Reviews of Tanuki261cha Charoen Krung 72

19 May 2022
views 711
จากมัทฉะเดลิเวอรี่สู่หน้าร้านอย่างเต็มรูปแบบ🎊
Price per Person: 101 - 250 bahtFavourites: Ponko Latte, Black Tea, Yabukita Sencha (cold), Matcha Pudding, Scone Crumble, Matcha Dark Choc Scone

🍵 Tanuki261 Cha & Cafe เพิ่งจะ Grand Opening ไปเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ถึงแม้จะเป็นแค่ห้องแถวเดียว แต่หน้าร้านก็โดดเด่นสังเกตง่าย มาในสไตล์มินิมอล ปนเกาหลีนิดๆ🌷ใช้สีโทนสว่าง ดูสบายตา เน้นความโค้งของกำแพง มองแล้วช่วยทำให้พื้นที่ดูกว้างขึ้น ซึ่งตัวร้านจะมี 2 ชั้น แอบเซอร์ไพรส์ตรงนี้ ด้านบนนั่งชิลมาก มีจุดถ่ายรูปหลายมุม เรียกได้ว่า นั่งตรงไหนก็ได้รูป❤️ ต้องบอกก่อนว่า ย้อนกลับไปเมื่อ 1 ปีที่แล้ว ทางร้านได้เปิดขายแบบเดลิเวอรี่ ตอนนั้นจะมีแค่เมนูในกลุ่มมัทฉะ จนมาวันนี้ เมนูมีหลากหลายขึ้นมาก จัดเต็มทั้งชาใส cold brew ชาร้อน ชานม มัทฉะ โฮจิฉะ และกลุ่ม non tea เอาใจคนชอบผลไม้ นอกจากชา ก็จะมีขนม อาทิ สโคน กระซิบหน่อยว่า มีสโคนให้เลือกหลายแบบมาก สายชาอย่างเราก็ตื่นตาเล็กน้อย ไม่คิดว่าจะมีเยอะขนาดนี้😍 อื่นๆก็จะเป็นครัวซองต์ พุดดิ้ง ช็อคโกแล็ตโรล ที่ทางร้านทำเองทุกตัว แม้แต่แยม ไส้ขนม ทางร้านก็คิดสูตรเอง โฮมเมดกว่านี้ไม่มีแล้ว สายชาสายขนมไม่ควรพลาด💚🌱 〰️〰️〰️〰️〰️〰️ 🍵 Ponko Latte 150.- เมนูแนะนำของทางร้าน น้องคือมัทฉะลาเต้ที่ชงแบบ cold whisk ก็คือใช้นมเท่านั้น ไม่มีน้ำมาเจือจาง ฉะนั้นรสชาติจะเจ้มจ้นขึ้น โดยมัทฉะที่ใช้จะเป็น ceremonial grade จาก Uji Kyoto บอดี้แน่น โทนช็อคโกแลต และ nutty มันนัวดีจริงๆ ☕️ Black Tea 75.- ชาดำสกัดเย็นนานถึง 12 ชั่วโมง ที่ถูกกดออกมาจากเครื่องไนโตร ว้าวมาก! รสของชาจะออกไปในทางเข้ม แต่ไม่ขมมากนัก มีกลิ่นหอม ดื่มเย็นแล้วสดชื่น 🫖 Sencha เสริฟมาในกาน้ำชา คู่กับน้ำแข็ง เพื่อให้ดื่มแบบเย็น ตัวนี้จะใช้เป็นเซนฉะสายพันธุ์เดี่ยว Yabukita Sencha บอดี้ค่อนข้างเบา กลิ่นรสไปในทางหญ้าและสาหร่าย ดื่มง่าย 🍮 PonPon Pudding พุดดิ้งเนื้อคัสตาร์ตเนียนนุ่ม จับมือกันมา 2 รสชาติ * Custard: คัสตาร์ดออริจินัล * Matcha: ซอสมัทฉะเข้มข้น 🥧 Matcha Dark Choc Scone 85.- สโคนทรงสี่เหลี่ยม ใช้มัทฉะจากอูจิ เนื้อร่วน ตัดรสด้วยชิ้นของดาร์กช็อคโกแลต อร่อยเลย 🥧 Scone Crumble 59.- สโคนที่มีไส้ ไม่ต้องทาแยมเอง เพราะในนี้มีแยมสจรอเบอร์รี่ซ่อนอยู่ เป็นแยมโฮมเมดของทางร้าน ชอบตรงที่ไม่หวานจนเกินไป มีความพอดี ด้วยโรยครัมเบิ้ลเพิ่ม texture 〰️〰️〰️〰️〰️〰️ 📍 ริมถนน ใกล้ปากซอยเจริญกรุง 72 🕥 เปิดทุกวัน 09.30-17.30 น. ☎️ 085-086-3331 📲 Line: @tanuki261.cha 🚘 จอดรถได้ที่ โรงแรมแม่น้ำรามาด้า ฟรี 2 ชั่วโมง (ประทับตราที่ร้าน)

Ponko Latte
Black Tea
Other
Yabukita Sencha (cold)
Yabukita Sencha (cold)
Matcha Pudding
Matcha Pudding
Scone Crumble
Scone Crumble
Matcha Dark Choc Scone
Matcha Dark Choc Scone
Other
Previous review
18 May 2021
🍵 มัทฉะเกรดดีรสชาติเจ้มจ้นส่งถึงบ้าน❣️

Reviews by Customers
Sort
Hot
2 Feb 2025
views 236
Tanuki 261 Cha&Cafe
Price per Person: 101 - 250 bahtFavourites: Iced Usucha, Mochi Matcha Roll

-PONKO Usucha (125 บาท) 🍵💚 Taste Note : Chocolate, Peanut, Creamy รสชาติครีมมี่ชัดเจน นัว ขมปลายนิดๆ แต่ไม่ติดลิ้น -Mochi Matcha Roll (125 บาท) 🍰🍵 โรลมัทฉะโมจิ ทีเด็ดคือตัวโมจิ นุ่ม หนึบ เข้ากันกับครีมมัทฉะมาก ตัวแป้งโรลไม่ค่อยนุ่มเท่าไหร่ หวานกำลังดี 📌 : Tanuki261.cha @เจริญกรุง ⏰ : Mon-Fri 08:00-17:00 (Wednesday closed) | Sat-Sun 10:00-18:00 #Wongnai2025See more

12 Jan 2025
views 257
Tanuki261​ Cha &​ Cafe คาเฟ่ร้านชา สำหรับคนรักชา ขนมโฮมเมดที่ร้านทำเอง ร้านใกล้เอเชีย​ทีค
Price per Person: 101 - 250 bahtFavourites: Ponko Latte, Uji Matcha Chocolate Roll

Tanuki261​ Cha​&Cafe ร้านน้ำชาคาเฟ่ในย่านเจริญกรุงบนตึกแถว 2 ชั้น มีที่นั่งชั้นสอง บรรยากาศสไตล์โฮมมี่ cozy นั่งพักได้อย่างชิลๆในบ้าน เหมือนมากินชาบ้านเพื่อน ในช่วงบ่ายแสงสวยมาก เงียบสงบ ถ่ายรูป​รับแสงธรรมชาติ​ได้ดี ​ โดยที่ร้านจะมีมาสคอตเป็นเจ้าตัวทานูกิสีเขียวทำให้เป็นเอกลักษณ์​สามารถจำได้ง่ายด้วย เมนูที่ร้านเครื่องดื่มจะมีชาสกัดเย็น ชาแบบลาเต้ ชาใบ และ เครื่องดื่มที่ไม่ใส่ชา ของหวานที่ร้าน...read more

Previous review
4 May 2023
14 Mar 2024
views 633
Delivery / Pick & Go
Tanuki Cha สายชาโดยเฉพาะ
Price per Person: 101 - 250 bahtFavourites: ทานุกิมัทฉะลาเต้

ดีใจที่มีร้านชาเขียวดีๆย่านนี้ กับย่านเจริญกรุง แถวเจริญกรุง 72 ค่ะ แต่ไม่มีที่จอดรถนะ สายชาเขียวต้องมาลอง ชาเข้มข้นมากกก ลองสั่งหวานปกติมา เพื่อดูระดับความหวานร้าน ซึ่งหวานปกติของร้านนี้ คือค่อนข้างหวาน ใครไม่กินหวาน ต้องหวานน้อยไปเลยจ้า เมนูชาก็คือหลากหลายมาก อ่อ ร้านนี้คือขานชาน้า สายกาแฟ ไม่มีเมนูกาแฟนะคะ ส่วนขนมแยมโรลชาเขียว ก็เข้มข้นสุด รสชาติดี แต่อยากให้ตัวเนือโรลนุ่มกว่านี้นิดๆ ชอ...read more

17 Sep 2023
views 724
ร้านบรรยากาศสบายๆ ชาอร่อยค่ะ

ร้านน่ารัก บรรยากาศสบายๆ ค่ะ สไตล์ homie ไม้ๆ บ้านๆ มีเครื่องดื่มพอสมควร ชามัทฉะ มีสายพันธุ์ให้เลือกไม่มาก แต่ที่ทานไปโอเคเลยค่ะ ถ้าชอบนัตตี้ๆ tanuki กับ yame ตอบโจทย์ค่ะ ที่ร้านมีตัวเลือกนมโอ๊ตด้วย ถ้าทานวีแกนก็สามารถสั่งได้ แล้วก็จะมีพวก seasonal menu บ้างค่า จอดรถที่ plaza ใกล้ๆ เดินมานิดนึงค่ะ ปั้มที่ร้าน จอดฟรี 2 ชั่วโมง ชั่วโมงต่อไป ชั่วโมงละ 30 บาทค่ะSee more

1 Jul 2023
views 758
ชาอร่อย ราคาไม่เบา

Tanuki261cha - เจริญกรุง คาเฟ่ใกล้ศาลแขวงพระนครใต้ เสร็จธุระก็จะหากาแฟกิน แต่ปรากฎว่าร้านนี้มีแต่ชา ไม่มีกาแฟขายนะ เลยเอาชามัจฉะมาลอง เมนูแปลกๆเยอะมาก 📌SSS Matcha Latte Sweet Soy Sauce Matcha Latte Yabukita Cold whisk latte กลิ่นหอมอัลมอนด์นิดๆที่มาพร้อมกับรสของซีอิ้วหวาน อูมามิจากมัทฉะ และอูมามิจากซีอิ้ว แปลกแต่กินได้จริงๆ 155 บาท . 📌Matcha Craft Cola มัทฉะคราฟท์โคล่า Yabukita Matchaที่...read more

4 Nov 2022
views 863
ร้านชาของเจ้าทานูกิ

Tanuki 261 Cha & Cafe เป็นร้านชาเปิดใหม่บนถนนเจริญกรุง ซึ่งมีมาสคอตเป็นเจ้าทานูกิสีเขียวน่ารัก ร้านตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆกับร้านตวงติ่มซำ เคยขายแบบเดลิเวอรี่มาก่อนและเพิ่งเปิดหน้าร้านได้ไม่นาน ตัวร้านจะอยู่ริมถนนไม่มีที่จอดรถ สามารถจอดที่ถนนจันทน์แล้วเดินมาหรือจอดแวะซื้อหน้าร้านไม่นานได้ค่ะ ภายในร้านตกแต่งเรียบง่ายสไตล์มินิมอล มี 2 ชั้น แต่เราไม่ทันได้ขึ้นไปดูชั้นบน เมนูมีเครื่องดื่มกับเบเ...read more

Jade's
Jade's