4.1
30 เรตติ้ง (24 รีวิว)
เปิดอยู่จนถึง 18:30

รีวิว ครัวริมอ่าว บางตะบูน

photo
poom
713122.9k
ยืนยันตัวตนแล้ว
30 ธ.ค. 2017
ดูแล้ว 982
Quality Review
อาหารทะเลคุณภาพ ราคาดีงาม
ราคาต่อหัว: 501 - 1,000 บาทเมนูเด็ด: ปลาทูทอด, แกงคั่วใบชะคามปู, ปูม้านึ่ง 4ตัว/กก

จริงๆไม่ได้ตั้งใจมาร้านนี้ แต่น้องชายอยากมา เลยแวะก่อนกลับเข้ากรุงเทพ google map ให้เลี้ยวเข้าตั้งแต่เพชรบุรี เพื่อขับลัดเลาะตามเส้นเรียบทะเล ช่วงนั้นเริ่มมืดแล้ว และรู้สึกว่าไกลจัง และเส้นทางมองไม่ค่อยเห็นอะไร แอบเริ่มไม่ชอบร้านนี้ละ55 (คิดในใจ) ขับประมาณครึ่งชมกว่าๆ จนมาถึงร้าน สามารถเข้าไปจอดรถด้านในใกล้ๆร้านได้เลย พอลงรถเห็นร้าน ร้านติดทะเลเลย แต่ด้วยความที่มืดเลยมองไม่ค่อยเห็นวิวทะเลเท่าไหร่ เห็นแต่วิวสะพาน ก็เก๋ไปอีกแบบ แต่ตอนเย็นๆคงบรรยากาศดีทีเดียว ร้านนี้ปิด 4 ทุ่ม แต่ครัวปิดทุ่มนึงนะจ๊ะ และเรามาพอดีทุ่มนึง ได้สั่งรอบเดียว รวดเดียวเลย พอเห็นหน้าตาอาหารและลองชิมรสชาติ ถึงกับต้องบอกว่าคุ้มค่าที่ได้มาเลยทีเดียว เริ่มต้นด้วย 1. ปูทะเลนึ่ง แกะมาให้อย่างดี และที่สำคัญสดด้วย ทานไปรู้เลยว่าสดจริง และทานง่าย หมดอย่างรวดเร็ว (จานนี้คุ้มค่า) 2. หอยแครงลวก จานนี้ก็แกะมาให้ 1ถาดเล็กมี 2 ตัว เขาบอกว่าที่แกะให้เพราะจะได้ไม่เจอโคน บางตัวมีโคนเขาจะเอาออกให้ (มายก้อด ดูใส่ใจ) 3. ปลาทูทอด (ส่วนตัวชอบทาน) ปรากฎร้านนี้ทอดอย่างเทพ คือทอดแบบกินได้ทั้งตัว (ทั้งตัวจริงๆ ทั้งหัวและก้าง สามารถทานได้หมดเลย) ชอบมากๆ มีน้ำจิ้มมาให้ 2 อย่าง ทั้งน้ำยำ และน้ำจิ้มซีฟู้ด เลือกได้ตามความชอบของตัวเอง (แต่เด็กๆต้องระวังก้างกลางด้วยนะจ๊ะ ส่วนผู้ใหญ่ทานได้หมด) 4. ปลาหมึกแดดเดียว อันนี้ไม่เค็มและไม่เหนียวจนเกินไป ทานตอนร้อนๆ กับข้าวสวย คือดี 5. แกงปูใบชะคราม เป็นเมนูพลาดไม่ได้ เพราะใบชะครามมีแค่แถวนี้เท่านั้น เราจะไม่ค่อยได้ยินชื่อนี่มาก่อน ทานแล้วรสชาติเหมือนแกงคั่วแต่เป็นใบชะคราม ก็แปลกไปอีกแบบ (ใครไม่เคย ก็ลองดูนะ ครึ่งนึงในชีวิต 55 ขนาดนั้น!!) การบริการดีนะ ทั้งที่จอดรถ และการให้คำแนะนำดีเลยทีเดียว สรุป ดีงามทั้งอาหารและราคา😍 (เป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องปักหมุดไว้) ส่วนการเดินทางต้องตั้งใจมาจริงๆ เพราะลึกพอสมควร แต่ถ้าใครผ่านถนนเส้นนี้ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง👍🏻

แกงคั่วใบชะคามปู
หอยแครงลวก
ปูม้านึ่ง 4ตัว/กก
ปลาทูทอด
ปลาหมึกแดดเดียว

photo
ตัวกรอง
เรียงตาม
ยอดนิยม
photo
Kate
38.1k5572.7k
ยืนยันตัวตนแล้ว
16 มี.ค. 2018
ดูแล้ว 2,568
Quality Review
อร่อยดีนะ นำซีฟูดมาทำอาหารแบบไทยๆ
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: กุ้งซอสมะขาม, แกงคั่วใบชะคามปู

อร่อยดีนะ นำซีฟูดมาทำอาหารแบบไทยๆ กุ้งซอสมะขาม กุ้งตัวใหญ่สดอร่อย เนื้ออาจแข็งไปนิด แกงคั่วใบชะคามปูแกงปูมาร้อนๆ เนื้อปูเยอะพอสมควร จานละ 350฿ ร้านเจอง่ายอยู่ตีนสะพานเลยคะ วิวแม่น้ำ แถบนี้ใบชะคามเยอะเลยคะ ผักพื้นเมืองดูเพิ่มเติม

photo
Shiryu Phakin
273211.4k
ยืนยันตัวตนแล้ว
15 ต.ค. 2018
ดูแล้ว 3,089
Quality Review
ทานได้ ราคาเป็นมิตร

ร้านริมทางเส้นบางตะบูนที่จะไปตัดพระราม2 แถบนี้จะมีร้านบางตะบูน(ลุงญา) ที่ได้รับ wongnai 2018 แต่วันที่ผมมาดันปิด. เลยแวะมาแบบร้านไหนก็ได้ครับ. บรรยากาศร้านนี้ก็แบบกันเอง คนไม่เยอะ รสชาติอาหารก็สด ปรุงรสชาติใช้ได้ครับ ราคาไม่แพง ต้มยำกุ้งๆเยอะใช้ได้เลยราคา 300฿ รสชาติดี, กุ้งชุบแป้งทอดก็ 300฿, หอยจ้อ 100฿ดูเพิ่มเติม

photo
ยอดเอยยอดมิ่ง
13105832
ยืนยันตัวตนแล้ว
3 ต.ค. 2019
ดูแล้ว 3,043
Quality Review
ร้านบ้านๆ ของสด รสชาติอร่อยมาก
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ยำใบชะคราม, ต้มส้มปลากระบอก, ปูม้านึ่ง 4ตัว/กก

เป็นร้านที่เข้าไปด้วยความไม่ได้คาดหวังอะไร เซอร์ไพรส์มากจริงๆกับร้านนี้ บอกเลยว่าพ่อครัวเข้าใจในรสชาติของอาหารแต่ละชนิด รสมือดีมาก จานแรกที่สั่งคือปูม้านึ่งจานใหญ่ 4 ตัวโล ราคา 700 ปูม้าสดมากเนื้อแน่นเนื้อดี อาจจะไม่ได้หวานมากเท่าไหร่แต่เนื้อดีมาก น้ำจิ้มอร่อยมาก ครบรสครบเครื่อง ยำใบชะคราม 120 บาท บอกตรงๆว่าไม่เข้าใจว่าร้านสมัยนี้ไปเอาความเชื่อผิดๆมาจากไหนว่ายำต้องหวานนำ จริงๆรสชาติยำต้องแ...อ่านต่อ

21 ส.ค. 2017
ดูแล้ว 1,137
Quality Review
แวะเพราะเป็นทางผ่านโดยบังเอิญกลัวพลาด
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาท

เนื่องจากจะไปหัวหินลองเส้นทางใหม่ เข้าทางคลองโคน-ชะอำ เพื่อจะผ่านไปทางชะอำ วิ่งมาเลื่อย ๆ อ้าว ๆ มีร้านอาหารทะเลมากมาย กลัวจะพลาดรออะไรแวะซิจร้าา วันนี้สั่งต้มยำกุ้งน้ำข้น ยำใบชะคราม หอยแครงลวก หมึกทอดกระเทียม ปูม้านึ่งยังไม่ใช่ทีเด็ด เพราะมาเจอตัวเล็ก โลละ 600 และทีเด็ดที่นี่สำหรับมื้อนี้จะเป็นปลากะพงสามรส รสชาดอาหารดี อาหารได้มาเร็ว ราคากลาง ๆ บรรยากาศดีมาก อีกหน่อยน่าจะเป็นแหล่งอาหารทะเลแห่...อ่านต่อ

photo
Pun Pat C
1472.8k16.3k
ยืนยันตัวตนแล้ว
26 มี.ค. 2017
ดูแล้ว 354
Quality Review
ร้านอาหารทะเล ริมอ่าว
ราคาต่อหัว: 251 - 500 บาทเมนูเด็ด: ต้มบีบมะนาว ปลากระพง, ก้ามปูใบ้

ร้านนี้พอลงสะพานบางตะบูน (สะพานใหญ่ๆ) ปุ๊ปเลี้ยวขวาเลย มีป้ายบอกทางไป เหมือนเข้าไปในซอกในลืบ มีที่จอดรถให้ ไม่ร้อนด้วย ร้านอยู่ติดริมน้ำ มองไปเห็นปากอ่าว เป็นที่มาของชื่อร้าน ข้อเสียคือมีเรือประมง (เรือหางยาว) วิ่งผ่านไปผ่านมา เสียงดังมาก ที่นี้จะมีบอร์ดอาหารแนะนำ ราคาอาหารถูกมากเมื่อเทียบกับคุณภาพ อาหารทะเลสดมากกกกก ทั้งปลากระพง ทั้งปูใบ้ มีเมนูหลายอย่างที่ไม่เคยเห็นที่อื่น เช่น ก้ามปูใบ้ อร่...อ่านต่อ

photo
Pattaranee Pao Pao
21199880
ยืนยันตัวตนแล้ว
20 ต.ค. 2017
ดูแล้ว 885
Quality Review
ร้านบ้านๆ แต่รสชาติภัตตาคาร
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: แกงคั่วใบชะคามปู, ปลาหมึกแดดเดียว, ปลาดักทอด

ร้านริมทะเลในบางตะบูน เป็นร้านเก่าแก่ ปูเนื้อแน่นน สดมาก ใบชะครามไม่ขมและไม่มีกลิ่นเลย แกงเผ็ดกำลังพอดี ไม่เลี่ยนกะทิ ปลาดักทอดกรอบ กินได้ทั้งตัว ปลาหมึกแดดเดียวไม่เหนียว รสชาติอร่อยพอดีๆ ร้านคนไม่ค่อยเยอะ มีที่จอดรถสะดวก แต่ทางเข้าแคบไปหน่อยดูเพิ่มเติม


อ่านรีวิวร้านอื่นๆ ที่สมาชิกวงในแนะนำ

บ้านปูเป็น2 เพชรบุรี สาขาแหลมผักเบี้ย
Ad ·
บ้านปูเป็น2 เพชรบุรีสาขาแหลมผักเบี้ย
ร้านอาหารทะเลในบรรยากาศวิวทุ่งนา พร้อมเสิร์ฟเมนูซีฟู้ดสด ๆ แบบจัดเต็ม!
ร้านอาหารบ้านทะเล แหลมผักเบี้ย แหลมผักเบี้ย
Ad ·
ร้านอาหารบ้านทะเล แหลมผักเบี้ยแหลมผักเบี้ย
ร้านอาหารทะเลที่ครบเครื่องทั้งบรรยากาศ ของฝาก และคาเฟ่กาแฟสดในที่เดียว