- รีวิว แม่แอ๋วไข่กระทะ
รีวิว แม่แอ๋วไข่กระทะ
ร้านอาหารเช้าชื่อดังในร้อยเอ็ด
ก่อนกลับ แวะ กินอาหารเช้าร้านนิยมของร้อยเอ็ดกันก่อน แม่แอ๋วไข่กระทะ เมนูก็เป็นพวกอาหารเช้าแบบเวียดนาม ไข่กระทะ ขนมปัง มีโจ๊ก มีข้าวต้ม อาหารเช้าแบบเวียดนาม ไข่กระทะ อันนี้เครื่องพวกกุนเชียง หมูยอ แฮม ของเขาดีนะคะ แต่ขนมปังเวียดนามไม่โดนใจเท่าไหร่ ไม่ชอบไส้หมูสับ แป้งขนมปังก็ยังไม่โดน ส่วนโจ๊ก เนื้อโจ๊กไม่เข้ากันอะคะ แล้วไข่ในโจ๊ก เหมือนตอกมาเฉยไ ไม่ได้เป็นไข่ลวก มันดิบมากไปหน่อย ยังไม่โดนใจมาก เฉยๆๆ
ร้านอาหารเช้า อร่อย ราคาไม่แพง
ร้านอาหารเช้าในตัวเมืองร้อยเอ็ด ร้านใหญ่ ที่นั่งเยอะ พนง.บริการดี รวดเร็ว ไปทานตอนสายๆ คนไม่เยอะแล้ว เพราะร้านจะปิด 11:00 น. เมนูไข่ต่างๆอร่อยตามมาตรฐาน ติ่มซำก็อร่อยกว่าที่คิด มีน้ำส้มคั้นสด ชาจีนร้อน และเครื่องดื่มต่างๆ ราคาไม่แพงดูเพิ่มเติม
อาหารเก่าแก่แห่งสาเกตนคร
ร้านอาหารเช้าพื้นเมืองร้อยเอ็ด ยังมีความละม้ายคล้ายคลึงกับอีกหลายจังหวัดในแถบภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เปนต้นว่า ไข่กระทะ โจ๊ก ต้มเลือดหมู ข้าวเปียก ข้าวเกรียบปากหม้อ ฯลฯ ร้านนี้เปนร้านเก่าแก่ที่มีแต่ผู้คนแวะเวียนเข้าออกทุกวัน เรียกได้ว่าถึงภัยพิบัติโรคระบาดโควิด19 จะมาก็หาได้ทำให้ร้านเงียบงันลงไปได้เลย เมนูที่รัปทานแล้วติดใจคือโจ๊กหมูเด้งกับไข่เยี่ยวม้า ส่วนต้มเลือดหมูนั้นรสชาติน้ำซุปดีงามยิ่ง แต...อ่านต่อ
แวะมาทำบุญที่ร้อยเอ็ด มื้อเช้าเจ้าถิ่นพามาทานร้านแม่แอ๋วไข่กระทะ อร่อยดีครับกินมื้อเบาๆ เช่น โจ๊ก ไข่กระทะ ไข่ลวก ไข่กวน ขนมปังญวน ไส้กรอกทอด หมูยอทอด ราคาเบาๆได้ฟิล อาหารท้องถิ่น ต่างจังหวัด คุณป้าเจ้าของร้านอัธยาศัยดี บริการดีครับดูเพิ่มเติม
ร้านอาหารประจำเมือง ตั้งอยู่กลางเมืองร้อยเอ็ดเลย ตกแต่งร้านสวย
ไข่กระทะ ที่ไหนก็มี แต่ถ้ามา ร้อยเอ็ด ต้องเจ้านี้สิ เด็ดจริง พูดถึงอาหารเช้าของภาคอีสานมันก็ต้องไข่กะทะอ่ะนะ ร้านนี้เป็นร้านดังอันดับต้นๆในร้อยเอ็ดเลยทีเดียว แนะนำข้าวต้มโจ๊กร้อนๆน่ะครับ สั่งมาใหม่ๆ ร้อนๆ อร่อยมาก ^^ดูเพิ่มเติม
อร่อยพอได้เลย 4/5 คะแนน
รสชาติ : อร่อยพอใช้ได้ ทุกเมนู ชอบๆๆ ที่นั่งร้าน : มีมาก ไม่แออัด อาหาร : มีหลากหลายเมนู เน้นกาแฟ อหารเช้า ไข่กระทะ ปังยวน กาแฟโบราณ ราคา : คุ้มค่าคุ้มราคา ถูกมาก ความสะอาด : สะอาดยอดเยี่ยมมาก ที่จอดรถ : มีเยอะมาก สะดวก ติดถนนใหญ่ดูเพิ่มเติม