รีวิว กวงโต้รุ่ง หนองไผ่

Slump up
27 ม.ค. 2017
วันนี้ซื้อกลับมาทานที่บ้าน ต้นตำรับร้านเดิมข้าวต้มชื่อดังของเพชรบูรณ์ (3.5 ดาว)

สาขาดั้งเดิมของร้านข้าวต้มชื่อดังของเพชรบูรณ์ อยู่ที่อำเภอหนองไผ่นี้เอง เปิดมานานมากอยู่ริมถนนสายหลักจอดรถสะดวก ปัจจุบันลูกหลานเอาไปทำในเมืองให้ดูดียิ่งขึ้น แต่สาขานี้ก็ยังมีมนต์ขลังแบบดั้งเดิมให้ได้ลองกันอยู่นะ อาหารจำพวกแกงจืดที่ทางร้านทำเป็นหม้อไว้ตักใส่ถุงก็ราคา 20-40 บาทเท่านั้น แต่วันนี้ผมสั่งหอยจ๊อกลับมาทานด้วย ทางร้านหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วทอดกรอบ ผมเลยไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ ชอบแบบชิ้นใหญ่ ข้างนอกกรอบ ข้างในนุ่มมากกว่า ส่วนจับฉ่ายอร่อย ไม่มันจนเกินไป แกงจืดหน่อไม้ซดน้ำร้อน ๆ สดชื่นคล่องคอ ใครผ่านไปมาแวะทานกันได้ เปิดตั้งแต่เวลา 16.30 น. - 22.30 น. เบอร์โทรศัพท์ร้าน 056-781305 ครับ ปล.เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็นส่วนบุคคลจากการทานในวันนี้และอ้างอิงกับร้านลักษณะเดียวกัน ถูกปากผม อาจจะไม่ถูกปากคุณ ชิมเอง จ่ายเอง บ่นเองจ้า (1,366)

หอยจ๊อ
หน้าร้าน

Note Iron Wok
29 มี.ค. 2025
ผ่านต้องเป็นซ้ำ ร้านเก่าแก่
ราคาต่อหัว: 101 - 250 บาทเมนูเด็ด: หมูสับชุบแป้งทอด, หมูผัดขิง, ต้มหัวไชเท้า

ปิดทริปแวะร้านข้าวต้มริมถนนร้านนี้เก่าแก่อยู่อำเภอหนองไผ่เปิดมามากกว่า 50 ปีชื่อร้านห่วงโต้รุ่งอาหารที่นี่รสชาติเชงเชงกินง่ายไม่มันผมชอบหมูสับทอดสันนอกหมูผัดขิงจานนี้ถูกใจมากไก่ผัดเม็ดมะม่วงที่เค้าจะผัดมาติดเผ็ดซักเล็กน้อยน่าจะถูกปากสำหรับคนชอบอาหารรสจัดจัดหน่อย ต้มจืดหัวไชเท้าต้องสั่งทุกครั้งแต่ไม่ได้มีทุกวันต้องลุ้นเอาอาหารรอไม่นานเพราะสั่งไว้ก่อนแล้ว ผ่านไปผ่านมาฝากท้องได้ครับดูเพิ่มเติม

1 พ.ย. 2024
ร้านข้าวต้มริมทาง รสชาติเช็งๆตำนานเพชรบูรณ์
ฮะแหมว แช้ะๆ
29 ม.ค. 2024
ไม่แพง ได้เยอะ

อาหารจัดว่าใช้ได้เลยค่ะ ได้เยอะกว่าที่ กทม ด้วย... โต๊ะเรา ผญ ทานกัน 4 คน เหลือๆเลย ยำปลาสลิด ไข่เค็ม อร่อยนะ แต่อยากให้จัดจ้านความยำกว่านี้นิดนึง กุ้ยช่ายขาวเต้าหู้หมูสับ ... ฟินมากก ได้เยอะมาก หมูทอดน้ำปลา ตอนอรกนึกว่าหมูชิ้น ที่แท้หมูสามชั้น อร่อยเช่นกัน หมูผัดหนำเลี้ยบ ว้าววว สับละเอียดดี อร่อย ผัดผักบุ้งไม่พริก ... คือเหมือนผัดน้ำมันหอยแบบเฉยๆเลย กระเทียบก้ไม่มี ไข่เจียวกุ้ง มาใหญ่โ...อ่านต่อ

Sineenath Oar
9 มี.ค. 2022
ร้านอาหารดั้งเดิมในหนองไผ่
เมนูเด็ด: กุ้งผัดสะตอ

ร้านนี้เราเคยกินเมื่อสิบปีก่อน ละจากนั้นก็ไม่ได้กินนานมากกกก (แต่มีกินสาขาในเมืองเพชรบูรณ์อยู่บ้าง) มาวันนี้มีโอกาสอันดีแวะซะหน่อย ร้านนี้ที่จอดรถสะดวดจอดริมถนนได้เลย ด้วยช่วงโควิดเราก็ไปล้างมือที่ห้องน้ำก่อนเลยการเป็นร้านข้างทางแต่ห้องน้ำทำดีมีสวนเล็กๆให้มองสบายตาดีมากเลยค่ะ ร้านนี้เมนูเยอะมาก จานแรกที่มาเสริฟคือ กุ้งผัดสะตอ อร่อยมากได้เยอะกุ้งสดเราคือฟินมาก (และวันนี้เราไปกัน 2 คนแต่สั่งเยอ...อ่านต่อ

Slump up
2 ธ.ค. 2019
ไม่ได้มากินนาน กลับมาอีกครั้งฝีมือยังเฉียบเหมือนเดิม
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: หอยจ๊อ

ไม่ได้กินนานมากแล้วครับ เป็นร้านข้าวต้มที่เปิดขายมาหลายสิบปีแล้ว เรียกได้ว่าเป็นตำนานร้านข้าวต้มของเพชรบูรณ์เลยก็ว่าได้ ปัจจุบันลูกหลานก็ไปขยายสาขาสร้างชื่อเสียงอยู่ในตัวจังหวัดให้คนในเมืองได้ลิ้มรสความอร่อยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับสาขานี้ ดั้งเดิมครับ ที่เก่า มาจากกรุงเทพฯจะเห็นอาคารพาณิชย์สูง ๆ คูหาเดียวอยู่ทางซ้ายมือก่อนถึง ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ตอนนี้ขยายพื้นที่ได้ข้างร้านให้สาม...อ่านต่อ

27 ม.ค. 2017
Autthaphon Jantawong
29 ธ.ค. 2021
อร่อยทุกอย่าง top มากๆ
1 พ.ค. 2017
อาหารอร่อยครับ ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ราคาเลยตามคุณภาพครับ แต่อร่อยทุกเมนูครับ