3.1

รีวิว Kouragumi Tsukiji 2-goten

NinaJourney
565956k
8 เม.ย. 2023
ร้านอาหารทะเล ย่าน Tsukiji Outer Market
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาท

•••「Kouragumi Tsukiji 2-goten」••• 甲羅組(こうらぐみ) 築地2号店 #Tsukiji #Tokyo #Japan 🇯🇵 . . เดินเที่ยวเช้าวันอาทิตย์ แถวๆ"Tsukiji Outer Market" จริงๆแล้วร้านที่ตลาดปลา Tsukiji ส่วนมากจะปิดวันอาทิตย์ แต่ก็ยังมีบางร้านเปิดอยู่บ้าง เลยตัดสินใจลองไปดู ... ต้องบอกว่าถึงแม้ร้านจะเปิดแค่บางร้าน แต่บรรยากาศคึกคักมากค่ะ นักท่องเที่ยวเยอะเลย หลายๆร้านที่มีโต๊ะนั่งทาน โดนจับจองจนเต็ม ต้องรอคิวกันเลยค่ะ เดินวนอยู่ 1-2 รอบ อยากลองทานดูบ้าง เลยมาจบที่ร้านนี้ เห็นเขานำอาหารทะเลสดๆมาปิ้ง/ย่างหน้าร้าน ดูน่าทานและเชิญชวนดีค่ะ ร้านนี้จะมีกระดานเขียนชื่อวางไว้ ไปเขียนชื่อเข้าคิวไว้ได้เลย(เขียนเองเลยค่ะ ไม่ต้องรอแจ้งพนักงาน) รอโต๊ะไม่นาน ร้านค่อนข้างใหญ่ มีหลายโต๊ะ คิวค่อนข้างเร็ว ร้านมีเมนูภาษาอังกฤษและมีภาพประกอบ พนักงานพอสื่อสารภาษาอังกฤษได้ สั่ง "Special Rice Bowl" (small size) ราคาชามละ 1,800.-เยน เป็นข้าวด้ง(don)หน้าปลาดิบต่างๆ ... สั่งขนาดเล็กเพราะยังอิ่มมื้อเช้าจากโรงแรมอยู่ แต่มาถึงที่ทั้งที ก็อยากลองทานสักนิดนึง รออาหารนานสักหน่อย เข้าใจได้เพราะคนเยอะ แต่พอเขามาเสิร์ฟแอบตกใจนิดนึง เพราะขนาดเล็กกว่าที่คิด (เทียบกับมือ ตามภาพประกอบ) แต่วัตถุดิบสดและดี ... ให้ปลาดิบมาไม่เยอะ แต่ใส่ไข่ปลาแซลมอนมาเน้นๆ ทานแล้วกรุบๆ แตกโป๊ะในปาก อร่อยค่ะ 😋 ร้านนี้ดีตรงที่ไม่บังคับสั่งคนละอย่างด้วยค่ะ สามีไม่ทานเพราะเขายังอิ่มอยู่ สั่งแค่ถ้วยเดียวเขาก็ไม่ว่าอะไร . . 📍พิกัด : ใน Tsukiji Outer Market, Tokyo, Japan 🇯🇵 🚉  สถานี Tsukijishijo ทางออก A1 ⏰ เปิด : 08.00 - 14.00 น. ทุกวัน 🚩 Map : https://maps.app.goo.gl/7CAPjysbLiZ5qvQK7

หน้าร้าน
หน้าร้าน