- รีวิว กะหรี่ปั๊บ บ้านคุณจุ๋ม 5 ปั๊ม ปตท.ใกล้ทางเข้าถนนเลี่ยงเมืองสระบุรี

ตามใจหลาน...
มาแถวปั้ม ปตท ถนนมิตรภาพ สระบุรี แวะเข้าปั้มเติมน้ำมัน หลานไปยืนอยู่หน้าร้านกระหรี่ปั๊ป มาถึงย่านกระหรี่ปั๊ป เลยจัดกันสักนิด เสนอราคา 10 ชิ้น 70 บาท ที่นี่ขายได้ทั้งแยกและปลีก กระหรี่ปั๊ปมีหลายไส้มาก มองดูป้ายหน้าร้านมีถึง 10ไส้ ทั้งไส้ไก่ ไข่เค็ม เผือก ถั่ว สัปปะรด หมูหยองน้ำพริกเผา หมูเห็ดหอม องุ่น ช็อคโกแลต ลูกเกด เรากะสั่งทุกไส้ แต่ในตู้มีเพียง 6 ไส้ ตัวแป้งกระหรี่ปั๊ปกรอบแข็งและหนาไปหน่อย รสชาติไส้ไก่จะคล้ายๆกัน ตัวไส้ทุกไส้ค่อนข้างแข้งจับตัวเป็นก้อน

กะหรี่พัฟบ้านคุณจุ๋ม5 ของฝากจากสระบุรี
หากพูดถึงของฝากจากแถวสระบุรี-โคราช ก็ต้องนึกถึงพวกกะหรี่พัฟไส้ต่างๆเป็นอันดับแรกๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะรสชาติคล้ายๆกัน ต่างกันที่ความกรอบของแป้งและความสดใหม่ว่าจะใช้น้ำมันใหม่ทอดให้เราหรือไม่ เพราะบางร้านที่เคยทานก็มีคราบน้ำมันดำมาเลยทีเดียว สำหรับกะหรี่พัฟยี่ห้อบ้านคุณจุ๋ม5นี้ ในส่วนของบรรจุภัณฑ์ที่ใช้เป็นกล่องกระดาษสีส้มโดดเด่นสะดุดตา ภายในกล่องมีกระหรี่พัฟไส้ต่างๆที่ห่อด้วยกระดาษสีต่างกันและมีแส...อ่านต่อ
แวะซื้อของฝากนิดนึง
แวะซื้อของฝากหลังจากออกจากมวกเหล็ก แต่ขับเลยที่ขาย เลยต้องมาซื้อในปั๊มแทน ร้านอยู่ในปั๊มปตท ก่อนเข้า by pass สระบุรี ร้านนี้มีขายหลายอย่าง เรียกว่ารวมของฝากจากทางสระบุรี โคราชเลย แต่ราคาน่าจะแพงกว่าตามริมทางอยู่ กะหรี่พัฟ ขายชิ้นละ 7 บาท รสชาติธรรมดา ไม่ต่างกันเท่าไหร่ มีผลไม้กวนแปลกๆอย่างเงาะกวน แก้วมังกรกวนด้วยดูเพิ่มเติม
ของฝากขึ้นชื่อจากสระบุรี
ปกติใครไปสระบุรี ของฝากขึ้นชื่อก็คงจะหนีไม่พ้นกะหรี่ปั๊บ ครั้งนี้ก็เช่นกันที่เพื่อนเราผ่านสระบุรีแล้วแวะซื้อกะหรี่ปั๊บมาฝาก คราวนี้เป็นกะหรี่ปั๊บจากร้านบ้านคุณจุ๋ม 5 ดูจากหน้ากล่องแล้วเค้ามีไส้หลากหลายรสทีเดียวเชียวทั้งไส้คาวไหส้หวาน แต่เพื่อนเราซื้อมาแต่ไส้คาวทั้งหมด 3 ไส้ คือ ไส้ไก่ , ไส้หมูเห็ดหอม , ไส้หมูหยอง เปิดกล่องมา โอ้ร้านนี้ทำดีแฮะ เค้าแสตมป์ไว้ที่กระดาษเลยว่าชิ้นนี้เป็นไส้อะไร ไม...อ่านต่อ