- รีวิว แป้นเกล็ดคอฟฟี่

รีวิว แป้นเกล็ดคอฟฟี่
ร้านอาหารและกาแฟ อินธรรมชาติ
ร้านนี้ขึ้นชื่อมากค่ะ ใครที่ผ่านไปปายต้องแวะค่ะ ติดกับทางเข้าน้ำตกหมอกฟ้า ร้านนี้มีแกะ ที่เราสามารถให้นมได้ด้วยนะค่ะ มีทั้งอาหาร เครื่องดื่ม ขนมหวานให้เลือกค่ะ เลือกทานกาแฟเย็นเพราะขับรถมาเช้ามาก อากาศบริสุทธิ์มากๆ

แวะพักระหว่างทาง กลับจากปาย
คาเฟ่ระหว่างทางกลับจากป้าย หลังจากผ่านพ้นโค้งมากมายมาได้ ขออแวะพักดื่มน้ำดื่มท่าสักนิด ร้านบริการเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร แต่วันนี้เราได้ลองแค่เมนูน้ำนะ เราสั่งเป็นชาเขียวเย็น รสหวานกำลังดี กลิ่นชาเขียวหอม ๆ บรรยากาศร้านร่มรื่น นั่งสบายมาก มีน้องแกะด้วยนะ มาเล่นกับน้องได้นะดูเพิ่มเติม
ร้านอยู่ใกล้กับน้ำตกตาดหมอก บรรยากาศดี
ขับรถมาทางเส้นทางสายแม่แตง-ปาย ขับมาเรื่อยๆ เจอทางเข้าน้ำตกตาดหมอก หน้าทางเข้ามีร้านอาหารกาแฟชิคๆ น่ารักบรรยากาศดีมาก นักท่องเที่ยวชอบแวะกันค่ะ ชื่อร้านแป้นเกล็ด คอฟฟี่ ร้านนี้มีพายหลากหลายรสให้ชิม ขนมมากมาย อาหารก็อร่อยค่ะแวะสักหน่อย มีให้อาหารน้องแกะด้วย จากตัวเมืองเชียงใหม่มาถึงร้านระยะทางประมาณ 50 กิโลได้ค่ะ มีน้ำมัลเบอรี่ที่ปลูกแบบปลอดสารสดๆอร่อยๆขายด้วยค่ะดูเพิ่มเติม
ควรต้องมาครับ เป็นมากกว่าร้านกาแฟทั่วไปครับ
ร้านนี้ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าน้ำตกหมอกฟ้าครับ บรรยากาศลมเย็นไหลเอื่อยตลอดเวลา คือดีมาก อาหารหน้าตาน่าทาน จัดมาอย่างดี มีผักเคียงทุกจาน รสชาติอาหารดีครับ ราคาก็ไม่แพง เจ้าของอัธยาศัยดีมาก ทัศนคติบวกสุดๆ คุยแล้วมีความสุข มีความเป็นกันเองมากๆ ครับ ชวนคุยเรื่องดอกไม้ ก็ต่อความว่าเดือนตุลาคม อยากให้มีดอกไม้สีเหลืองยังคงอยู่ นึกถึงพระองค์ท่านเสมอมา ในขณะที่เจ้าของร่วมอีกท่าน อ.ศรีใจ กันทะวัง ผู้สรร...อ่านต่อ
แวะริมทาง ระหว่างไปปาย
แป้นเกล็ดคอฟฟี่ ร้านนี้อยู่ริมทางฝั่งซ้ายมือระหว่างเส้นทางไปปาย ช่วงอำเภอแม่แตง ร้านเห็นเด่นชัด มีบริเวณกว้างขวาง จอดรถสะดวกสบาย มีเลี้ยงแกะให้ชมด้วย บรรยากาศ : ร้านเป็นแบบโอเพ่นแอร์ ตกแต่งด้วยต้นไม้พอร่มรื่น อาหารที่ร้านเน้นแบบอาหารจานเดียว จานด่วน มีกาแฟและเครื่องดื่มหลากหลาย และมี Homemade Bakery ที่ทางร้านทำเองราคาไม่แพงด้วยค่ะ รายการอาหารที่สั่งมามีดังนี้ - ข้าวผัดพริกไทยอ่อนหมู. 4...อ่านต่อ
ร้านน่านั่งบรรยากาศดีๆ แวะก่อนไปปาย
เป็นร้านน่ารักๆอีกร้านหนึ่งซึ่งอยู่ทางไปปาย มีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ ให้เราถ่ายรูปกับสัตว์ได้ด้วย มีทั้งแกะทั้งนกยูงและไก่แจ ้แต่โฟกัสอยู่ที่แกะและบ้านแกะสีเหลืองสวยสะดุดตา แต่เสียดายแกะไม่ได้อาบน้ำ ตัวแกะเหลืองขนไม่ปุยขาวเลย หลบร้อนมานั่งหาเครื่องดื่มให้เย็นชื่นใจก่อนเดินทางกันต่อไป เลือกเป็นสับปะรดปั่น สับปะรดเปรี้ยวไปหน่อยนะแต่ก็โอเคหอมชื่นใจ ได้ชาเขียวเย็นรสชาดดี หอมกลิ่นชาเขียว ส่วน คาปูชิโน่...อ่านต่อ