
รีวิว XinXin
ร้านขนมไต้หวันเปิดใหม่ ณ อารีย์
ร้านขนมหวานในซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 สามารถขับรถเข้ามาในซอยได้เลยครับ ที่ร้านจะมีที่จอดรถเยอะพอสมควร โดยตัวร้านจะอยู่ที่ชั้น 2 โดยมีบันไดเวียนอยู่ด้านหน้าเลยครับ หาไม่ยาก ภายในร้านมีโต๊ะนั่งกระจายอยู่พอสมควร และบรรยากาศออกเย็นๆ มีทั้งมุมเงียบๆ หรือจะเป็นมุมนั่งทำงานก็มีเช่นกัน มีห้องน้ำให้บริการ และน้ำเปล่าเติมได้ฟรี เมนูอาหารจะเป็นของหวานจากไต้หวันที่เราคุ้นเคยกันดี เช่นบัวลอยและเครื่องเคียงนานาชนิด นอกจากนี้ก็ยังมีเต้าฮวยและเครื่องดื่มให้ลองชิมด้วยครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. A1 ราคา 155 บาท: เมนูนนำจากทางร้าน จะมีบัวลอยงาดำ ถั่วแดง บัวลอยเผือก เผือกบด และรากบัว ส่วน Sorbet สามารถเลือกได้ 2 แบบคือแบบน้ำขิงหรือ Herbal ที่จะมีส่วนผสมจากสมุนไพรจีนที่หลากหลายกว่า ซึ่งผมเลือกอันหลังครับ รสชาติโดยรวมถือว่าใช้ได้เลยครับ ตัว Sorbet รสชาติออกจะแปลกๆหน่อยๆ แต่พอเข้าใจได้ว่ามีส่วนผสมของหล่อฮังก้วยด้วย เครื่องเคียงทำออกมาได้ดี โดยเฉพาะรากบัวและบัวลอยงาดำที่ไส้รสชาติดีเลยครับ 2. เต้าฮวยพ่นไฟ ราคา 75 บาท: เต้าฮวยเนื้อเนียนมากครับ อร่อยดีเลย ด้านบนมีเบิร์นน้ำตาลทรายแดงและโรยน้ำตาลทรายแดงเข้าไปอีกครับ มีโรยเกากี๋ที่น่าจะไว้ตกแต่งมากกว่า รสชาติโดยรวมดีครับ นิ่มๆ ทานได้เพลินๆ 3. Osmanthus Sakura ราคา 85 บาท: ชาจีนเย็นที่มีส่วนผสมของดอกไม้หลากหลายชนิด ทานแล้วออกหวานๆกำลังดี เฟรชมากครับ แนะนำเลยครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าดีเลยครับ ถ้าหาของหวานแนะนำร้านนี้เลยครับ ส่วนการบริการจากพนักงานค่อนข้างโอเครเลยครับ พนักงานอาจจะแนะนำเมนูได้ยังไม่ละเอียด แต่มีความพยายามและเชียร์ขายของเก่งอยู่ครับ ร้านนี้รับแต่เงินสดและโอนครับ

ตัวกรอง
เรียงตาม
ร้านของหวานสไตล์จีน อยู่ในโครงการ GalileOasis เป็นร้านเล็กๆแต่ตกแต่งน่ารัก มีเมนู fusion ให้เลือก โมจิรสชาติอร่อย กินกับน้ำราดที่ทางร้านราดมารสชาติหวานกำลังดี ราคา : 5/5 คุณภาพ : 5/5 ความอร่อย : 5/5 ความสะอาด : 5/5 ความเร็ว : 5/5 บริการ : 5/5 สถานที่ : 5/5 ความคุ้มค่า : 5/5ดูเพิ่มเติม
อร่อยทุกอย่าง หวานจัดเต็ม
ร้านอยู่ในโครงการของโรงแรม ที่จอดรถถนนจะเล็กจัด ขับรถมาต้องเสียวๆหน่อย ขนมอร่อยทุกส่วนประกอบ บัวลอย ถั่ว รากบัว เต้าถึง ไอติม Chinese herbal อร่อยหมด แต่ทุกอย่างหวานอย่างเดียว กินรวมกันคือทะลุพิกัด หนึ่งชามต้องกินหลายคน ไม่งั้นไม่ไหว ราคาไม่แพง ใกล้ๆ 200 ได้ขนาดนี้ถือว่าโอเคดูเพิ่มเติม
ไอศกรีมอร่อย เครื่องแน่นๆ
ร้านขนมหวานสไตล์ใต้หวันตั้งอยู่ในบริเวณโครงการ galieoasis บรรทัดทอง หาไม่ยาก มุมถ่ายรูปเพียบ เมนูขนมหวานมีให้เลือกเยอะสไตล์หนึบหนับแบบใต้หวัน วันนี้ขอลองไอศกรีม soft sorbet พร้อม topping จุกๆ เลยเลือก เป็น set A1 เครื่องแน่นๆไปเล้ยย 🙂 ในส่วนของไอศกรีม ทางร้านมีให้เลือก 2 รสชาดคือ จับเลี้ยง กับรสเนยถั่วงาขาว มาต่อที่ set A1 นอกจากไอศกรีมรสจับเลี้ยงที่หอมกลิ่นสมุนไพรจีนอ่อนๆ และ texture เค้าค...อ่านต่อ
อร่อย เครื่องไม่หวานมากดี
น่ารักมุมถ่ายรูปเยอะ จัดสรรพื้นที่ร้านได้ดีเพราะร้านไม่ใหญ่เลย ไอศครีมsoft sorbet A1 ราคา155.-💫 เครื่องอร่อยไม่เชื่อมมาหวานมาก เผือกและลูกบัวอร่อยมีtextureให้ได้เคี้ยว ทีแรกสั่งเป็นไอศกรีมน้ำขิงเพราะชอบชอบรสน้ำขิงเผ็ดร้อนมากอยู่แล้ว เราไม่ทานหวาน แต่วันนี้มาเครื่องทำน้ำขิงเสียเลยได้เป็นไอศกรีมหล่อฮั่งก้วยมาแทน หวานมากกกก 🥲🥲 เสียดายอุสส่ามาชิมรสขิง รอบหน้าลองใหม่ ส่วนชาที่เป็นกลิ่นดอกไม้ก็เฉ...อ่านต่อ
คาเฟ่ขนมหวานสไตล์จีน ตกแต่งสวย มีที่จอดรถ (3.5 🌟)
แวะมาส่งเพื่อนที่ทำงานอยู่แถวนี้ เลยลอง search หาร้านของหวานที่มีที่จอดรถ ทำให้มาพบกับร้านนี้ด้วยความบังเอิญ 🏠 ที่ตั้งร้านจะอยู่ในโครงการเล็กๆ ในซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 แต่ทางเข้าที่จอดรถ อาจจะหายากเล็กน้อย แต่พิกัดร้านใน Google Map คือ เป๊ะอยู่ ตัวร้านจะอยู่บนชั้น 2 มีป้ายเด่นชัดเจน บรรยากาศร้านตกแต่งได้น่ารักดี แต่โต๊ะส่วนใหญ่จะนั่งได้มากสุด 2 คนยกเว้นโต๊ะตรงกลางร้านที่นั่งได้ 4 คน เพราะฉะนั้น...อ่านต่อ
ร้านขนมหวานสไตล์ไต้หวันน้องใหม่ในอารีย์
XinXin เป็นร้านขนมหวานสไตล์ไต้หวันน้องใหม่ล่าสุดในย่านอารีย์ นำเสนอเมนูขนมหวานประเภทซอฟท์เสิร์ฟ เต้าฮวย บัวลอย และเครื่องดื่มที่มาพร้อมท้อปปิ้งหลากชนิดค่ะ # ที่ตั้ง # ซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 แถวๆกระทรวงการคลัง เข้าซอยไปไม่ไกลจะอยู่ซ้ายมือ ในทางเล็กๆติดกับร้าน white rabbit มีที่จอดรถด้านใน ร้านจะอยู่ชั้น 2 ต้องขึ้นบันไดวนมาค่ะ ร้านตกแต่งสไตล์จีนมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะดี แต่ถ้ามาช่วงนี้ต้องซื้อกลับบ้าน...อ่านต่อ