3.8
40 เรตติ้ง (28 รีวิว)
ปิดอยู่จะเปิดในเวลา 10:30

รีวิว ร้านอาหารห้องแถว

photo
chaichuanchim
66.5k2.1k27.1k
ยืนยันตัวตนแล้ว
21 ธ.ค. 2015
ดูแล้ว 5,023
Quality Review
เป็นร้านห้องแถว แถวนิมมาน เชิญเบิกบานอิ่มอร่อยในราคาสบายกระเป๋า
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แหนมทอด

แบบว่าไปเดินเล่นงาน NAP เมื่อสัปดาห์ก่อนหน้าโน้น ข้ามถนนมาฝั่งตรงข้ามกะจะเดินเลยผ่านไป เห็นเมนูร้านตั้งอยู่ด้านหน้า เลยลองพลิกอ่านเล่น เออ..ราคาไม่แพงดีแฮะ เฉลี่ยจานละไม่เกิน 100 บาท ดูลิสต์รายการอาหารก็เป็นแบบอาหารไทย อาหารเหนือ อาหารพื้นบ้านทั่วไป มีทั้งเป็นแบบอาหารจานเดียวและกับข้าว ตัดสินใจได้ละ แวะกินร้านนี้เลย ร้านห้องแถวน่าจะมีประวัติมายาวนาน สังเกตจากเมนูดูค่อนข้างเก่าเหมือนผ่านการใช้งานมานาน ประกอบกับการออกแบบตกแต่งร้านที่เน้นใช้ของเก่า ของสะสม สร้างบรรยากาศแนว retro มารู้จากเพื่อนชาวเชียงใหม่ว่าร้านนี้มีมานานแล้ว นานจนคนรุ่นใหม่ไม่ค่อยมีใครนึกถึง ขนาดผมเดินทางมาเชียงใหม่หลายต่อหลายครั้ง ยังไม่เคยมีใครแนะนำให้มาทานร้านนี้เลย เอาเป็นว่ามันน่าท้าทายมากที่จะลองทานอาหารนอกลิสต์ ไหนๆ ก็ตัดสินใจมาลองแล้ว ก็จัดไปอาหาร 3 อย่าง (กินหมดคนเดียวตามเคย) - ข้าวผัดหนำเลี๊ยบ (85 บาท) ปริมาณเยอะดี รสชาติปานกลาง ไม่ถึงกับโดดเด่นมาก ถ้าผัดได้หอมติดกลิ่นกระทะไหม้หน่อยๆ จะเวิร์คมาก แต่ถ้าเทียบกับราคาและเครื่องเคียงที่ให้แล้ว ก็ถือว่าผ่านครับ เหมาะอย่างยิ่งที่จะทานแทนข้าวเปล่าแล้วกินกับอาหารที่รสจัดกว่า - หลนปลาสลิด (85 บาท) จริงๆ ตั้งใจจะทานน้ำพริก แต่สุดท้ายดันมาลงเอยกับเมนูนี้ได้ยังไงไม่รู้ รสชาติติดหวานนิดนึงเพราะเป็นหลนกะทิโรยหน้าด้วยปลาสลิดกรอบ แต่ก็เข้ากันได้ดีเมื่อทานกับผักจิ้มสารพัดชนิด - แหนมทอด 2 ก้อน (40 บาท) ใครๆ ก็ชอบทานเมนูนี้ ลำพังจะกินคนเดียวก็กลัวจะเยอะไป พนักงานจดออเดอร์เลยขออนุญาตเบรคด้วยการเสนอว่าเอาแบบ 2 ก้อนดีมั้ยค่ะ (จริงๆ จานนึงน่าจะมีแหนม 5 ก้อน) ผมเห็นด้วยตามนั้น เลยได้กินเมนุแนะนำของร้านนี้แบบสบายใจเฉิบ อร่อยจริง อร่อยจังครับเมนูนี้ มื้อนี้หมดไป 225 บาท สำหรับอาหาร 3 อย่างและน้ำเปล่า ถือว่าไม่แพงเกินงบ สิ่งที่พอจะสรุปได้จากประสบการณ์ครั้งนี้คือ - การลองผิดลองถูกก็ไม่ได้แย่เสมอไป สำหรับร้านห้องแถวผมถือว่าถูกมากกว่าผิด - ร้านนี้เหมาะสำหรับการทานกับครอบครัว ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติที่มาเดินเล่นแถวนิมมาน คนไทยโดยเฉพาะวัยรุ่นไม่น่าจะชอบอะไรที่โบราณขนาดนี้ - สำหรับคนอายุ 40+ อย่างเรา ก็มีอารมณ์ชอบอาหารฝีมือแม่ประมาณนี้ล่ะ เอาเป็นว่าถูกใจตามท้องเรื่อง - แต่ถ้าปรับรสชาติให้จัดจ้าน ลดหวานลงบ้าง อาจจะทำให้คนไทยหันมาเข้าร้านนี้กันเยอะขึ้น แต่ก็อ่ะนะ ถ้าร้านนี้เขาจะพุ่งเป้าไปที่ต่างชาติ ก็ถือเป็นอาหารพื้นเมืองที่ฝรั่งทานได้ - แม้ร้านนี้จะไม่อยู่ในโผที่คนชวนชิม แต่ไช้ชวนชิมขอแหกกฎเชิญชวนให้คุณลองมาทานสักครั้งนึง มากันเป็นหมู่คณะ ลองหลายๆ อย่าง เชื่อแน่ว่าจะต้องโดนเข้าสักจาน ที่สำคัญถ้าไม่ได้สั่งเมนูแหนมทอด (เมนูดูธรรมดาและรสชาติไม่ธรรมดาเชียวนา) ถือว่าพลาดครับ ปล.วันที่ผมมาทาน พนักงานบริการดีมาก ให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์ต่อการสั่งอาหาร เป็นปลื้มครับ

อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ
อื่นๆ

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
เมื่อ 3 เดือนที่แล้ว
ดูแล้ว 18
Quality Review
ร้านเก่าแก่ ราคาย่อมเยาว์
เมนูเด็ด: ข้าวซอยไก่, เส้นจัทนร์ผัดปู

ร้านเก่าแก่ในเมืองเชียงใหม่ คนก็เยอะอยู่นะ เห็นมีนักท่องเที่ยวต่างชาติ ญี่ปุ่น ฯลฯ มากันเรื่อยๆ เข้าซอยไก่ กะทิทำแบบนวลดี รสชาตินุ่มนวลละมุน ก็อร่อยดีค่ะ เส้นจันทร์ผัดปู ก็อร่อยดีรสชาติกลมกล่อม เส้นเหนียวนุ่ม แต่ไส้อั่ว รสชาติเฉยเฉย และรู้สึกมีมันเยอะไปหน่อย ราคาอาหารไม่แพงค่ะ สั่งสามอย่างรวมเครื่องดื่มด้วย ยังแค่ 310฿ เอง ราคาย่อมเยามาก #NorthernSPLดูเพิ่มเติม

photo
ทิพากร บุญอ่ำ
201.2k4.5k
ยืนยันตัวตนแล้ว
7 ม.ค. 2024
ดูแล้ว 892
Quality Review
อร่อย ราคายุติธรรม
เมนูเด็ด: ข้าวผัดเนื้อเค็ม, ผัดเผ็ดปลาดุก

ร้านอาหารไทยเก่าแก่บนถนนนิมมานเหมินท์ เมืองเชียงใหม่ สั่งข้าวผัดเนื้อเค็ม (95 บาท) กับผัดเผ็ดปลาดุก (95 บาท) ข้าวผัดเนื้อเค็ม ชอบตรงเนื้อติดมันนิดๆ มีน้ำยำรสชาติเปรี้ยวนิดๆ มาให้คลุกเคล้าด้วย ซึ่งผสมแล้วเข้ากันได้ดี นัวๆ ผัดเผ็ดปลาดุก เนื้อปลาดีมาก นุ่ม กรอบ เครื่องแกงดี เผ็ดถูกใจ แม้ไม่ไดเผ็ดมากอะไรนักดูเพิ่มเติม

photo
Goldenboy
7.7k1.4k27.2k
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ต.ค. 2015
ดูแล้ว 5,640
Quality Review
ร้านอาหารไทยและเหนือ กับบรรยากาศดีๆ สไตล์ไทยโบราณคลาสสิค (3.5ดาวจ๊ะ) #ทัวร์มหาประลัย@CM Round2 ร้านNo. 6
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แหนมทอด

<<แหล่งเสาะหาของดี>> ติดถนนใหญ่ ถนนนิมมานเหมินท์ ตรงข้ามนิมมานเหมินท์ ซอย 1 จังหวัดเชียงใหม่ครับ <<ไต้ก๋งตัวมากประสบการณ์ พึมพำก่อนออกเรือ>> GB และทีมงานเดินทางกันต่อมาที่ร้านลำดับที่ 5 ของวันที่ 2 โดยเรายังคงหมุนเวียนอยู่ในบริเวณนิมมานเหมินท์เช่นเคย เพื่อเสาะหาอาหารเหนือที่มุ่งหวังเป็นอาหารเที่ยงของวัน โดยแวะมาร้านอาหารเหนือเก่าแก่มากๆ ร้านหนึ่ง ระดับรุ่นคุณพ่อเคยพามาทานสมัยวัยเย...อ่านต่อ

30 พ.ย. 2015
ดูแล้ว 3,550
Quality Review
แกงจืดตำลึงหมูสับรสมือแม่
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: แกงจืดตำลึงหมูสับ

ร้านอาหารไทยประจำย่านนิมมานฯ ที่ใครๆ ก็ไว้ใจในรสชาติอาหารทีทำออกมาได้เป็นกลางที่สุด วันนี้ได้สั่งมาทั้งหมด 3 อย่าง อย่างแรกคือ "แกงจืดตำลึงหมูสับ" ขอบอกว่าทานคำแรกแล้วนึกถึงรสชาติฝีมือแม่จริงๆ รสชาติแกงจืดๆ แต่ให้ความกลมกล่อมที่ลงตัวอธิบายไม่ถูก แต่ทำให้นึกถึงเวลาทานอาหารพร้อมหน้าพรอมตากับครอบครัว ต่อด้วย "ยำปลาดุกฟู" ทอดออกมาได้กรอบไม่อมน้ำมัน แต่รู้สึกได้น้อย ส่วนน้ำยำรสชาติกลางๆ ก็เข้าขา...อ่านต่อ

แกงจืดตำลึงหมูสับยำปลาดุกฟูเห็ดนึ่งจิ้มพริกข่าน้ำมะนาว
photo
HUNGRYJUG
14.8k1.9k46.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
8 ส.ค. 2014
ดูแล้ว 2,310
Quality Review
อาหารไทย อาหารเหนือ เชื่อใจได้
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: เต้าหู้ทอด, เนื้อย่าง

ร้านอาหารริมถนนนิมมาน บรรยากาศสบายๆ อบอุ่นเหมือนกินข้าวที่บ้าน ขายอาหารไทย รสชาติต้นตำรับแบบไทยโบราณ อาหารอร่อย เปิดมานาน ชื่อเสียงเชื่อถือได้ครับ อาหารมีทั้งไทยแบบภาคกลางและอาหารเมือง อาหารจัดจานมาแบบบ้านๆครับ ได้อารมณ์ ใช้ใบตองรองจานมาด้วย น่ารักดีครับ ออเดิร์ฟเมือง เนื้อย่าง ผัดผัก ใช้ได้หมด รสกลางๆครับ จานไหนรสจัดก็ถึงเครื่องครับ อาหารอร่อย บรรยากาศดี มากันได้ทั้งครอบครัว ราคากลางๆ บริ...อ่านต่อ


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

Okada Izakaya - อาหารญี่ปุ่น おかだ นิมมาน ซอย 9
Ad ·
Okada Izakaya - อาหารญี่ปุ่น おかだนิมมาน ซอย 9
ร้านอิซากายะที่ยกญี่ปุ่นมาไว้นิมมาน นั่งชิลกินดริงก์กันได้แบบจัดเต็ม!
Somtum House-Yokkrok  ส้มตำเฮาส์ ต้นตำรับยกครก โครงการจริงใจวิลเลจ
Ad ·
Somtum House-Yokkrok ส้มตำเฮาส์ ต้นตำรับยกครกโครงการจริงใจวิลเลจ
ร้านส้มตำในเชียงใหม่ที่เสิร์ฟส้มตำมาทั้งครก รสนัวแบบไม่ต้องใส่ผงชูรส!