3.0
รีวิว ครัวปักษ์ใต้
20 ม.ค. 2023
ข้าวแกงใต้ ริมทาง ขาล่องกลับลำปาง
วันนี้จะมาแนะนำ ร้านข้าวแกงใต้ ที่เปิดอยู่ริมทาง ถนนหลัก เส้นทางขาล่องกลับ ลำปาง เลยตัวเมืองลำพูนมาไม่ไกล ร้านข้าวข้าวแกงใต้ ก๋วยเตี๋ยว ขนมจีน และอาหารตามสั่ง ร้านหยุดทุก วันที่ 16 ของเดือน เมนูราดข้าว มีเยอะ ตั้งแต่ คั่วกลิ้ง แกงส้ม ไก่หวาน ผัด ต้ม วันนี้สั่ง ข้าวราดไข่พะโล้กับคั่วไก่ ราคาราดข้าว 2 อย่าง 40 บาท พอทานได้ครับ คั่วไก่มันเยิ้มไปนิดนึง มาลองกันครับ #WongnaiHNY2023

28 ธ.ค. 2018
ข้าวราดแกง
ราคาต่อหัว: ต่ำกว่า 100 บาทเมนูเด็ด: น้ำพริก, ข้าวราดแกง
ข้าวราดแกง เมนูง่ายๆที่แวะกินได้เรื่อยๆ และที่สำคัญสำหรับร้านข้าวแกงใต้คือ ต้องมีน้ำพริกและผักสด ฟรี เลือกหยิบ ตักตามความพอใจของแต่ละคนได้เลย เมนูมีให้เลือกพอสมควร แกงเหลือง คั่วกลิ้ง รสชาติพอกินได้ไม่ได้เผ็ดร้อนสะใจเหมือนร้านอาหารใต้ทั่วไป อาจจะเพราะว่ามาเปิดทางภาคเหนือก็เป็นได้ดูเพิ่มเติม

อะนะตะการ์เดนชิล คาเฟ่ลำพูนคาเฟ่ไม้สไตล์ญี่ปุ่นท่ามกลางสวนใหญ่ เหมาะสำหรับกินมื้อเย็นกับครอบครัว