รีวิว กะขม2
ร้านกาแฟบรรยากาศบ้านนา ในขอนแก่น “ กะขม “
❥❥ บรรยากาศ เป็นร้านกาแฟที่มี สองสาขาในขอนแก่น แต่พี่ที่เป็นเจ้าถิ่นพามากินที่นี่เห็นบอกว่าเป็นสาขาสองค่ะ บรรยากาศที่นี่คือชิวมาก เป็นร้านกาแฟที่อยู่กลางทุ่งนา โดยจะมีที่นั่งเป็นแบบ OUTDOOR ท่ามกลางธรรมชาติ ตัวที่นั่งจะมีหลายโซนค่ะทั้งแบบโต๊ะเก้าอี้และเคาวน์เตอร์บาร์ที่อยู่ในตัวร้าน หรือจะเป็นศาลากลางทุ่ง ซึ่งจะมีทั้งเสื่อ และหมอนอีกด้วย ❥❥ รสชาติอาหาร ◆ ลาเต้ (2.5 เต็ม 5) กาแฟลาเต้รสชาติไปทางหวานๆฉืดๆ ค่ะ กลิ่นของกาแฟธรรมดาไม่ได้หอมและไม่โดดเด่น รวมๆแล้วยังไม่ค่อยประทับใจ ◆ เค้กฝอยทอง (3 เต็ม 5) เป็นเค้กที่เสริฟมาในถ้วยฟรอยด์ ตอนซื้อเหมือนทางร้านน่าจะแช่แข็งมาทำให้เนื้อเค้กกับท๊อปปิ้งด้วยบนยังแข็งอยู่ โดยจะเป็นเนื้อเค้กราดด้วยเหมือนไวท์ซอค และโรยด้วยฝอยทอง สำหรับรสชาติฝอยทองรสชาติก็หวานๆตามสไตล์ ส่วนไวท์ช็อคก็หวานเช่นกัน ให้ทำรวมๆคือหวานไปหมดค่ะ

ร้านกาแฟกะขม 2 ☕ จิปแฟและพายเรือ 🚣
กะขม2 (บ้านซำจาน) ร้านกาแฟสุดชิวกลางทุ่งนา แลนด์มาร์คใหม่ของจังหวัดขอนแก่น ตัวร้านยื่นออกไปกลางทุ่งนา ดึงดูดลูกค้าที่เบื่อร้านกาแฟติดแอร์และอยากจะมาผ่อนคลายกับบรรยากาศทุ่งนาแบบนี้ จริงๆ แล้วร้านกะขม มี 2 สาขานะ สาขาแรกอยู่ที่บ้านโนนม่วง หลังมหาวิทยาลัยขอนแก่น ส่วนอีกสาขานึงอยู่ที่บ้านซำจาน ถนนมิตรภาพทางไปอุดรที่พวกเรามากันนั่นเอง ❄ บรรยากาศออกแนวลูกทุ๊ง ลูกทุ่ง มีสะพานไม้เป็นไฮไลท์ของที่น...อ่านต่อ
กินลมชมวิว ข้างทุ่งนา
สถานที่ อยู่ติดถนนมิตรภาพ เลยวัดเวฬุวันมา อะไรเด่น??? ถ้ามาคนสวนมากก็มากินบรรยากาศร้าน ด้วยความที่อากาศมันร้อนก็ต้องสั่งน้ำหวานๆกิน เช่น แดงมะนาวโซดา เติมความหวานสดชื่น รานไม่ค่อยมีเครื่องดื่มอะไรเด่นเป็นพิเศษ แต่เหมาะกับการนั่งชิล ปล่อยใจ มาช่วงอากาศเย็นๆจะฟินเว้อดูเพิ่มเติม
แวะซักหน่อย..
ร้านอยู่ทางขอนแก่นไปอุดร ขับรถเลยร้านได้ง่ายมากนะคะ ระวัง ไม่มีป้ายบอกล่วงหน้า ขับมาเร็วเลยจ้า ทางที่ดีเปิดเนว์ละตามมาจะดีค่ะ ร้านกะขมก็ขึ้นชื่ออยุ่แล้วเรื่องร้านกาแฟกลางคันนา มาเสาร์ทิต เสี่ยงที่นั่งเต็มนะคะ มีที่นั่งเป็นศาลาห้อยขาได้ รสชาติ: กาแฟดีงามค่ะ ราคา: ไม่แรงอย่างที่คิด เมนูแพงสุดแค่60 ความใส่ใจ: บาริสใส่ใจกาแฟดีงาม สั่งคั่วกลาง- เข้ม ได้นะคะ บริการ: เป็นกันเองมาก ปะหนึ่งมากินร...อ่านต่อ
ร้านกาแฟแนว ของขอนแก่น
ธรรมชาติ กาแฟ ชิวๆ ##สถานที่ ไกล แต่บรรยากาศดี โดยเฉพาะตอนมีต้นข้าว จอดรถข้างทาง ไม่มีห้องแอร์ ต้องมาสัมผัสธรรมชาติ ##อาหาร กาแฟดี เครื่องชงสวย แมนนวลคันโยก ไม่ค่อยเห็นร้านไหนใช้ ลาเต้ อาร์ทสวย กาแฟหอม คิดแคทปั่นอร่อย เจ้าของร้านหล่อนะ เขาว่า 55 สาวๆ อาจจะสนใจ ##สรุป ต้องมาลอง ขนาดร้านอยู่ไกลนะดูเพิ่มเติม
กะขม2 บ้านซำจาน กินกาแฟชมวิวทุ่งนา แอบร้อน แค่ก็ชิว
กะขม มี 2 สาขานะคะคุณ สาขาแรกอยู่บ้านโนนม่วง หลัง มข. สาขาที่สอง อยู่บ้านซำจาน ถนนมิตรภาพ ทางไปอุดร วันนี้มาสาขาที่สองคะ อยากมานานมากแล้ว รบเร้าให้เพื่อนพามา เนื่องจากเป็นทางผ่านบ้านเพื่อน เพื่อนจิงรู้ว่าที่ตั้งร้านอยู่ตรงไหน ถ้านับจากหน้าโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ถนนมิตรภาพ ตรงมาเรื่อยๆ เลยดูโฮม เลยโรงงานนมแอคมิลล์ เลยทางเข้าวัดเฬุวัน สังเกตุจะมีป้ายพวกร้านขายกุ้งสด ถ้าเจอทางโค้งซ้ายไปหน่อย ชิดซ้าย...อ่านต่อ