังได้ครับ แอบเห็นสระว่ายน้ำของ Pool Villa แล้ว เห็นว่า Black Pool ใหญ่กว่าเป็นไหนๆ ยิ่งเจ้าของบล็อกไปพักวันธรรมดาด้วยแล้วไม่มีคนเลยครับ เป็นสระส่วนตัวให้ว่ายน้ำเล่นแบบไม่มีใครรบกวนได้ทั้งวันครับ นอกจากนั้น The Crest Santora หัวหิน ยังมีสระว่ายน้ำตรงชายหาดอีกที่นึงด้วยนะครับ เสียดายว่าช่วงนี้เป็นหน้าฝน ทะเลหัวหินน้ำขึ้นสูงครับ ช่วงน้ำขึ้นสูงสุดนี่ท่วมชายหาดหน้าคอนโดหมดเลยครับ ช่วงน้ำลงยังพอเดินเล่นได้บ้างนิดหน่อย เจ้าของบล็อกเลยสมัครใจที่จะเล่นสระว่ายน้ำหน้าห้องดีกว่าครับ เจ้าของบล็อกประทับใจ The Crest Santora หัวหิน มากที่สุดครับ เอเจ้นท์ก็ดี น่ารัก เจ้าหน้าที่ทุกคนก็บริการเต็มที่ ห้องพักก็สะอาด สะดวก สบาย ไม่มีปัญหาอะไรเลย ที่ตั้งก็สะดวก ไม่อยู่กลางหัวหินจนเกินไป จะออกไปไหนๆก็สะดวกครับ

ล็อบบี้

ᏟhᏒᎽs ®︎
13562920k
16 เม.ย. 2022
วิวซานโตรินี่ อย่างสวย สระว่ายน้ำยาวๆ
ประเภทห้องพัก: One bedroom apartment
ช่วงเวลาที่เข้าพัก:มี.ค. 2022
ลักษณะการเข้าพัก:
ครอบครัวที่มีเด็ก

เรื่องวิวไม่ต้องบรรยายมาก ตามที่เห็น ให้เกินร้อย คิดถึงกรีซมากๆ ห้องที่เราจองมานี่ ก็ได้มารู้ตอนที่มารับกุญแจว่า เป็นห้องที่มีเจ้าของให้เช่า (คือไม่ได้มีความรู้เกี่ยวกับที่นี่มาก่อนเลย) ดังนั้น มันจะไม่ใช่แบบโรงแรมที่มีสบู่ แชมพูอะไรให้เรา ต้องเดินขนของเข้าห้องเองด้วย ตอนแรกที่เห็นในแผนที่โรงแรม ก็คิดว่าท่าจะแย่ มีหลายตึกเหลือเกิน และกว่าจะเดินไปถึงทะเล คงเหน็ดเหนื่อยน่าดู แต่ไม่เลย เดินลั...อ่านต่อ