- รีวิว ข้าวเหนียวแม่ทองคำ (เจ้าเก่าตลาดอุดมสุข)

ขนมราดกะทิอร่อย หวานน้อย
ไม่เคยไปตลาดนี้ แต่โชคดีน้องสายนักชิมซื้อมาฝากถึงออฟฟิศ ขนมไทยราดกะทิร้านนี้ อร่อยมากเลย ปลากริมไข่เต่าอร่อยนุ่มนวล ตัวแป้งหนึบและไม่หวานไป อันนี้ซื้อยกถุงแบบเค็ม 1 หวาน 1 แล้วมาผสมกันเอง จะได้หวาน/เค็มตามชอบ ข้าวเหนียวดำเปียกก็อร่อย เราขอรีเควส ใส่ตัวปลากริมเค็มแทนการราดน้ำกะทิ กล้วยบวชชี (ถ่ายรูปไม่ทัน) น้ำกะทิอร่อย ส่วนกล้วยจะไม่ต้มจนเละ จะแข็งหน่อยบางคนชอบแบบนี้ โดยรวม ชอบมากใครไปเดินตลาดนี้แนะนำเลยค่ะ

ไปเที่ยงไม่มีคน จอดรถง่าย
ร้านข้าวเหนียวมะม่วง สังขยาเจ้าเก่าแก่ชื่อดังของย่าน เลี้ยวเข้าซอยหมู่บ้าน รับบัตรแล้วจอดหน้าร้านได้ ถนนกว้างมาก ตัวร้านสร้างใหม่เอี่ยม แอร์เย็นฉ่ำ มีของให้เลือกสวยงาม อ่านป้ายราคาได้ การบริการ วันที่ไปไม่มีลูกค้า เจ้าของร้านทักทายดีตามปกติ ถามคำถามได้ถ้าสงสัย ข้าวเหนียว เหนียวแน่นหนึบดีมาก อร่อย ติดหวานพอควร ก็เป็นของหวาน สังขยาก็ดี หวานๆหน่อย รวมอร่อย นานๆกินทีได้ #CoffeeSPLดูเพิ่มเติม
ข้าวเหนียวมะม่วงแม่ทองคำ เจ้าประจำ
ร้านข้าวเหนียวมะม่วงร้านประจำที่เรามาซื้อบ่อยมากๆ ตัวร้านจะอยู่ในซอยอุดมสุข 5 ถ้านำรถมาสามารถนำรถมาจอดที่ข้างทางหน้าร้านได้เลย เมนูที่เราซื้อบ่อยก็จะมี - ข้าวเหนียวมะม่วง จะมีให้เลือก เป็น 2 ขีด ครึ่งกิโล หรือ 1 กิโล ใครที่อยากได้มากกว่านั้นก็สามารถสั่งที่ร้านได้ มะม่วงของที่ร้านนี้คุณภาพก็โอเคดี - ข้าวเหนียวสังขยา ที่ร้านมีสังขยาเปล่าด้วย สามารถนำมาทานกับข้าวเหนียวของที่ร้านได้ - พวกขนมไท...อ่านต่อ
ข้าวเหนียวนุ่มดี ขนมราดกะทิคืออร่อย
แวะมาเที่ยวเอกมัย ก็เลยแวะมาหาขนมไทยๆร้านนี้หน่อย เพราะเค้าบอกว่าร้านนี้ดังข้าวเหนียวค่ะ มาถึงร้านก็อยากทานหลายอย่าง แต่ต้องคำนึงถึงขนาดพุงและไขมันด้วย ก็เลยเลือกมาลอง 3 เมนูค่ะ เหมือนเค้าจะเด่นข้าวเนียวมะม่วงด้วย แต่ไม่ใช่ช่วงมะม่วงเลยไม่มีค่ะ - ข้าวเหนียวหน้ากุ้ง ข้าวเหนียวคือดีจริงค่ะ มีความหนุบๆมีความหอมหวานเบาๆ กับกุ้งเค็มๆมันๆหวานๆ คือลงตัวอร่อยค่ะ - กล้วยบวชชี กล้วยนุ่มหนุบ สุกกำลังดีไม...อ่านต่อ
👉ข้าวเหนียวมูน ร้านเด็ด!! แห่งตลาดอุดมสุข
👉ในตลาดอุดมสุข มีร้านเด็ดซ่อนอยู่ค่ะ ข้าวเหนียวมูนอร่อยมาก น้องต้องมาลอง (พี่สาวคนนึงย้ำหลายรอบ!) 🍚ข้าวเหนียวแม่ทองคำ แนะนำโดยเจ้าถิ่น เลยขอมาลองตามคำแนะนำค่ะ เค้าบอกว่าลองแล้วจะติดใจ 😁 😅วันที่ไปไม่ใช่ฤดูมะม่วงค่ะ อดกินข้าวเหนียวมะม่วงเลย อ่อ ลืม แม่ค้าร้านนี้เค้าจะพูดจาห้วนๆ ค่ะ อย่าถามอะไรแกเยอะ เหมือนจะรำคาญเราตลอดเว!! 555 รีบซื้อรีบไป (จริงๆ พี่เจ้าถิ่นบอกไว้ก่อนแล้ว เลยไม่ถือสาค่ะ😄)...อ่านต่อ
เดินผ่านบ่อย ก็เลยอดใจไม่ได้
พักนี้ก็จะผ่านแถวๆอุดมสุขบ่อย แล้วก็ต้องผ่านร้านขนมเจ้านี้ แพงก็จะกิน ชิมกันให้ครบทุกอย่าง 555+ คราวนี้ให้น้อยกว่าเก่าอีก สงสัยเป็นแผน ให้กินน้อยๆแต่บ่อยครั้ง ... อร่อยทุกอย่างเลย ปลากริมไข่เต่า, สาคูถั่วดำ, เต้าส่วน, ข้าวเหนียวดำเปียก ถุงละ 20 รวด / ข้าวเหนียวถั่วดำ คิด 30.-ดูเพิ่มเติม