- รีวิว ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อคุณเจี๊ยบตลาดมารวย ตลาดมารวยไนท์พลาซ่า

ก๋วยเตี๋ยวปากหม้ออร่อยในตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา
หากินไม่ค่อยง่ายเลยกับเมนูก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ แต่ที่ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรามีอยู่ร้านนึง ชื่อ "ร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อคุณเจี๊ยบ" อยู่ตรงโซนร้านอาหารริมใกล้ๆทางออกรถยนต์มอไซค์ค่ะ ลักษณะของการสั่งคือ นั่งโต๊ะล้อมวงคนทำปากหม้อ ทางร้านจะให้ใบสั่งอาหารมา ภายในชามซุปก๋วยเตี๋ยวเราเลือกน้ำซุปได้ว่าจะเอาน้ำใส ต้มยำไข่ หรือเย็นตาโฟ สามารถเลือกได้ว่าจะใส่อะไรบ้าง มีทั้งตีนไก่ กระดูกหมู เลือดหมู และลูกชิ้น หลังจากนั้นก็เลือกไส้ปากหม้อได้ 7 ตัว คนทำก็จะทำตามที่เราสั่ง แล้วพอทำปากหม้อเสร็จก็จะตักใส่ชามให้เราชิ้นต่อชิ้นเลย ได้ฟิลแปลกใหม่ดี ตัวไส้ก็จะมีให้เลือกดังนี้ ไส้หวาน/กุยช่าย/เต้าหู้หมูสับ/วุ้นเส้นเห็ดหอม/ถั่วงอก/หน่อไม้/ข้าวโพด/กะหล่ำปลี ซึ่งนอกเหนือจากในชาม 7 ตัวแล้ว เราก็ยังสามารถสั่งเพิ่มได้เรื่อย เค้าคิดราคา 3 ตัว 10 บาทเอง ไม่แพงเลย ที่ส้มสั่งมากินคือซุปแบบน้ำใสรสชาติไลท์ๆ ใส่ตีนไก่ กระดูกหมู ลูกชิ้น ไส้ปากหม้อสั่งมาอย่างละอัน ชอบทุกไส้โดยเฉพาะวุ้นเส้นเห็ดหอมกับไส้หวาน ส้มสั่งไส้หวานใส่จานแยกมากินเล่นๆ อร่อยดี นอกเหนือจากเมนูหลักก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ก็ยังมีต้มเลือดหมู ปากหม้อกุ้งสด ปากหม้อแห้ง ปากหม้อกะทิสดด้วย ไว้ครั้งหน้าจะมาลองสั่งอย่างอื่นบ้าง _________________________________________

ปากหม้อบางๆ น้ำซุปอร่อย
มาเดินตลาดนัดเลียบด่วน เดี๋ยวนี้เค้ามีโซนอาหารเพิ่มขึ้น หลากหลายดีค่ะ ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านโปรด ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ น้ำซุปกระดูกหมูกลมกล่อมดี ที่มีกากเจียวให้เติมไม่อั้น ราคาก็ไม่แพง ชอบกะหล่ำ กับกุยช่าย ปากหม้อต้มยำไข่ก็ดีค่ะ โดยรวมชอบทุกอย่างเลยค่ะดูเพิ่มเติม
ปากหม้อร้อนๆ ทำสดๆชิ้นต่อชิ้น
เราเคยกินปากหม้อน้ำใสครั้งแรกที่ตลาดหัวมุม ติดใจน้ำซุปร้อนๆกินคู่กับปากหม้อมากก วันนี้มาเดินเลียบด่วนเจอร้านนี้ก็เลี้ยวมาลองทันที มีกระดาษที่โต๊ะให้เขียนออเดอร์เลือกไส้ปากหม้อ 🍲 น้ำซุปมีให้เลือกหลายแบบแต่เราเลือกน้ำใสเพราะอยากชิมรสน้ำซุปธรรมดา ปากหม้อเลือกได้ 7 ตัว เราเลือกแบบคละๆกันมา มีถั่วงอก ไส้หวาน กะหล่ำปลี หมูเต้าหู้ หน่อไม้ กุ้ยช่าย แป้งนิ่มใช้ได้แต่น้ำซุปก็กลมกล่อมดีแต่ยังสู้ร้านที่ตล...อ่านต่อ
อร่อยคุ้ม ฉีกกฎก๋วยเตี๋ยวที่แสนจำเจ
ร้านตั้งอยู่โซนด้านในที่เป็นร้านแถวๆ ตามรีวิวในเน็ตมา ด้วยความที่เคยไปกินก๋วยเตี๋ยวปากหม้อของต้นตำรับถึงฉะเชิงเทราและร้านดังแถวกาญจนบุรีมาแล้ว จึงเดารสชาติได้ว่าน้ำใสเป็นยังไง วันนี้เลยจะมาสั่งต้มยำดูค่ะ ราคา: 4/5 🍲 7 ตัว 50.- มีหลายไส้มาก ไม่แพงเลยได้ไข่ต้มยางมะตูมครึ่งฟอง ลูกชิ้นหมูชิ้นและกระดูกหมูอีก รสชาติ: 5/5🍲 ต้มยำอร่อยมาก ส่วนตัวว่าแป้งและไส้ที่นี่อร่อยกว่าร้านในฉะเชิงเทราบางร้านอ...อ่านต่อ
ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อเข้ากรุง
ถ้าหากมาเดินเที่ยวที่ตลาดนัดเลียบด่วน ไม่รู้จะกินอะไรดี แนะนำร้านนี้เลย ง่ายๆ ใครๆก็กินได้ อร่อยๆ ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ขอแนะนำให้สั่งเป็นซุปต้มยำ เพราะมันจะแซ่บอร่อย เข้ากับตัวปากหม้อได้ดีทุกรสชาติ และไม่ต้องปรุงให้เหนื่อยดูเพิ่มเติม
ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ หลายไส้ น้ำซุปเด็ด ลุกนั่งแบบเก้าอี้ดนตรี
มาเดินชิลที่ตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทราวันนี้ตอนแรกกะจะมากินกุ้งถัง(เจ้าแรกของประเทศไทย) แต่เสียดายร้านปิดย้ายไปไหนไม่รู้ เลยมาลงเอยที่ร้านนี้ เพราะโดยส่วนตัวเคยทานก๋วยเตี๋ยวปากหม้อที่ฉะเชิงเทรามาก่อนแล้วเกิติดใจ พอมาเห็นที่นี่ ก้ออย่ารีรอเลย ร้านอยู่บริเวณในตลาดติดริมถนน อยู่ฝั่งสุดตลาดแถวๆร้านกุ้งถังนั่นแหละคับ ร้านเป็นกึ่งฟู้ดทรัค มีคนทำปากหม้ออยู่ 2 คน อีก 2 คนช่วยกันรันคิว บริเวณนั่งทานจะเป็...อ่านต่อ