4.1

รีวิว ก๋วยเตี๋ยวเจ๊น้องริมน้ำท่าเรือจ้าง ซ.ท่าเรือจ้าง

ikekung
15 ก.ค. 2017

"ก๋วยเตี๋ยว​เจ๊น้อง​ ซ.ท่าเรือ​จ้าง" ก๋วยเตี๋ยวพื้นเมืองของจันทุบรี น้ำซุปหอมเครื่องเทศ พร้อมเส้นจันท์เหนียวหนึบ !! ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเลียงเป็นอาหารพื้นเมืองของจันทบุรี ที่ใช้ของดี ของพื้นเมืองของจันทบุรี มาผสมผสานกันจนออกมาเป็นอาหารขึ้นชื่อของจังหวัด เมื่อมาเที่ยวจันทุบรีแล้วต้องลองสักครั้งนะครับ....สำหรับร้านที่ไปทานวันนี้เป็นร้านที่อยู่ไม่ไกลจากอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล (โบสถ์คริสต์) สามารถเดินจากวัดได้ครับ การเดินทางมาที่ร้านเริ่มต้นจากวัด หันหน้าออกสู่แม่น้ำจันทบุรี ให้เดินตรงมาตรงด้านหน้า สังเกตทางด้านซ้ายไว้ จะเจอซอยท่าเริอจ้าง เดินเข้าไปในซอยประมาณ 100 เมตร ตัวร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ (ร้านจะหยุดทุกวันพุธและพฤหัสบดี) ตัวร้านเป็นเหมือนบ้านดัดแปลงด้านล่างเป็นร้านอาหาร มีที่นั่งไม่เยอะ เมื่อเดินเข้าไปแล้วเจ้าของร้านคือเจ๊น้อง ก็ยืนรอรับรายการอาหารอยู่ตรงนั้น ใครสงสัยอะไรสอบถามได้ครับ การบริการและความสะอาดของทางร้านธรรมดา บรรยากาศเป็นแบบบ้านๆ ธุรกิจในครอบครัว จากการสอบถามเจ๊น้องได้ความว่าเปิดอยู่ที่ตรงนี้มานานกว่า 50 ปี ทำให้มีลูกค้าประจำและลูกค้าใหม่ๆ แวะเวียนมาประจำ ส่วนก๋วยเตี๋ยวเนื้อเลียง จะใส่สมุนไพรชื่อ หัวเร่ว ซึ่งเป็นสมุนไพรของจันทบุรี และใช้เส้นจันท์แท้ๆ ทำให้ได้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เข้มข้น อร่อย วันนี้ได้ลองสั่ง ก๋วยเตี๋ยวเส้นจันท์เนื้อเลียง มาลองทาน ตัวก๋วยเตี๋ยวเส้นเหนียวหนึบอร่อย ทานเข้ากันกับน้ำซุปสมุนไพรหอมๆ เนื้อที่ให้มามีทั้งเนื้อเปื่อย เนื้อสด และตับ ทานเข้ากันอร่อยเป็นเอกลักษณ์จริงๆ โดยรวม ร้านนี้เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวร้านเล็กๆ ที่ขายมายาวนาน การบริการ ความสะอาด บรรยากาศ ใช้ได้ ราคาเบาๆ รสชาติอาหารที่ได้ลองทานอร่อย เพื่อนๆ ผ่านมาลองมาทานกันนะครับ !!

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเลียง
ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง
ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเลียง
น้ำลำใย

m2jlemon
2 เม.ย. 2022
หมูเรียง เมืองจันทร์
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง

ก๋วยเตี๋ยวเจ้น้อง เค้าว่า หมูแดง อร่อย มาตอนที่ร้านปิดไปหลายวันเพิ่งเปิด ของเลยหมดไว รสชาติหมูเลี้ยงกำลังดี ต้องปรุงรสด้วยน้ำจิ้ม ถึงจะเข้มข้นข้น ไก้รสชาติอีกแบบ ที่เข้ากันมาก ราคาไม่แพง ชามละ 40 บาท อากาศดีดูเพิ่มเติม

ampza
23 ต.ค. 2020
ก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่าแก่ย่านชุมชนท่าเรือจ้างใกล้โบสถ์ฝรั่ง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวหมูแดง

เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าเก่าแก่ที่แอบทานยากนิดนึง. เพราะเป็นร้านยอดนิยมของคนในพื้นที่. ถ้าไปหลังเที่ยงนี่ต้องลุ้นว่าจะยังมีเหลือขายมั๊ย แถมมีเปิดอาทิตย์ละไม่กี่วันด้วย พอดีวันนั้นได้ไปช่วงสิบเอ็ดโมง โชคดีร้านเปิด. คนยังไม่เยอะ. เลยได้ลองทานค่ะ ตัวร้านจะตั้งอยู่ในชุมชนท่าเรือจ้าง เวลามาทานต้องจอดรถที่ลานจอดบริเวณโบสถ์และเดินลัดเลาะเข้าซอยมา จะมีป้ายบอกทางตลอด ร้านขายก๋วยเตี๋ยวหมู/เนื้อเรียง ก๋ว...อ่านต่อ

Yummy Diary
18 ก.ค. 2017
ก๋วยเตี๋ยวพื้นบ้านที่ห้ามพลาด

ร้านแนะนำในเมืองจัน ซึ่งไปยากหน่อย แต่โชคดีที่บังเอิญเจอค่ะ ถามๆทางจากที่โรงแรมมาบ้าง กดพิกัดในวงในด้วย ไม่อั้นอดทานอีก สถานที่ตั้ง: อยู่ไม่ไกลจากโบสถ์วัดโรมันคาทอลิก จากโบสถ์ให้เลี้ยวไปในซอยท่าเรือจ้าง ต้องมาด้วยมอเตอร์ไซต์หรือจักรยานนะคะ รถยนต์เข้าไม่ได้ค่ะ อุ๋มปั่นจักรยานเล่นรอบเมือง ขากลับ ร้านนี้เป็นทางผ่านพอดี แวะเลย หลังจากปั่นมาเหงื่อท่วม เมนู: - ก๋วยเต...อ่านต่อ

3 มิ.ย. 2016
เนื้อเลียง-หมูเลียง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: บะหมี่เนื้อเปื่อย, มาม่าเนื้อเปื่อย

ก๋วยเตี๋ยวร้านเจ๊น้อง น้ำก๋วยเตี๋ยวเข้มข้น อร่อย ไม่ว่าจะเนื้อ หรือ หมู ก็นุ่มกำลังดี ไม่มีกลิ่นคาว ใครที่อยู่ในตัวเมืองจัน แล้วอยากทานเนื้อเลียง หมูเลียง ก็มาร้านนี้ได้เลย ไม่ต้องออกไปหาที่ไหนไกลดูเพิ่มเติม

tumfreemac
26 ม.ค. 2017
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเลียงเจ้าเด็ด จันทบุรี
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเลียง, ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเลียง ไม่ใช่เรียงนะครับ จะออกเหมือนทำแกงเลียงน่ะแหละ ก๋วยเตี๋ยวเลียงจะเป็นก๋วยเตี๋ยวท้องถิ่นจันทบุรีครับ โดยเขาจะผสมเครื่องเทศ ชื่อ "เร่วหอม" ซึ่งเป็นพืชท้องถิ่น พบมากในภาคตะวันออกของไทย ลงในน้ำก๋วยเตี๋ยวด้วยครับ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเลียงเจ๊น้อง เป็นร้านประจำของที่บ้านครับ เวลาไปเที่ยวผ่านทางจันท์ ต้องแวะกิน หรือเวลาไปจุดเทียนเสกสุสานคริสต์ช่วงปลายปี เราก็จะไปกินกันประจำ ก๋วยเต...อ่านต่อ

บัวแก้ว คาเฟ่
บัวแก้ว คาเฟ่
มาจันทบุรีต้องแวะ คาเฟ่ริมน้ำ บรรยากาศดี มีอาหาร ที่พัก ร้านเดียวครบจบ
฿฿