- รีวิว ร้านอาหาร บ้านวังตะวัน

รีวิว ร้านอาหาร บ้านวังตะวัน
ร้านอาหารในรีสอร์ต
เป็นร้านอาหารอยู่ใน อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี อยู่ติดกับถนนสุวรรณศร ถ้ามาจาก อ.ประจันตคาม ร้านอยู่ทางซ้ายมือ มีป้ายใหญ่เห็นได้ชัดเจนครับ ภายในเป็นรีสอร์ตสำหรับพักค้างคืน จุดเด่นของที่บ้านวังตะวันนี้คือ มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่พอประมาณ 10 x 20 ม. พร้อมกับสระเด็กเล็กอยู่ข้าง ๆ ตอนบ่าย ๆ เย็น ๆ จะมีเด็ก ๆ ในละแวกนี้ รวมทั้งเด็ก ๆ ในตัวเมืองก็มักจะมาเล่นน้ำที่นี่ เพราะถือว่าเป็นสระที่สะอาด และมีขนาดใหญ่พอสมควร (คือว่าแถวนี้หาสระเล่นได้ยากอ่ะครับ) ค่าเล่นถ้าเป็นผู้ใหญ่ก็คนละ 80 บาท เด็ก 40 บาท ต่อครับ สำหรับรายเดือน ผมไม่แน่ใจนะครับ มีชุดว่ายน้ำ และบอร์ดให้เช่าด้วย ที่นี่บริเวณเค้าเตอร์จ่ายค่าบริการ ก็จะเป็นลักษณะที่นั่งรับประทานอาหาร เหมาะสำหรับผู้ติดตามที่ไม่ได้เล่นน้ำ หรือเล่นน้ำเสร็จแล้วก็มานั่งรับประทานกัน มีอาหารให้เลือกสั่งหลายอย่างเหมือนร้านอาหารทั่ว ๆ ไปครับ ที่สั่งมากินในวันนี้มี ส้มตำไทยปู, ย้ำวุ้นเส้น แล้วก็ไส้กรอกทอด ให้เด็ก ๆ รสชาติพอใช้ได้ครับ แต่ไส้กรอกแข็งไปนิดนึง แต่ที่ผิดหวังคือ น้ำเปล่าที่สั่งมา 2 ขวด ปรากฎว่ารสชาติเหมือนน้ำกร่อย ๆ และที่สำคัญพอดูที่ฉลาก ไม่มีเครื่องหมาย อย. แล้วก็มีบอกว่า ห้ามจำหน่าย ไม่รู้หมายความว่างัย แต่จ่ายเงินไปขวดละ 10 บาท เหอ ๆ ๆ ๆ ๆ