รีวิว Le Grognard
ร้านอาหารกึ่งผับใน Riquewihr ที่อาหารอร่อยมาก
Le Grognard นี้เป็นร้านอาหารที่อยู่ในเมือง Riquewihr ในแคว้น Alsace ทางตะวันออกเฉียงเหนือของฝรั่งเศสค่ะ ตัวร้านอยู่ในอาคารโบราณเพราะอยู่ในย่านเมืองเก่า แต่ภายในตกแต่งแบบร่วมสมัย เล่นแสงสีนีออนเก๋ไก๋ดีทีเดียว แม้จะเป็นร้านที่ดูเน้นเครื่องดื่ม แต่อาหารที่นี่ก็เป็นอาหารโฮมเมดฝีมือดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งเบอร์เกอร์โฮมเมดที่เป็นเมนูแนะนำ สำหรับครั้งนี้เราเลยมาจัดมื้อดึกกันไปตามนี้เลยค่ะ ➡️ Salade Fermiere เป็นสลัดที่มีทั้งผัก ชีส ไข่ และเนื้อไก่ นอกจากน้ำสลัดจะรสชาติดีแล้ว สิ่งที่เราชอบมาคือเนื้อไก่ของที่นี่ไม่ได้ใช้ไก่ฉีกแห้งๆเย็นๆแบบสลัดทั่วไป แต่ใช้เนื้อไก่ชิ้นโตเนื้อนุ่มละมุน ย่างมาอุ่นๆหอมๆ แถมให้มาเต็มจาน อร่อยมากๆ ➡️ Burger Chicken Run เบอร์เกอร์สไตล์ฝรั่งเศสชิ้นนี้ใส่ไก่ย่างเนื้อล้วนชิ้นโต กริลล์มาหอมอวล ราดด้วยซอสทาร์ทาร์ จัดว่าดีใช้ได้เลย มีเฟรนช์ฟรายส์กรอบๆร้อนๆเสิร์ฟเคียงมาด้วยนะคะ ในส่วนของเครื่องดื่มเราเลือกเป็น mocktail ซิกเนเจอร์ของร้านคือ La Grognarde ที่มีส่วนผสมของราสพ์เบอร์รี่ มะนาว และ แครนเบอร์รี่ รสชาติเปรี้ยวหวานสดชื่นลงตัว ถูกใจเลยค่ะ