- รีวิว บ้านไร่ยามเย็น - Baanrai Yarmyen Restaurant

อร่อยทุกอย่าง มาลองกัน
บ้านไร่ยามเย็น ความจริงคือมาคาเฟ่ที่อยู่บริเวณนี้ก็ผลพลอยได้คือในบริเวณเดียวกันมีร้านอาหารที่ชื่อว่า บ้านไร่ยามเย็น งั้นขอไปสั่งอาหารก่อนนะ มากันสี่คน ชื่อเรียกอาหารเหนือเราเขียนไม่ถูก เรียกภาษากลางนะคะ แบบรังผึ้ง ซุปขนุน แหนม ผัดผัก แล้วก็ยำผัก รสชาติที่ทุกอย่างเลย ตัวร้านกว้างมาก ช่วงเวลาที่เราไปคนไม่เยอะค่ะ อาหารออกเร็วงานบริการดี ที่จอดรถสะดวก ส่วนเรื่องราคาก็ไม่แรงนะคะ การเดินทางของเราอาศัย google maps เท่านั้น นักท่องเที่ยวอ่ะบอกทางไม่ถูกหรอกค่ะ ใครอยากมาก็ปักหมุดได้เลยนะคะ #WongnaiThaiSpecialist #NorthernSpecialist

รีวิวที่พูดถึง
บ้านไร่ยามเย็น
เป็นร้านอาหารพื้นเมืองชื่อดัง ตั้งมาตั้งแต่ พ.ศ.2500 อยู่ที่ฟ้าฮ่าม อำเภอเมืองเชียงใหม่ ร้านร่มรื่นกว้างขวาง มีที่จอดรถสะดวก เมนูอาหารมีเยอะมาก รสชาติอาหารใช้ได้ บางเมนูเค็มไปนิดหน่อย ส่วนต้มยำรสชาติเผ็ด ราคาปานกลาง ปริมาณอาหารเหมาะสม การบริการดีดูเพิ่มเติม
ไข่เจียวไข่มดแดงอร่อยมาก
ไปกินบ้านไร่ยามเย็นมากับที่บ้านค่ะ บรรยากาศยามเย็นคือดีมากกก เป็นเรือนไม้แบบล้านนา มีดนตรีสดเบาๆ ฟังสบาย นั่งกินข้าวไป เม้าท์ไป เพลินมาก อาหารก็อร่อยแบบเหนือแท้ๆ รสชาติจัดจ้าน ถึงเครื่องทุกจาน กินแล้วคือฟินมาก บริการก็ดี พนักงานน่ารัก ร้านกว้าง มีที่จอดรถสะดวกเลย เมนูที่กินเราชอบมากที่สุดคือไข่มดแดง หากินยากด้วยมีแค่บางฤดูกาลเท่านั้นค่ะ 🐜 มีขนมปังกล้วยหอมให้ซื้อกลับด้วยค่ะที่ร้านแนะนำให้ซื้อเ...อ่านต่อ
ไม่ได้มานานมากเกือบ20ปี
#Amazingthailand ร้านอาหารพื้นเมืองในตำนานของเชียงใหม่ตั้งอยู่ตำบลฟ้าฮ่าม ตกแต่งสไตล์พื้นเมือง มีดนตรีสดเล่น ส่วนครั้งนี้เรามาอีกครั้งในรอบเกือบ20ปี ด้านเมนูอาหารที่เราสั่งมาก็มี จิ้นนึ่งน้ำริกข่า ออเดิร์ฟเมืองน้ำพริกอ่อง แมงมัน ออเดิร์ฟเมืองน้ำพริกหนุ่ม กุ้งทอดอันนี้คือดีย์ ย่างรวมก็ห้ามพลาด แกงส้มแป๊ะซะอันนี้ก็ดี ปีกไก่ทอดน้ำปลา แกงแคไก่ และอีกหลายเมนูที่ถ่ายไม่ทันเพราะมัวแต่ดื่มน้ำมีฟอง ร้าน...อ่านต่อ
อาหารดี บรรยากาศดี
ร้านอาหารเชียงใหม่อีกร้านที่น่ารักตกแต่งด้วยเครื่องของเก่า ด้านหน้าเป็นคาเฟ่ ที่จอดรถสะดวกมากๆ เราเลือกทานเป็นมื้อกลางวันที่ร้านนี้ค่ะ ตัวร้านเหมือนจะคับแคบแต่ไม่เลยค่ะ ดูโล่งโปร่งสบาย อากาศถ่ายเทได้ดีทีเดียว อาหารมีหลากหลายเมนูให้เลือก มีอาหารเมืองให้ได้ลองทาน หลากหลายเมนูเลยค่ะ เราเลือกสั่งเมนู ทั้งอาหารเมืองและอาการปกติมาทานควบคู่กันไป เพราะกลัวทานอาหารเมืองอย่างเดียวแล้วไม่รอด รสชาติอา...อ่านต่อ
ร้านอาหารเหนือรับจองบ้านของเมือง
ร้านบ้านไร่ยามเย็น อยู่แถวฟ้าฮ่าม ทางไปกาดขะจาว มีบ้ายบอกทสงไปชัดเจน มีที่จอดรถสะดวก มีเพื่อนมาจากต่างจังหวัด นัดทานข้าวกลางวัน เลยชวนมาร้านนี้ สั่งอาหารเหนือมาทานกัน ใีลาบหมูคั่ว,แอ๋ปผึ้ง,ลาบปลาเพี้ย,เห็ดหอมทอดซีอิ๊ว,แป้งนมทอด อื่นอีกหลายอย่าง ถ่ายไม่ทัน เพราะหิวๆกัน อาหารรอไม่นานเลย อร่อย บริการดี ราคาไม่แพง #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม