- หน้าแรก
/
- รีวิว Mixology Chiangmai Bar & Burger

รีวิว Mixology Chiangmai Bar & Burger
จะฮิปส์ จะอินดี้ ต้องมา drink ที่นี่ ค็อกเทลแจ่ม !!
ร้านนี้เป็น Bar ตึกแถวเล็กๆ ที่ใช้คอนเซปท์ Bar & Burger ซึ่งดูเก๋ไก๋ไม่น้อย หากใครไม่เคยสัมผัส ขับรถผ่านไปผ่านมา ก็คงนึกว่าเป็นร้านธรรมดาทั่วไป (รวมถึงผมด้วย) แต่จริงๆ แล้ว "เจ๋ง" กว่าที่คิดไว้เยอะมาก การตกแต่งที่ดูออกแนววินเทจ ชิคๆ .. ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เก่าๆ มีพื้นที่ไม่กี่ที่นั่ง แต่ให้บรรยากาศที่ดีมาก อบอุ่น เป็นกันเอง จะถ่ายรูปมุมไหนก็สวย เพราะเขาจัดวางได้อย่างลงตัว ที่นี่จำหน่ายทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งไอเดียในการเปิดร้านนี้ มาจากหุ้นส่วน ที่ไปใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษ ... เข้ามาที่นี่จึงให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ต่างประเทศ ส่วนเรื่องของเมนู ก็ไม่ซ้ำใคร *** แนะนำเลยสำหรับร้านนี้ .. ใครที่ชอบดื่มค็อกเทลต้องไม่พลาด ผมกล้าฟันธง!!! ถึงแม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ค็อกเทลที่นี่อัดแน่นด้วยคุณภาพ และรสชาติ "ดีมาก" แทบทุกแก้ว สู้บาร์ดังๆ ตามโรงแรมสี่ดาวห้าดาวได้สบาย *** ค็อกเทลที่นี่มีทั้งที่เป็นเมนู Classic หรือที่เป็นสากลทั่วไป และ Signature Drinks ของทางร้าน ซึ่งมีหลายรายการน่าสนใจ และผมเองก็ได้ลองชิมไปแล้วหลายแก้ว แต่มีอยู่แก้วหนึ่งที่ติดใจและอยากนำมาแนะนำ คือ Lost in the fruit garden ค็อกเทลสีแดงสด สวยงาม มีรสชาติหลักคือ Berry สารพัดชนิด หวาน อมเปรี้ยว ดื่มง่าย แต่จะเมาง่ายด้วยหรือเปล่า คงต้องวัดกัน .. เพราะเหล้าที่ถูกนำมาผสมในแก้วนี้คือ Vodka ซึ่งเมื่อนำมาผสมในแก้วนี้ จะทำให้ไม่รู้สึกเลยว่าเหล้ามันแรง เพราะแทบไม่มีกลิ่นของเหล้าเลย รีวิวนี้ ผมให้ 5 ดาวจริงๆ ครับ ในเรื่องของคุณภาพและรสชาติ ส่วนเรื่องการบริการ ก็ถือว่าดีครับ ค่อนข้างกันเอง .. แนะนำให้ลองดูสักครั้งครับ ..โดยเฉพาะ "ขาดื่ม" ผู้ชื่นชอบค็อกเทล

ตัวกรอง
เรียงตาม
คาเฟ่ดริงค์และอาหารฝรั่ง/เหนือฟิวชั่น
คาเฟ่ดริงค์และอาหารเหนือฟิวชั่นที่เปิดมานานแล้ว และหลายคนก็ติดใจไปนั่งดื่ม ฟังเพลง เพร่ะดริงค์ที่นี่อร่อยมาก และอาหารฝรั่งอย่างผักย่าง หรือ Grilled Veggies ทำได้อร่อยมาก และจัดวางสวยด้วย ซึ่งปกติผักย่างจะวางแผ่บนจานมา ส่วนเมนูอิ่นๆ ก็ใช้ได้ค่ะดูเพิ่มเติม
ร้านเล็กๆแต่เมนูค็อกเทลเยอะมาก
ร้าน Mixology Chiangmai Bar & Burger ตั้งอยู่ที่ ถ.อารักษ์ จ.เชียงใหม่ (ตรงข้ามโรงเรียนวัฒโนทัยพายัพ) เป็นร้านเล็กๆติดถนนเลย เวลาเปิด-ปิด อ. - ศ. : 15:00 - 23:59 ส. อา. : 11:00 - 23:59 ร้านตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ดูดิบๆเก๋ๆดี มีที่นั่งไม่มาก มีชั้นบนด้วยนิดนึงค่ะ จานที่เตรียมไว้นี่ทำให้นึกถึงสมัยเด็กๆเลย เหมือนจานข้าวโรงเรียนเด็กประถม จ๊ะจ๋ามาช่วง Happy Hour 1 ฟรี 1 สำหรับค็อกเทลค่ะ แก้ว...อ่านต่อ
ร้านเครื่องดื่มค็อกเทลเก๋เก๋
ร้าน mixology ร้านเครื่องดื่มค็อกเทลเก๋เก๋ มีให้เลือกหลากหลาย แต่ละเมนูน่าลองทั้งนั้นเลยค่ะ วันนี้ได้ลอง เมนูไอรอนเชฟ ตื่นตาตื่นใจดีนะ คนทำมาจุดกระทะให้ร้อน คั่วเมล็ดกาแฟให้มีกลิ่นหอม จากนั้นเทเหล้าชนิดต่างๆลงไป เมื่อเข้ากันดีก็เทใส่แก้ว รสชาติเข้มบาดคอ ไม่เหมาะกับผู้หญิงค่ะ เป็นเครื่องดื่มชายโหด ส่วนอีกอันนึงเราจำชื่อไม่ได้ แต่พื้นของเครื่องดื่มจะเป็นไวน์แดงหมักผลไม้ ใส่ผลไม้จริงๆมาด้วยเมนูนี้...อ่านต่อ
Chiangmai Burger & Bar: Northern-twisted cuisine & Special creations of cocktail.
เป็นร้านที่มีทั้ง อาหารเช้า, อาหารกลางวัน, Dinner, กาแฟ และ Drinks ตั้งอยู่คูเมือง ฝั่งใน ตรงข้าม เยื้องๆ โรงเรียน วัฒโนทัยพายัพ เชียงใหม่ มีที่นั้่งประมาณ 10 ที่นั่ง ลูกค้าส่วนหนึ่งเป็นชาวต่างชาติ ทั้งนักท่องเที่ยวและคนเชียงใหม่ เองที่อยากหาที่นั่ง สบายๆ และมี ค็อกเทล ดีๆเก๋ ให้ดื่มชิวๆ หลังเลิกงาน หรือช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ดูเพิ่มเติม
นั่งกิน สบาย สไตล์อังกฤษ ติดคูเมือง
ร้านเบอร์เกอร์น่ารักๆ ร้านชิวๆริมคูเมืองเชียงใหม่ เป็นร้านเบอร์เกอร์ที่อยู่ในใจเลย หม่ำๆระหว่างรอขึ้นเครื่องกลับ ร้านเล็กๆตกแต่งด้วย loft style ออกจะดูดิบๆแต่แนวมากค่ะ ทุกอย่างจัดวางได้อย่างลงตัว กลิ่นอาย บาร์แบบผู้ดี ที่นั่งภายในร้านก้มีหลายแบบตามความต้องการ มีทั้งโต๊ะหลบมุม มุมส่วนตัวชั้นลอย หรือนั่งชมวิวคูเมืองเชียงใหม่ เคลื่อนไหวผ่านไปผ่านมา ร้านอยู่ตรงคูเมืองด้านใน เยื้องโรงเรียนวัฒโนทัยพา...อ่านต่อ
อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ













































